[LA 2018] Mercedes-AMG GT R Pro อัพเกรดรถสปอร์ตแบบลิมิเต็ด อิดิชั่น

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 10:40

เปิดตัว Mercedes-AMG GT R Pro รถสปอร์ตเวอร์ชั่นล่าสุดในไลน์ AMG GT โชว์ตัวสู่สายตานักเลงรถเท้าขวาหนักครั้งแรกที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์

AMG GT R Pro ได้รับการออกแบบเพื่อการขับขี่แบบดุดันบนแทร็กสนามแข่งโดยเฉพาะ โดยถ่ายทอดประสบการณ์การพัฒนารถแข่ง AMG GT3 และ GT4  มาใส่ไว้ในรถโปรดักชั่นคันนี้อย่างเต็มเปี่ยม โดยมุ่งเน้นการพัฒนา 4 ด้านให้เหนือกว่ารุ่นสแตนดาร์ด คือ ช่วงล่าง โครงสร้างน้ำหนักเบา แอโรไดนามิก และรูปลักษณ์ที่โดดเด่นมากขึ้น

Mercedes-AMG GT R Pro

Mercedes-AMG ทำการพัฒนาชุดช่วงล่างใหม่ โดยปรับช็อกอัพให้ดูดซับและถ่ายแรงกระแทกได้ดีกว่าเดิม ขณะที่ทอร์ชั่นบาร์ด้านหน้าผลิตด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และด้านหลังเป็นแบบโลหะก็เป็นแบบปรับได้ตามต้องการ

ตัวปีกนกคู่ทั้งชิ้นบนและชิ้นล่างมาพร้อมแบร์ริ่งยูนิบอลล์ (Uniball) ทรงกลมซึ่งแตกต่างจาก AMG GT R รุ่นสแตนดาร์ดที่มีเฉพาะชิ้นบนเท่านั้น ทำให้การควบคุมตอบสนองได้ฉับไวมากขึ้น ส่วนใต้ท้องรถยังติดตั้งครีบรีดอากาศคาร์บอนไฟเบอร์ ยกระดับเสถียรภาพการขับขี่ขึ้นอีกขั้น

Mercedes-AMG GT R Pro

ระบบเบรกเป็นแบบเซรามิกคอมโพสิทเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และใช้ล้อเนื้อฟอร์จน้ำหนักเบาแบบ 5 ก้านของ AMG Performance พ่นสีเทาไทเทเนียมเกรย์สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ด้านหน้าของ AMG GT R Pro ติดตั้งแผงลำเลียงอากาศคาร์บอนไฟเบอร์ ต่ำลงมามีช่องดักอากาศเข้าสู่ซุ้มล้อหน้าซึ่งจะช่วยลดอาการ “หน้าเหิน” นอกจากนี้ยังมีชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ทรงแอโรขนาดเล็กติดตั้งในซุ้มล้อทั้ง 4 อีกด้วย

Mercedes-AMG GT R Pro

ชุดแต่งภายนอกยังมีแพ็คเกจให้เลือกทั้งแบบ Carbon Packages I และ II ประกอบด้วยกระจกมองข้าง สปอยเลอร์หลัง และแผงดิฟฟิวเซอร์ท้าย รถสปอร์ตรุ่นนี้ซึ่งขับโดยมาโร เอ็งเกล นักแข่งรถ GT3 สามารถทำเวลารอบสนามเนอร์เบิร์กริงได้ที่ 7:04.632 ซึ่งถือว่ายอดเยี่ยมอย่างมาก

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อกสแตนดาร์ด วี8 ความจุ 14.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังสูงสุด 577 แรงม้า แรงบิด 516 ฟุตปอนด์ที่รอบต่ำ 1,900 – 5,500 รอบต่อนาที

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 10:40

[LA 2018] บ๊ายบายก่อนนะเพื่อน! Volkswagen Beetle Final Edition รุ่นสุดท้าย

ก่อน

พาทัวร์ Lamborghini URUS รถยนต์ SUV พลัง 659 แรงม้า กับค่าตัว 23.42 ล้านบาท

ต่อไป

next article

พาทัวร์ Lamborghini URUS รถยนต์ SUV พลัง 659 แรงม้า กับค่าตัว 23.42 ล้านบาท