มาแน่นอน Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ฮาร์ดคอร์

ได้รับการยืนยันแล้วว่า Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์รุ่นอัพเกรดให้เร้าใจยิ่งขึ้นจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้านี้

Lamborghini เปิดเผยวีดีโอสั้นๆ ความยาว 1 นาทีโชว์รถซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ถูกทดสอบสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี โดยใช้ชื่อวีดีโอว่า “Aventador SVJ meets the Nurburgring” เน้นการขับขี่ที่ตื่นตาตื่นใจซึ่งคาดว่าเราจะได้ชมตัวเต็มในอีกไม่ช้า

รายงานข่าวระบุว่า ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงได้ใช้ Aventador SVJ คันนี้ทำลายสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในสนามดังกล่าวของ Porsche 911 GT2 RS ไปเรียบร้อยแล้ว แถมยังมีรายงานด้วยว่าตัวเลขเวลาอยู่ที่ 6 นาที 45 วินาที ซึ่งเร็วกว่าซูเปอร์คาร์ของ Porsche อยู่ 2 วินาที แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ Lamborghini Aventador เวอร์ชั่น SV ก็เคยโชว์สมรรถนะในสนามแข่งดังกล่าวด้วยเวลาที่น่าประทับใจ 6 นาที 59 วินาทีมาแล้ว ก่อนที่จะส่ง Huracan Performante ทำเวลา 6 นาที 52 วินาทีซึ่งถือเป็นรถตรากระทิงที่เร็วที่สุดในปัจจุบันแต่ก็จะถูกทำลายในไม่ช้ากับ Aventador SVJ

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกของ Aventador SVJ จะมีความดุดันมากขึ้นด้วยการติดตั้งชิ้นส่วนแอโรไดนามิกแบบแอคทีฟที่ปรับระดับได้ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มความลู่ลมแหวกอากาศได้ดีมากขึ้นขณะควบทะยานด้วยความเร็วสูง

ขุมพลังขับเคลื่อนบล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตรก็จะได้รับการอัพเกรดเช่นเดียวกัน โดยจะมีพละกำลังเพิ่มจาก 730 แรงม้าไปเป็นประมาณ 790 แรงม้า เมื่อผนวกกับน้ำหนักตัวที่ลดลงจึงน่าจะมีสมรรถนะเร้าใจอย่างยิ่ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ