[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 09:22

2020 Kia Soul รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการเปิดผ้าคุลมอวดโฉมครั้งแรกที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ ถึงแม้จะมีรูปลักษณ์คล้ายเดิมแต่เพิ่มเติมคือความเฉียบคมมากขึ้น

รูปทรงกล่องของ Soul ไม่ได้ทำให้ตัวถังดูเทอะทะเนื่องจากมีรายละเอียดที่ล้ำสมัยกว่าเดิมโดยเฉพาะที่ด้านหน้า กรอบไฟทรงเรียวบางตกแต่งด้วยสีดำและกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ เติมเต็มความโมเดิร์นด้วยเดย์ไลท์ LED

Kia Soul

ด้านท้ายของ Soul รุ่นใหม่ก็มีความแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะไฟท้ายที่สะดุดตาอย่างมากกินพื้นที่ขึ้นไปถึงเสาหลังคาหลัง โดยทาง Kia ระบุว่าเสาซีพิลลาร์นั้นถูกออกแบบให้เหมือนกับปีกเครื่องบินกันเลยทีเดียว

เครื่องยนต์รุ่นเริ่มต้นใช้บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ มีพละกำลัง 147 แรงม้า แรงบิด 178 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์ไอวีที (Intelligent Variable Transmission) ขณะที่รุ่นถัดขึ้นมาจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ มีพละกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 264 นิวตันเมตร ประกบด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด

Kia Soul

Kia ยังนำเสนอรุ่นพลังงานไฟฟ้า Soul EV ซึงใช้ชุดแบตเตอรี่ 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง รองรับการชาร์จไฟเร่งด่วน Combined Charging System DC เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มอเตอร์ไฟฟ้ามีพละกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 394 นิวตันเมตร แต่ยังไม่มีการยืนยันถึงระยะทางขับเคลื่อน

Soul EV มีโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ คือ Eco, Comfort, Sport และ Eco+ ซึ่งแต่ละโหมดจะปรับพละกำลัง การเบรกสำรองพลังงาน ระบบปรับอากาศ และระบบทำความร้อนโดยอัตโนมัติ ขณะเดียวกัน รถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ยังมีระบบ Brake and Hold System และ Smart Regen System ซึ่งจะปรับการทำงานของระบบสำรองพลังงานขณะเบรกพร้อมตรวจจับรยะห่างจากรถคันหน้าด้วย

Kia Soul

ภายในห้องโดยสารของ Soul รุ่นใหม่นั้น ดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจมาจาก “โลกแห่งดนตรี” โดยออกแบบให้มีการสะท้อนของเสียงเพลงที่ให้ประสบการณ์ทีเปี่ยมด้วยสุนทรียภาพแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร พร้อมกับมีแสงไฟสร้างบรรยากาศที่สอดรับกับเสียงเพลงทีเปิดด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จไฟไร้สาย แอร์ดูอัลโซน และลำโพงทวิตเตอร์ชุดพิเศษ

บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีนสีขนาด 10.25 นิ้ว รองรับแอนดรอยด์ ออโต้และแอปเปิล คาร์เพย์ รวมถึงการเชื่อมต่อบลูทูธ ลูกค้ายังสามารถเลือกอ็อปชั่นเฮดอัพดิสเพลย์ เครื่องเสียง Harman Kardon 640 วัตต์ ลำโพง 10 ตัว และซับวูฟเฟอร์

ในส่วนของระบบความปลอดภัยครบครัน มุ่งเน้นช่วยเหลือผู้ขับขี่ป้องกันอุบัติเหตุ ทั้ง Forward Collision Avoidance, Lane Keeping Assist, Lane Changing Assist, Driver Attention Warning, Blind-spot Collision Warning, Rear Cross Collision Warning, Smart Cruise Control และ High Beam Assist

Kia Soul

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 07:30

Aston Martin เผยภาพทีเซอร์ไฮเปอร์รุ่นใหม่ Aston Martin 003 “ลูกชาย Valkyrie”

Aston Martin เตรียมเผยโฉมไฮเปอร์คาร์ตัวโหดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมรหัสเรียกขานว่า Aston Martin 003 และได้รับคำนิยามอันน่าสนใจว่าเป็น “ลูกชายของ Valkyrie” รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่าตัวท็อปอย่าง Valkyrie แต่เหนือกว่าซูเปอร์คาร์ทั่วไปอย่าง Ferrari 488 GTB และ McLaren 720S นั่นหมายความว่าค่ายรถจากเมืองผู้ดีกำลังเปิดตลาดใหม่ที่มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพจากแผ่นดินใหญ่ยุโรปอย่าง....

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 09:22

[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังไฟฟ้าที่เตรียมออกอาละวาดในปี 2020

ก่อน

[LA 2018] BMW Vision iNext รถต้นแบบแสดงการเดินทางแห่งอนาคต

ต่อไป

next article

[LA 2018] BMW Vision iNext รถต้นแบบแสดงการเดินทางแห่งอนาคต