สุดโหด Lamborghini Aventador SVJ กระทิงปีศาจ รีดพลัง 770 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 24/08/18 13:30

เผยโฉมอย่างเป็นทางการ Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์ตัวท็อปรุ่นใหม่ที่ปรากฏตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งาน Pebble Beach ในสหรัฐอเมริกา

Aventador SVJ ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น SV ด้วยการเพิ่มพละกำลังและปรับปรุงระบบแอโรไดนามิกใหม่หมดจดตลอดทั้งคัน โดยค่ายรถตรากระทิงเปิดตัวรหัส SVJ 63 เพื่ออุทิศให้แก่ปีที่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นนั่นคือปี 1963

Lamborghini Aventador SVJ

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยแอโรพาร์ทสีดำที่ไม่เพียงเสริมความดุดัน แต่ยังช่วยสร้างแรงกดตามหลักอากาศพลศาสตร์อีกด้วย น้ำหนักตัวถังอยู่ที่ 1,525 กก. ทีมวิศวกรสามารถเพิ่มแรงกดให้สูงขึ้น 40% และลดแรงเสียดทานลง 1% เมื่อเทียบกับรุ่น Aventador SV

ขุมพลังขับเคลื่อนถือว่าแรงเร้าใจที่สุดเท่าที่ Lamborghini เคยผลิตมา บล็อกเครื่องยนต์วี12 รีดพละกำลังสูงถึง 770 แรงม้า แรงบิด 720 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 2.8 วินาที และการเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ทำได้ที่ 8.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดไหลไปได้ถึง 350 กม.ต่อชม.

Lamborghini Aventador SVJ

นอกจากอัตราเร่งที่ชวนขนหัวลุก Aventador SVJ ยังมีประสิทธิภาพการเบรกจาก 100-0 กม.ต่อชม. ได้ในระยะทาง 98 ฟุตกับอีก 5 นิ้วเท่านั้น ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ยังมาพร้อมระบบล้อหลังเลี้ยวได้ ขณะที่ยางเป็นรุ่น Pirelli P Zero Corsa ที่พัฒนามาเพื่อรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ

ไฮไลท์ของ Aventador SVJ ยังอยู่ที่ระบบแอโรไดนามิก Aerodinamica Lamborghini Attiva (ALA) เจนเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งชิ้นส่วนและครีบรอบตัวรถสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์การขับขี่ ช่วยเพิ่มเสถียรภาพขณะควบทะยานด้วยความเร็วสูง

Lamborghini Aventador SVJ

ราคาจำหน่ายของ Aventador SVJ เริ่มต้นที่ 517,700 เหรียญสหรัฐ กำหนดการส่งมอบคันแรกในช่วงต้นปี 2019 ทาง Lamborghini กำหนดยอดการผลิตไว้ที่ 963 คันเท่านั้น โดยในจำนวนนี้ 63 คันจะเป็นรุ่น SVJ 63

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/08/18 13:30

เผยโฉม Audi PB18 e-tron รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าหน้าตาเหี้ยมโหด

ก่อน

Skoda แย้มภาพ Kodiaq vRS รถเอสยูวีสมรรถนะสูงตอบโจทย์ลูกค้าเท้าหนัก

ต่อไป

next article

Skoda แย้มภาพ Kodiaq vRS รถเอสยูวีสมรรถนะสูงตอบโจทย์ลูกค้าเท้าหนัก