สุดโหด Lamborghini Aventador SVJ กระทิงปีศาจ รีดพลัง 770 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/08/18 13:30

เผยโฉมอย่างเป็นทางการ Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์ตัวท็อปรุ่นใหม่ที่ปรากฏตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งาน Pebble Beach ในสหรัฐอเมริกา

Aventador SVJ ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น SV ด้วยการเพิ่มพละกำลังและปรับปรุงระบบแอโรไดนามิกใหม่หมดจดตลอดทั้งคัน โดยค่ายรถตรากระทิงเปิดตัวรหัส SVJ 63 เพื่ออุทิศให้แก่ปีที่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นนั่นคือปี 1963

Lamborghini Aventador SVJ

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยแอโรพาร์ทสีดำที่ไม่เพียงเสริมความดุดัน แต่ยังช่วยสร้างแรงกดตามหลักอากาศพลศาสตร์อีกด้วย น้ำหนักตัวถังอยู่ที่ 1,525 กก. ทีมวิศวกรสามารถเพิ่มแรงกดให้สูงขึ้น 40% และลดแรงเสียดทานลง 1% เมื่อเทียบกับรุ่น Aventador SV

ขุมพลังขับเคลื่อนถือว่าแรงเร้าใจที่สุดเท่าที่ Lamborghini เคยผลิตมา บล็อกเครื่องยนต์วี12 รีดพละกำลังสูงถึง 770 แรงม้า แรงบิด 720 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 2.8 วินาที และการเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ทำได้ที่ 8.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดไหลไปได้ถึง 350 กม.ต่อชม.

Lamborghini Aventador SVJ

นอกจากอัตราเร่งที่ชวนขนหัวลุก Aventador SVJ ยังมีประสิทธิภาพการเบรกจาก 100-0 กม.ต่อชม. ได้ในระยะทาง 98 ฟุตกับอีก 5 นิ้วเท่านั้น ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ยังมาพร้อมระบบล้อหลังเลี้ยวได้ ขณะที่ยางเป็นรุ่น Pirelli P Zero Corsa ที่พัฒนามาเพื่อรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ

ไฮไลท์ของ Aventador SVJ ยังอยู่ที่ระบบแอโรไดนามิก Aerodinamica Lamborghini Attiva (ALA) เจนเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งชิ้นส่วนและครีบรอบตัวรถสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์การขับขี่ ช่วยเพิ่มเสถียรภาพขณะควบทะยานด้วยความเร็วสูง

Lamborghini Aventador SVJ

ราคาจำหน่ายของ Aventador SVJ เริ่มต้นที่ 517,700 เหรียญสหรัฐ กำหนดการส่งมอบคันแรกในช่วงต้นปี 2019 ทาง Lamborghini กำหนดยอดการผลิตไว้ที่ 963 คันเท่านั้น โดยในจำนวนนี้ 63 คันจะเป็นรุ่น SVJ 63

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 17/07 - 15:50

พาชมรอบคัน New Peugeot 3008 คอมแพคเอสยูวี 167 แรงม้า ค่าตัวคาดเริ่มที่ 1.4 ล้านบาท

พาชมรอบคัน All New Peugeot 3008 คอมแพคเอสยูวีที่มาพร้อมขุมพลัง เบนซิน 1.6 เทอร์โบ 167 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด กับค่าตัวคาดเริ่มที่ 1.4 ล้านบาท พาทัวร์รอบคันสำหรับ คอมแพคเอสยูวี....

Ken - 17/07 - 14:25

วาล์วแปรผันยังไม่พอ Ducati Multistrada เตรียมวางเครื่อง V4 และสารพัดเทคโนโลยีใหม่

Ducati Multistrada คือหนึ่งในแอดเวนเจอร์สปอร์ตระแบบแนวหน้าที่ขึ้นชื่อทั้งความแรง สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและสารพัดเทคโนโลยีล้ำสมัย ทว่า เท่านั้นอาจจะยังไม่พอเว็บไซต์ Motorrad ในเยอรมนียืนยันว่าพบเห็น Ducati Multistrada ใหม่กำลังทดสอบบนถนนใกล้กับโรงงาน Borgo Panigale เป็นระยะเวลากว่าปีครึ่งโดยตัวรถยังคงรูปลักษณ์คล้ายกับรุ่นโฉมในปัจจุบัน คาดว่าฟังก์ชั่นใหม่ๆ จะใส่เข้ามาในรุ่นโฉมใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ  Ducati’s Advanced Rider....

SK - 17/07 - 13:00

ชมวิวัฒนาการพวงมาลัย 8 เจนเนอเรชั่นของ Chevrolet Corvette

อีกเพียง 48 ชั่วโมงข้างหน้าก็จะถึงเวลาเปิดตัว Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่ แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพพวงมาลัยของรถมัสเซิลคาร์รุ่นยอดนิยมนี้ออกมาให้ชมกันก่อน พวงมาลัยของ Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8 มีความคล้ายคลึงกับรุ่นต้นแบบที่ได้รับการเปิดเผยก่อนหน้านี้ แตกต่างกันที่ฟังก์ชั่นควบคุมบนก้านพวงมาลัยทั้งสองฝั่ง และยังคงถือว่าค่ายรถยักษ์อเมริกันยึดติดกับดีไซน์แบบดั้งเดิม Chevrolet ระบุว่า “Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/08/18 13:30

เผยโฉม Audi PB18 e-tron รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าหน้าตาเหี้ยมโหด

ก่อน

Skoda แย้มภาพ Kodiaq vRS รถเอสยูวีสมรรถนะสูงตอบโจทย์ลูกค้าเท้าหนัก

ต่อไป

next article

Skoda แย้มภาพ Kodiaq vRS รถเอสยูวีสมรรถนะสูงตอบโจทย์ลูกค้าเท้าหนัก