มาแน่นอน Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ฮาร์ดคอร์

เขียนโดย

เขียนโดย 23/07/18 15:18

ได้รับการยืนยันแล้วว่า Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์รุ่นอัพเกรดให้เร้าใจยิ่งขึ้นจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้านี้

Lamborghini เปิดเผยวีดีโอสั้นๆ ความยาว 1 นาทีโชว์รถซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ถูกทดสอบสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี โดยใช้ชื่อวีดีโอว่า “Aventador SVJ meets the Nurburgring” เน้นการขับขี่ที่ตื่นตาตื่นใจซึ่งคาดว่าเราจะได้ชมตัวเต็มในอีกไม่ช้า

รายงานข่าวระบุว่า ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงได้ใช้ Aventador SVJ คันนี้ทำลายสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในสนามดังกล่าวของ Porsche 911 GT2 RS ไปเรียบร้อยแล้ว แถมยังมีรายงานด้วยว่าตัวเลขเวลาอยู่ที่ 6 นาที 45 วินาที ซึ่งเร็วกว่าซูเปอร์คาร์ของ Porsche อยู่ 2 วินาที แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ Lamborghini Aventador เวอร์ชั่น SV ก็เคยโชว์สมรรถนะในสนามแข่งดังกล่าวด้วยเวลาที่น่าประทับใจ 6 นาที 59 วินาทีมาแล้ว ก่อนที่จะส่ง Huracan Performante ทำเวลา 6 นาที 52 วินาทีซึ่งถือเป็นรถตรากระทิงที่เร็วที่สุดในปัจจุบันแต่ก็จะถูกทำลายในไม่ช้ากับ Aventador SVJ

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกของ Aventador SVJ จะมีความดุดันมากขึ้นด้วยการติดตั้งชิ้นส่วนแอโรไดนามิกแบบแอคทีฟที่ปรับระดับได้ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มความลู่ลมแหวกอากาศได้ดีมากขึ้นขณะควบทะยานด้วยความเร็วสูง

ขุมพลังขับเคลื่อนบล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตรก็จะได้รับการอัพเกรดเช่นเดียวกัน โดยจะมีพละกำลังเพิ่มจาก 730 แรงม้าไปเป็นประมาณ 790 แรงม้า เมื่อผนวกกับน้ำหนักตัวที่ลดลงจึงน่าจะมีสมรรถนะเร้าใจอย่างยิ่ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 15:18

Mitsubishi Mirage รุ่นต่อไปจะแชร์แพลทฟอร์มเดียวกับ Nissan Juke

ก่อน

PATA Yamaha WorldSBK ต่อสัญญา Alex Lowes และ Michael VD Mark ในปี 2019

ต่อไป

next article

PATA Yamaha WorldSBK ต่อสัญญา Alex Lowes และ Michael VD Mark ในปี 2019