เผยโฉม Lamborghini Huracan EVO ปรับรูปลักษณ์ อัพเกรดสมรรถนะอีกระดับ

หลังจากมีภาพทีเซอร์ออกมาไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Lamborghini Huracan EVO ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมการอัพเกรดหลายส่วนที่น่าสนใจ

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับปรุงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแผงกันชนหน้า สปอยเลอร์ที่มีครีบดักอากาศและแผงลำเลียงอากาศชุดใหม่ รวมถึงช่องรับอากาศรูปทรงตัว Y ขนาดใหญ่ขึ้น ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่และยังมีช่องดักอากาศด้านข้าง

Lamborghini Huracan EVO

Lamborghini Huracan EVO

บั้นท้ายถือเป็นไฮไลท์ของเจ้ากระทิงตัวใหม่นี้ ดึงดูดสายตาด้วยท่อไอเสียคู่ที่มีตำแหน่งสูงขึ้นติดตั้งอยู่บนกันชนหลัง สปอยเลอร์ถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนไปกับส่วนท้ายรถ ช่วยสร้างแรงกดได้อย่างดีเยี่ยม

ค่ายรถซูเปอร์คาร์อิตาเลียนระบุว่า ใต้ท้องรถของ Huracan EVO ยังได้รับการติดตั้งแผงแอโรไดนามิกชุดใหม่ที่ช่วยให้ตัวรถมีแรงกดและความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์มากกว่า Huracan เจนเนอเรชั่นแรกถึง 5 เท่าตัวเลยทีเดียว

สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini กล่าวว่า “เราต้องการเป็นผู้นำในการสร้างรถซูเปอร์สปอร์ตและความเร้าอารมณ์ในการขับขี่ ซึ่งเป็นแนวคิดหลักในการพัฒนา Huracán EVO คันนี้ ผสมผสานการขับขี่ที่น่าทึ่งของรุ่น Huracán Performante และการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายของ Huracán รุ่นสแตนดาร์ด

ภายในห้องโดยสารของ Huracan EVO ตกแต่งด้วยหนังและอัลคันทาร่า มีอ็อปชั่นเสริมความสวยงานด้วยการตกแต่งแบบ Carbon Skin และ Carbon Forged Composites รวมถึงระบบไฟส่องสว่างแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศในห้องโดยสารที่ปรับได้ตามต้องการ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน โดยเฉพาะหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8.4 นิ้วรุ่นใหม่ รองรับการสั่งการด้วยการเคลื่อนไหวนิ้ว เชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์ได้ และมีระบบนำทางผ่านดาวเทียม

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อกวี10 ความจุ 5.2 ลิตร รีดพละกำลังสูงสุด 640 แรงม้าที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิด 600 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที มากกว่าเดิม 30 แรงม้า น้ำหนักตัวถังอยู่ที่ 1,422 กก. จึงมีอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าดีเยี่ยมที่ 2.22 กก.ต่อแรงม้า

Lamborghini Huracan EVO

อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาที และออกตัวไปถึง 200 กม.ต่อชม. ในเวลา 9 วินาทีถ้วน ระยะเบรกจาก 100 กม.ต่อชม. ถึงหยุดนิ่งอยู่ที่ 31.9 เมตร ความเร็วสูงสุดไหลไปได้กว่า 325 กม.ต่อชม. ซึ่งสมรรถนะทั้งหมดถือว่าใกล้เคียงกับตัวโหด Huracán Performante เลยทีเดียว

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้คือระบบ the Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) ควบคุมการเคลื่อนที่ของตัวรถ ทำงานร่วมกับ Lamborghini Piattaforma Inzerziale (LPI) ซึ่งจะตรวจจับการเอียงและการเร่งของตัวรถเพื่อรักษาศูนย์ถ่วงให้มีความสมดุลตลอดเวลา นอกจากนี้ Huracan EVO ยังมาพร้อมระบบล้อหลังเลี้ยงได้ และระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง รวมถึงช่วงล่างแม็กเนติกแบบแอคทีฟ

ราคาจำหน่ายของ Huracan EVO เริ่มต้นที่ 261,274 เหรียญสหรัฐหรือ 8.3 ล้านบาท ยังไม่รวมภาษีนำเข้าแต่อย่างใด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ