[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/11/18 09:22

2020 Kia Soul รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการเปิดผ้าคุลมอวดโฉมครั้งแรกที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ ถึงแม้จะมีรูปลักษณ์คล้ายเดิมแต่เพิ่มเติมคือความเฉียบคมมากขึ้น

รูปทรงกล่องของ Soul ไม่ได้ทำให้ตัวถังดูเทอะทะเนื่องจากมีรายละเอียดที่ล้ำสมัยกว่าเดิมโดยเฉพาะที่ด้านหน้า กรอบไฟทรงเรียวบางตกแต่งด้วยสีดำและกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ เติมเต็มความโมเดิร์นด้วยเดย์ไลท์ LED

Kia Soul

ด้านท้ายของ Soul รุ่นใหม่ก็มีความแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะไฟท้ายที่สะดุดตาอย่างมากกินพื้นที่ขึ้นไปถึงเสาหลังคาหลัง โดยทาง Kia ระบุว่าเสาซีพิลลาร์นั้นถูกออกแบบให้เหมือนกับปีกเครื่องบินกันเลยทีเดียว

เครื่องยนต์รุ่นเริ่มต้นใช้บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ มีพละกำลัง 147 แรงม้า แรงบิด 178 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์ไอวีที (Intelligent Variable Transmission) ขณะที่รุ่นถัดขึ้นมาจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ มีพละกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 264 นิวตันเมตร ประกบด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด

Kia Soul

Kia ยังนำเสนอรุ่นพลังงานไฟฟ้า Soul EV ซึงใช้ชุดแบตเตอรี่ 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง รองรับการชาร์จไฟเร่งด่วน Combined Charging System DC เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มอเตอร์ไฟฟ้ามีพละกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 394 นิวตันเมตร แต่ยังไม่มีการยืนยันถึงระยะทางขับเคลื่อน

Soul EV มีโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ คือ Eco, Comfort, Sport และ Eco+ ซึ่งแต่ละโหมดจะปรับพละกำลัง การเบรกสำรองพลังงาน ระบบปรับอากาศ และระบบทำความร้อนโดยอัตโนมัติ ขณะเดียวกัน รถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ยังมีระบบ Brake and Hold System และ Smart Regen System ซึ่งจะปรับการทำงานของระบบสำรองพลังงานขณะเบรกพร้อมตรวจจับรยะห่างจากรถคันหน้าด้วย

Kia Soul

ภายในห้องโดยสารของ Soul รุ่นใหม่นั้น ดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจมาจาก “โลกแห่งดนตรี” โดยออกแบบให้มีการสะท้อนของเสียงเพลงที่ให้ประสบการณ์ทีเปี่ยมด้วยสุนทรียภาพแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร พร้อมกับมีแสงไฟสร้างบรรยากาศที่สอดรับกับเสียงเพลงทีเปิดด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จไฟไร้สาย แอร์ดูอัลโซน และลำโพงทวิตเตอร์ชุดพิเศษ

บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีนสีขนาด 10.25 นิ้ว รองรับแอนดรอยด์ ออโต้และแอปเปิล คาร์เพย์ รวมถึงการเชื่อมต่อบลูทูธ ลูกค้ายังสามารถเลือกอ็อปชั่นเฮดอัพดิสเพลย์ เครื่องเสียง Harman Kardon 640 วัตต์ ลำโพง 10 ตัว และซับวูฟเฟอร์

ในส่วนของระบบความปลอดภัยครบครัน มุ่งเน้นช่วยเหลือผู้ขับขี่ป้องกันอุบัติเหตุ ทั้ง Forward Collision Avoidance, Lane Keeping Assist, Lane Changing Assist, Driver Attention Warning, Blind-spot Collision Warning, Rear Cross Collision Warning, Smart Cruise Control และ High Beam Assist

Kia Soul

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 25/02 - 07:00

หลบไวรัส Nissan และ Honda เลื่อนกำหนดผลิตรถในเมืองจีนเป็นกลางมีนาคม

Nissan และ Honda ประกาศเลื่อนการเปิดสายการผลิตรถยนต์ในประเทศจีนไปเป็นกลางเดือนมีนาคม ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ก่อนหน้านี้ ทางการจีนเพิ่งออกมาขอความร่วมมือบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ให้เลื่อนการเปิดสายการผลิตออกไปอีก ทำให้ Nissan ระบุว่าโรงงานในเมืองเซียงหยาง มณฑลหูเป่ย และเมืองเจิงโจว มณฑลเหอหนานที่มีกำหนดกลับมาทำการผลิตอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ตามแผนเดิมต้องเลื่อนออกไปก่อน ถึงแม้ทาง Nissan จะไม่กำหนดวันที่จะกลับมาผลิตอีกครั้ง....

Cokey - 24/02 - 17:30

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series ซึ่งคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาในลุคนี้

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series พรีเมี่ยมคูเป้รุ่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งคาดว่าจะมาในลุคนี้ กระจังหน้าตามแบบที่เคยล้อเลียนกัน ถือว่าโอเคไหม เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว หลักจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับกระจังหน้าไตคู่สุดอลังการงานสร้าง สำหรับ New BMW 4-Seires ซึ่งมันเป็นไปตามที่หลายคนเคยล้อเลียนกันไว้แบบเป๊ะ ๆ โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Motor1 ได้เผยภาพออกแบบว่าที่....

SK - 24/02 - 17:13

Ford เล็งจ้างอดีตพนักงาน Holden มาทำงานร่วมกันในออสเตรเลีย

Ford ในออสเตรเลียยืนยันยังให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลีย หลังจาก General Motors (GM) ประกาศถอนยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden เป็นการถาวร เคย์ ฮาร์ท ประธานกรรมการ Ford ประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะทุ่มงบลงทุนเพิ่มเติมอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 09:22

[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังไฟฟ้าที่เตรียมออกอาละวาดในปี 2020

ก่อน

[LA 2018] BMW Vision iNext รถต้นแบบแสดงการเดินทางแห่งอนาคต

ต่อไป

next article

[LA 2018] BMW Vision iNext รถต้นแบบแสดงการเดินทางแห่งอนาคต