มาแน่นอน Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ฮาร์ดคอร์

เขียนโดย

เขียนโดย 23/07/18 15:18

ได้รับการยืนยันแล้วว่า Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์รุ่นอัพเกรดให้เร้าใจยิ่งขึ้นจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้านี้

Lamborghini เปิดเผยวีดีโอสั้นๆ ความยาว 1 นาทีโชว์รถซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ถูกทดสอบสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี โดยใช้ชื่อวีดีโอว่า “Aventador SVJ meets the Nurburgring” เน้นการขับขี่ที่ตื่นตาตื่นใจซึ่งคาดว่าเราจะได้ชมตัวเต็มในอีกไม่ช้า

รายงานข่าวระบุว่า ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงได้ใช้ Aventador SVJ คันนี้ทำลายสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในสนามดังกล่าวของ Porsche 911 GT2 RS ไปเรียบร้อยแล้ว แถมยังมีรายงานด้วยว่าตัวเลขเวลาอยู่ที่ 6 นาที 45 วินาที ซึ่งเร็วกว่าซูเปอร์คาร์ของ Porsche อยู่ 2 วินาที แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ Lamborghini Aventador เวอร์ชั่น SV ก็เคยโชว์สมรรถนะในสนามแข่งดังกล่าวด้วยเวลาที่น่าประทับใจ 6 นาที 59 วินาทีมาแล้ว ก่อนที่จะส่ง Huracan Performante ทำเวลา 6 นาที 52 วินาทีซึ่งถือเป็นรถตรากระทิงที่เร็วที่สุดในปัจจุบันแต่ก็จะถูกทำลายในไม่ช้ากับ Aventador SVJ

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกของ Aventador SVJ จะมีความดุดันมากขึ้นด้วยการติดตั้งชิ้นส่วนแอโรไดนามิกแบบแอคทีฟที่ปรับระดับได้ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มความลู่ลมแหวกอากาศได้ดีมากขึ้นขณะควบทะยานด้วยความเร็วสูง

ขุมพลังขับเคลื่อนบล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตรก็จะได้รับการอัพเกรดเช่นเดียวกัน โดยจะมีพละกำลังเพิ่มจาก 730 แรงม้าไปเป็นประมาณ 790 แรงม้า เมื่อผนวกกับน้ำหนักตัวที่ลดลงจึงน่าจะมีสมรรถนะเร้าใจอย่างยิ่ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

SK - 21/02 - 10:02

คืบหน้า! Ford และ Volkswagen จับมือร่วมกันพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

ความร่วมมือระหว่าง Ford และ Volkswagen มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รายงานข่าวระบุว่า Volkswagen อาจลงทุนใน Argo AI บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติซึ่งมี Ford เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยเม็ดเงินลงทุนร่วมกันอาจพุ่งสูงถึงประมาณ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันอาจเดินทางเยือนศูนย์การผลิตของค่ายรถอเมริกันในเมืองดีทรอยท์ภายในสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 15:18

Mitsubishi Mirage รุ่นต่อไปจะแชร์แพลทฟอร์มเดียวกับ Nissan Juke

ก่อน

BMW เผยแผนการพัฒนา รถไฟฟ้าสู่ซีรีส์ M Performance ในทุกๆ รุ่น

ต่อไป

next article

BMW เผยแผนการพัฒนา รถไฟฟ้าสู่ซีรีส์ M Performance ในทุกๆ รุ่น