เปิดเสียงดังๆ ชมวีดีโอ Lamborghini Aventador SVJ ทำลายสถิติเนอร์เบิร์กริง

ต่อเนื่องจากทีเซอร์เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เชิญชมวีดีโอ Lamborghini Aventador SVJ ทะยานในสนามเนอร์เบิร์กริงด้วยเวลา 6 นาทีกว่าเท่านั้น

Aventador SVJ เป็นซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ฮาร์ดคอร์เวอร์ชั่นท็อปใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะเปิดตัวในอีกไม่ช้า Lamborghini เชิญนักขับมาร์โก มาเพลลี มาควบเจ้ากระทิงคันนี้ในสนามชื่อดังความยาว 20.5 กม.ของเยอรมนีจบที่เวลา 6:44.97 นาที ซึ่งถือว่าทำลายสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดได้ด้วย

Lamborghini Aventador SVJ

เวลาอันยอดเยี่ยมของ Aventador SVJ เหนือกว่ารถสปอร์ตโปรดักชั่นเจ้าของสถิติเดิมอย่าง Porsche 911 GT2 RS ซึ่งทำได้ที่ 6:47.3 นาที

นอกจากนี้ Lamborghini ยังเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ว่าได้รับการพัฒนาเพื่อให้มีอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าที่สุดยอดที่ 1.98 กม.ต่อแรงม้า  ด้วยการใช้วัสดุน้ำหนักเบาหลายส่วนและยังปรับปรุงตัวถังใหม่โดยถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากรุ่นน้อง Huracan Performante

แชสซีส์ยังถูกปรับระบบวิศวกรรมใหม่ ทั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบล้อหลังเลี้ยวได้ และระบบควบคุมเสถียรภาพเพื่อเพิ่มสมรรถนะแฮนดลิ่ง พวงมาลัยยังถูกปรับจูนใหม่ให้เหนือกว่ารุ่น Aventador SV ส่วนยางก็เป็นรุ่น Pirelli P Zero Corsa ที่พัฒนามาเพื่อรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ แต่รุ่นที่ทำลายสถิติเนอร์เบิร์กริงใช้ยางอ็อปชั่นพิเศษรุ่น P Zero Trofeo Rs

ขุมพลังขับเคลื่อนของ Aventador SVJ เป็นบล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ รีดพละกำลัง 770 แรงม้า ซึ่งมากกว่ารุ่น SV อยู่ 20 แรงม้า มีน้ำหนักตัวถังเพียง 1,524 กก.

Lamborghini จะเปิดตัว Aventador SVJ สู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการที่งาน Monterey Car Week ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาในเดือนสิงหาคมนี้ เราจะรายงานภาพและข้อมูลฉบับเต็มให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกันเพลินๆ อีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ