คาด Lamborghini เผยโฉมรถซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดรุ่นแรกปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 22/02/19 10:00

Lamborghini ตกเป็นข่าวว่าจะเผยโฉมซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นโปรดักชั่นมานานหลายเดือน ล่าสุดมีรายงานว่าแฟนๆ จะได้ยลโฉมกันแน่นอนที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ปลายปีนี้

เฟเดอริโก ฟอสชีนี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการพาณิชย์ของ Lamborghini เปิดเผยว่า บริษัทฯ กำลังทำงานอย่างขะมักขะเม้นในการพัฒนารถรุ่นใหม่ที่มีรหัสว่า LB48H ซึ่งจะเป็นซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษผลิตจำนวนจำกัดแบบเดียวกับ Centenario, Reventon และ Veneno

ซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดรุ่นดังกล่าวจะมีการผลิตเพียง 63 คันเท่านั้นซึ่งตรงกับปีก่อตั้งบริษัทคือ 1963 แสดงให้เห็นถึงการนำเสนอระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่จะ “ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่” ของค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิง ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าทั้ง 63 คันถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกมีรายงานว่าถูกถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Terzo Millennio คันที่เห็นในภาพซึ่งเน้นความดุดันและล้ำสมัยโดยเฉพาะด้านหน้าตัวรถ หัวใจขับเคลื่อนจะเป็นระบบไฮบริดที่ผสมผสานขุมพลังวี12 ความจุ 6.5 ตรเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า

ข่าวระบุว่ามอเตอร์ไฟฟ้าจะทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่วนเครื่องยนต์วี12 จะถ่ายกำลังสู่ล้อคู่หลัง รีดพละกำลังสุดโหดระดับ 850 แรงม้าเลยทีเดียว

นอกจากการเผยโฉมซูเปอร์คาร์ไฮบริดแล้ว ฟอสชีนียังแย้มด้วยว่าจะมีเซอร์ไพรส์อีกอย่างที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ เขาไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่คาดว่าจะเป็นการเปิดตัว Urus รถซูเปอร์เอสยูวีขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 19/09 - 11:20

มาอย่างไว! All-New Toyota Corolla Altis 1.6 G โผล่โชว์รูมพร้อมทำสีวิ่ง Taxi ได้ทันที

พร้อมให้บริการเรียบร้อยแล้ว สำหรับ All-New Toyota Corolla Altis รุ่น 1.6 G ทำสีพร้อมวิ่ง Taxi ทันที ไวชนิดทีเรียกได้ว่า สื่อมวลชนยังไม่ได้ทดลองขับกันเลยทีเดียว หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งรุ่นถือว่าน่าสนใจไม่น้อย....

Man - 19/09 - 11:01

เที่ยวแบบมือโปรกับ 5 วิธีเตรียมพร้อมก่อนเช่ารถขับในต่างประเทศ

ในปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมีความหลากหลายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทั้งในส่วนการคมนาคม ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถ เช่ารถขับในต่างประเทศ ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งในวันนี้ทางเราได้เตรียม 5 วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนเช่ารถขับในต่างประเทศ มาให้ได้ทราบกันดังนี้ เตรียมเอกสารสำคัญ ถ้าพาสปอร์ตเป็นเอกสารสำคัญสำหรับเดินทางผ่านเข้าประเทศอื่นๆ ใบขับขี่สากลก็เป็นเอกสารสำคัญสำหรับการเช่ารถยนต์ขับในต่างประเทศเช่นกัน โดยผู้อ่านสามารถไปขอทำใบขับขี่สากล ได้ที่สำนักงานขนส่งทุกจังหวัด ซึ่งสามารถเข้าไปดูขั้นตอนการทำใบขับขี่สากลได้ตามลิ้งค์แนบนี้ เตรียมความพร้อมก่อนขับขี่ ก่อนจะไปอย่าลืมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศนั้นๆ อย่างเช่น รถที่ขับเป็นพวงมาลัยซ้ายหรือพวงมาลัยขวา....

SK - 19/09 - 11:00

Mitsubishi แย้มทีเซอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ จ่อเปิดตัวโตเกียว มอเตอร์โชว์

Mitsubishi เป็นบริษัทรถยนต์รายแรกๆ ที่ประกาศแผนการเปิดตัวรถต้นแบบที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ในเดือนตุลาคมนี้ โดยเป็นรถเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของรถเอสยูวีต้นแบบพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ที่ยังไม่ประกาศชื่อของ Mitsubishi นอกเหนือจากการยืนยันว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่มีตัวถังขนาดเล็ก ใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริด และขับเคลื่อน 4 ล้อ ค่ายรถจากญี่ปุ่นระบุแนวคิดเบื้องต้นว่า “การพัฒนารถต้นแบบรุ่นนี้มุ่งนำเสนอความเพลิดเพลินและความมั่นใจในการขับขี่ในทุกสภาพถนน พร้อมกับเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ได้บุกตะลุยไปบนเส้นทางที่ต้องการได้ทุกรูปแบบด้วยความเชื่อมั่น” ภาพทีเซอร์ในเงามืดเผยให้เห็นส่วนท้ายรถซึ่งเป็นรูปทรงเหลี่ยม แนวหลังคาเป็นสันแยกส่วนซ้าย-ขวา มีการตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และช่องทรงกลม 4....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/02/19 10:00

2019 New UD Truck Quester รุ่นใหม่มาพร้อมเกียร์กึ่งอัตโนมัติและฟังก์ชั่น Telematics

ก่อน

Toyota เผยถึงแผนพัฒนารถ สมรรถนะสูง ในทุกรุ่นที่ทำตลาด

ต่อไป

next article

Toyota เผยถึงแผนพัฒนารถ สมรรถนะสูง ในทุกรุ่นที่ทำตลาด