สุดโหด Lamborghini Aventador SVJ กระทิงปีศาจ รีดพลัง 770 แรงม้า

เผยโฉมอย่างเป็นทางการ Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์ตัวท็อปรุ่นใหม่ที่ปรากฏตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งาน Pebble Beach ในสหรัฐอเมริกา

Aventador SVJ ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น SV ด้วยการเพิ่มพละกำลังและปรับปรุงระบบแอโรไดนามิกใหม่หมดจดตลอดทั้งคัน โดยค่ายรถตรากระทิงเปิดตัวรหัส SVJ 63 เพื่ออุทิศให้แก่ปีที่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นนั่นคือปี 1963

Lamborghini Aventador SVJ

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยแอโรพาร์ทสีดำที่ไม่เพียงเสริมความดุดัน แต่ยังช่วยสร้างแรงกดตามหลักอากาศพลศาสตร์อีกด้วย น้ำหนักตัวถังอยู่ที่ 1,525 กก. ทีมวิศวกรสามารถเพิ่มแรงกดให้สูงขึ้น 40% และลดแรงเสียดทานลง 1% เมื่อเทียบกับรุ่น Aventador SV

ขุมพลังขับเคลื่อนถือว่าแรงเร้าใจที่สุดเท่าที่ Lamborghini เคยผลิตมา บล็อกเครื่องยนต์วี12 รีดพละกำลังสูงถึง 770 แรงม้า แรงบิด 720 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 2.8 วินาที และการเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ทำได้ที่ 8.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดไหลไปได้ถึง 350 กม.ต่อชม.

Lamborghini Aventador SVJ

นอกจากอัตราเร่งที่ชวนขนหัวลุก Aventador SVJ ยังมีประสิทธิภาพการเบรกจาก 100-0 กม.ต่อชม. ได้ในระยะทาง 98 ฟุตกับอีก 5 นิ้วเท่านั้น ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ยังมาพร้อมระบบล้อหลังเลี้ยวได้ ขณะที่ยางเป็นรุ่น Pirelli P Zero Corsa ที่พัฒนามาเพื่อรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ

ไฮไลท์ของ Aventador SVJ ยังอยู่ที่ระบบแอโรไดนามิก Aerodinamica Lamborghini Attiva (ALA) เจนเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งชิ้นส่วนและครีบรอบตัวรถสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์การขับขี่ ช่วยเพิ่มเสถียรภาพขณะควบทะยานด้วยความเร็วสูง

Lamborghini Aventador SVJ

ราคาจำหน่ายของ Aventador SVJ เริ่มต้นที่ 517,700 เหรียญสหรัฐ กำหนดการส่งมอบคันแรกในช่วงต้นปี 2019 ทาง Lamborghini กำหนดยอดการผลิตไว้ที่ 963 คันเท่านั้น โดยในจำนวนนี้ 63 คันจะเป็นรุ่น SVJ 63

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ