คาด Lamborghini เผยโฉมรถซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดรุ่นแรกปลายปีนี้

Lamborghini ตกเป็นข่าวว่าจะเผยโฉมซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นโปรดักชั่นมานานหลายเดือน ล่าสุดมีรายงานว่าแฟนๆ จะได้ยลโฉมกันแน่นอนที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ปลายปีนี้

เฟเดอริโก ฟอสชีนี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการพาณิชย์ของ Lamborghini เปิดเผยว่า บริษัทฯ กำลังทำงานอย่างขะมักขะเม้นในการพัฒนารถรุ่นใหม่ที่มีรหัสว่า LB48H ซึ่งจะเป็นซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษผลิตจำนวนจำกัดแบบเดียวกับ Centenario, Reventon และ Veneno

ซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดรุ่นดังกล่าวจะมีการผลิตเพียง 63 คันเท่านั้นซึ่งตรงกับปีก่อตั้งบริษัทคือ 1963 แสดงให้เห็นถึงการนำเสนอระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่จะ “ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่” ของค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิง ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าทั้ง 63 คันถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกมีรายงานว่าถูกถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Terzo Millennio คันที่เห็นในภาพซึ่งเน้นความดุดันและล้ำสมัยโดยเฉพาะด้านหน้าตัวรถ หัวใจขับเคลื่อนจะเป็นระบบไฮบริดที่ผสมผสานขุมพลังวี12 ความจุ 6.5 ตรเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า

ข่าวระบุว่ามอเตอร์ไฟฟ้าจะทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่วนเครื่องยนต์วี12 จะถ่ายกำลังสู่ล้อคู่หลัง รีดพละกำลังสุดโหดระดับ 850 แรงม้าเลยทีเดียว

นอกจากการเผยโฉมซูเปอร์คาร์ไฮบริดแล้ว ฟอสชีนียังแย้มด้วยว่าจะมีเซอร์ไพรส์อีกอย่างที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ เขาไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่คาดว่าจะเป็นการเปิดตัว Urus รถซูเปอร์เอสยูวีขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ