มาแน่นอน Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ฮาร์ดคอร์

เขียนโดย

เขียนโดย 23/07/18 15:18

ได้รับการยืนยันแล้วว่า Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์รุ่นอัพเกรดให้เร้าใจยิ่งขึ้นจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้านี้

Lamborghini เปิดเผยวีดีโอสั้นๆ ความยาว 1 นาทีโชว์รถซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ถูกทดสอบสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี โดยใช้ชื่อวีดีโอว่า “Aventador SVJ meets the Nurburgring” เน้นการขับขี่ที่ตื่นตาตื่นใจซึ่งคาดว่าเราจะได้ชมตัวเต็มในอีกไม่ช้า

รายงานข่าวระบุว่า ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงได้ใช้ Aventador SVJ คันนี้ทำลายสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในสนามดังกล่าวของ Porsche 911 GT2 RS ไปเรียบร้อยแล้ว แถมยังมีรายงานด้วยว่าตัวเลขเวลาอยู่ที่ 6 นาที 45 วินาที ซึ่งเร็วกว่าซูเปอร์คาร์ของ Porsche อยู่ 2 วินาที แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ Lamborghini Aventador เวอร์ชั่น SV ก็เคยโชว์สมรรถนะในสนามแข่งดังกล่าวด้วยเวลาที่น่าประทับใจ 6 นาที 59 วินาทีมาแล้ว ก่อนที่จะส่ง Huracan Performante ทำเวลา 6 นาที 52 วินาทีซึ่งถือเป็นรถตรากระทิงที่เร็วที่สุดในปัจจุบันแต่ก็จะถูกทำลายในไม่ช้ากับ Aventador SVJ

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกของ Aventador SVJ จะมีความดุดันมากขึ้นด้วยการติดตั้งชิ้นส่วนแอโรไดนามิกแบบแอคทีฟที่ปรับระดับได้ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มความลู่ลมแหวกอากาศได้ดีมากขึ้นขณะควบทะยานด้วยความเร็วสูง

ขุมพลังขับเคลื่อนบล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตรก็จะได้รับการอัพเกรดเช่นเดียวกัน โดยจะมีพละกำลังเพิ่มจาก 730 แรงม้าไปเป็นประมาณ 790 แรงม้า เมื่อผนวกกับน้ำหนักตัวที่ลดลงจึงน่าจะมีสมรรถนะเร้าใจอย่างยิ่ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 15:18

Mitsubishi Mirage รุ่นต่อไปจะแชร์แพลทฟอร์มเดียวกับ Nissan Juke

ก่อน

BMW เผยแผนการพัฒนา รถไฟฟ้าสู่ซีรีส์ M Performance ในทุกๆ รุ่น

ต่อไป