สุดโหด Lamborghini Aventador SVJ กระทิงปีศาจ รีดพลัง 770 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย24/08/18 13:30

เผยโฉมอย่างเป็นทางการ Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์ตัวท็อปรุ่นใหม่ที่ปรากฏตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งาน Pebble Beach ในสหรัฐอเมริกา

Aventador SVJ ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น SV ด้วยการเพิ่มพละกำลังและปรับปรุงระบบแอโรไดนามิกใหม่หมดจดตลอดทั้งคัน โดยค่ายรถตรากระทิงเปิดตัวรหัส SVJ 63 เพื่ออุทิศให้แก่ปีที่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นนั่นคือปี 1963

Lamborghini Aventador SVJ

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยแอโรพาร์ทสีดำที่ไม่เพียงเสริมความดุดัน แต่ยังช่วยสร้างแรงกดตามหลักอากาศพลศาสตร์อีกด้วย น้ำหนักตัวถังอยู่ที่ 1,525 กก. ทีมวิศวกรสามารถเพิ่มแรงกดให้สูงขึ้น 40% และลดแรงเสียดทานลง 1% เมื่อเทียบกับรุ่น Aventador SV

ขุมพลังขับเคลื่อนถือว่าแรงเร้าใจที่สุดเท่าที่ Lamborghini เคยผลิตมา บล็อกเครื่องยนต์วี12 รีดพละกำลังสูงถึง 770 แรงม้า แรงบิด 720 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 2.8 วินาที และการเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ทำได้ที่ 8.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดไหลไปได้ถึง 350 กม.ต่อชม.

Lamborghini Aventador SVJ

นอกจากอัตราเร่งที่ชวนขนหัวลุก Aventador SVJ ยังมีประสิทธิภาพการเบรกจาก 100-0 กม.ต่อชม. ได้ในระยะทาง 98 ฟุตกับอีก 5 นิ้วเท่านั้น ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ยังมาพร้อมระบบล้อหลังเลี้ยวได้ ขณะที่ยางเป็นรุ่น Pirelli P Zero Corsa ที่พัฒนามาเพื่อรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ

ไฮไลท์ของ Aventador SVJ ยังอยู่ที่ระบบแอโรไดนามิก Aerodinamica Lamborghini Attiva (ALA) เจนเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งชิ้นส่วนและครีบรอบตัวรถสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์การขับขี่ ช่วยเพิ่มเสถียรภาพขณะควบทะยานด้วยความเร็วสูง

Lamborghini Aventador SVJ

ราคาจำหน่ายของ Aventador SVJ เริ่มต้นที่ 517,700 เหรียญสหรัฐ กำหนดการส่งมอบคันแรกในช่วงต้นปี 2019 ทาง Lamborghini กำหนดยอดการผลิตไว้ที่ 963 คันเท่านั้น โดยในจำนวนนี้ 63 คันจะเป็นรุ่น SVJ 63

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/08/18 13:30

เผยโฉม Audi PB18 e-tron รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าหน้าตาเหี้ยมโหด

ก่อน

Skoda แย้มภาพ Kodiaq vRS รถเอสยูวีสมรรถนะสูงตอบโจทย์ลูกค้าเท้าหนัก

ต่อไป