คาด Lamborghini เผยโฉมรถซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดรุ่นแรกปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 22/02/19 10:00

Lamborghini ตกเป็นข่าวว่าจะเผยโฉมซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นโปรดักชั่นมานานหลายเดือน ล่าสุดมีรายงานว่าแฟนๆ จะได้ยลโฉมกันแน่นอนที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ปลายปีนี้

เฟเดอริโก ฟอสชีนี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการพาณิชย์ของ Lamborghini เปิดเผยว่า บริษัทฯ กำลังทำงานอย่างขะมักขะเม้นในการพัฒนารถรุ่นใหม่ที่มีรหัสว่า LB48H ซึ่งจะเป็นซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษผลิตจำนวนจำกัดแบบเดียวกับ Centenario, Reventon และ Veneno

ซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดรุ่นดังกล่าวจะมีการผลิตเพียง 63 คันเท่านั้นซึ่งตรงกับปีก่อตั้งบริษัทคือ 1963 แสดงให้เห็นถึงการนำเสนอระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่จะ “ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่” ของค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิง ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าทั้ง 63 คันถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกมีรายงานว่าถูกถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Terzo Millennio คันที่เห็นในภาพซึ่งเน้นความดุดันและล้ำสมัยโดยเฉพาะด้านหน้าตัวรถ หัวใจขับเคลื่อนจะเป็นระบบไฮบริดที่ผสมผสานขุมพลังวี12 ความจุ 6.5 ตรเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า

ข่าวระบุว่ามอเตอร์ไฟฟ้าจะทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่วนเครื่องยนต์วี12 จะถ่ายกำลังสู่ล้อคู่หลัง รีดพละกำลังสุดโหดระดับ 850 แรงม้าเลยทีเดียว

นอกจากการเผยโฉมซูเปอร์คาร์ไฮบริดแล้ว ฟอสชีนียังแย้มด้วยว่าจะมีเซอร์ไพรส์อีกอย่างที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ เขาไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่คาดว่าจะเป็นการเปิดตัว Urus รถซูเปอร์เอสยูวีขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 26/06 - 07:00

Lexus RX รุ่นปรับโฉมจะมาพร้อมเทคโนโลยี “สแกนไฟหน้า” ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน

Lexus ยกระดับเทคโนโลยีไฟหน้าให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ยามค่ำคืนโดยเตรียมใช้กับ Lexus RX รุ่นปรับโฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ เทคโนโลยีไฟหน้ารุ่นใหม่มีชื่อว่า BladeScan ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการสแกนวัตถุที่อยู่ด้านหน้าตัวรถ ก่อนจะปรับทิศทางของลำแสงเพื่อสร้างความสว่างแต่ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน ทั้งรถที่ขับขี่สวนมาหรือรถที่อยู่ด้านหน้า ตามปกติแล้ว การขับขี่บนถนนที่มืดมากหรือไม่มีไฟส่องสว่าง ผู้ขับมักต้องเปิดไฟสูงเพื่อเพิ่มความสว่าง รถใหม่บางรุ่นมีระบบไฟสูงอัตโนมัติที่จะปรับการทำงานเพื่อไม่ให้ไฟแยงตารถที่วิ่งสวนมา แต่สำหรับเทคโนโลยี BladeScan จะสามารถสแกนรถที่แล่นสวนมา ผู้ใช้ทางเท้า....

SK - 25/06 - 15:30

เชิญดูงานที่ไทย! รัฐบาลเบลเยี่ยมสนับสนุนประชาชนขี่มอเตอร์ไซค์แก้ปัญหารถติด

สมาคมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของเบลเยี่ยม (FEBIAC) ออกโรงสนับสนุนการขี่รถจักรยานยนต์เพื่อการสัญจรในชีวิตประจำวันเพื่อแก้ปัญหารถติดใจกลางเมือง การแก้ไขปัญหาการจราจรเป็นปัญหาสำคัญของหลายเมืองใหญ่ทั่วโลกมาเนิ่นนาน ระบบขนส่งมวลชนช่วยบรรเทาความหนาแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ก็เป็นโซลูชั่นระยะยาวที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ ทำให้มีการคิดค้นแนวทางแก้ไขปัญหาระยะสั้นหรือเฉพาะหน้าควบคู่กันไป FEBIAC ระบุว่า การใช้รถ 2 ล้อทั้งรถจักรยานยนต์หลากหลายขนาดไปจนถึงรถสกูตเตอร์จะช่วยส่งผลกระทบด้านบวกต่อการจราจรในเมืองใหญ่หรือกระทั่งชานเมืองได้อย่างมีนัยสำคัญ “การสัญจรในเมืองใหญ่ของเบลเยี่ยม อาทิ บรัสเซลส์ โดยเฉพาะใจกลางเมืองมีความแออัดมากขึ้นจนติดอันดับท็อป 20 ของเมืองที่รถติดที่สุดในโลก ดังนั้นจึงควรสนับสนุนให้ประชาชนคนทั่วไปใช้รถสองล้อแทนที่รถยนต์” FEBIAC....

Man - 25/06 - 14:56

ยามาฮ่าเปิดศูนย์ Yamaha Premium Service แห่งแรกในเอเชีย ยกระดับการบริการหลังการขายเทียบระดับสากล

Yamaha Premium Service นั้นเป็นหนึ่งในการสื่อสารค่านิยมของแบรนด์ตามหลักปรัชญาคันโด ด้วยวิถีที่เป็นเอกลักษณ์ของยามาฮ่า ที่ประกอบไปด้วย Innovation(การริเริ่ม), Excitement(ความสนุกสนาน), Emotion(ความดึงดูดใจ), Confident(ความมั่นใจ) และ Ties(ความผูกพัน) โดยเป็นหนึ่งในส่วนของการร่วมเฉลิมฉลองการครอบรอบ 64 ปี นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท ยามาฮ่า มอเตอร์ ด้วยการยกระดับการบริการสู่ระดับพรีเมียมเป็นแห่งแรกในเอเชีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/02/19 10:00

2019 New UD Truck Quester รุ่นใหม่มาพร้อมเกียร์กึ่งอัตโนมัติและฟังก์ชั่น Telematics

ก่อน

Toyota เผยถึงแผนพัฒนารถ สมรรถนะสูง ในทุกรุ่นที่ทำตลาด

ต่อไป

next article

Toyota เผยถึงแผนพัฒนารถ สมรรถนะสูง ในทุกรุ่นที่ทำตลาด