[LA 2018] บ๊ายบายก่อนนะเพื่อน! Volkswagen Beetle Final Edition รุ่นสุดท้าย

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 09:52

หลังจากประกาศยุติสายการผลิตอย่างเป็นทางการไปแล้ว Volkswagen Beetle Final Edition รุ่นสุดท้ายก็ได้รับการเผยโฉมที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์

รถรูปทรงเต่าทองสุดคลาสสิคเวอร์ชั่นสุดท้าย Beetle Final Edition มาพร้อมตัวถังแบบฮาร์ดท็อปและเปิดประทุน โดยน่าเสียดายเล็กๆ ที่รถรุ่นนี้จะออกจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น การออกแบบภายนอกได้แรงบันดาลใจจากรุ่น Beetle Última Edición (หรือ Last Edition ในปี 2003 ซึ่งเป็นการอำลารุ่นตัวถังแบบคลาสสิค)

Volkswagen Beetle Final Edition

ลูกค้า 2019 Beetle Final Edition จะมีสีตัวถังภายนอกแบบพิเศษให้เลือก 2 สไตล์คือ Safari Uni และ Stonewashed Blue ซึ่งทั้ง 2 สี อุทิศให้แก่รุ่น Última Edición อย่างไรก็ตาม ลูกค้าสามารถเลือกสีมาตรฐานอย่าง Pure White, Deep Black Pearl และ Platinum Grey ได้ด้วย ขณะที่การตกแต่งภายนอกมีทั้งกระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ ล้อขนาด 17 นิ้ว และหลังคาซันรูฟสำหรับรุ่นฮาร์ดท็อป

เปิดประตูเข้าไปในห้องโดยสารจะพบการตกแต่งด้วยผ้าสลับหนัง พวงมาลัยหุ้มหนัง แป้นเหยียบสแตนเลส มีแสงไฟแอมเบี้ยน และระบบปรับอากาศอัตโนมัติ บนคอนโซลมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ Composition Media การตกแต่งด้วยสีดำเงา และฟังค์ชั่นกุญแจคีย์เลส

Volkswagen Beetle Final Edition

ถ้าลูกค้ายังไม่พึงพอใจก็สามารถเลือกเวอร์ชั่น Beetle Final Edition SEL หรูหราขึ้นมาอีกด้วยไฟหน้า Bi-Xenon มีเดย์ไลท์ LED และไฟท้าย LED ล้อขนาด 18 นิ้ว เบาะหนังตัดเย็บรูปทรงเพชร และมีระบบอินโฟเทนเมนท์ Discover Media พร้อมระบบนำทางจีพีเอส

ขุมพลังขับเคลื่อนของรุ่น Final Edition ทุกเวอร์ชั่นจะใช้บล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 174 แรงม้า แรงบิด 249 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ราคาจำหน่าย 2019 Volkswagen Beetle Final Edition SE เริ่มต้นที่ 23,045 เหรียญสหรัฐ ขณะที่รุ่นเปิดประทุนเริ่มที่ 27,295 เหรียญสหรัฐ

Volkswagen Beetle Final Edition

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 09:52

[LA 2018] BMW Vision iNext รถต้นแบบแสดงการเดินทางแห่งอนาคต

ก่อน

[LA 2018] Mercedes-AMG GT R Pro อัพเกรดรถสปอร์ตแบบลิมิเต็ด อิดิชั่น

ต่อไป