[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 09:22

2020 Kia Soul รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการเปิดผ้าคุลมอวดโฉมครั้งแรกที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ ถึงแม้จะมีรูปลักษณ์คล้ายเดิมแต่เพิ่มเติมคือความเฉียบคมมากขึ้น

รูปทรงกล่องของ Soul ไม่ได้ทำให้ตัวถังดูเทอะทะเนื่องจากมีรายละเอียดที่ล้ำสมัยกว่าเดิมโดยเฉพาะที่ด้านหน้า กรอบไฟทรงเรียวบางตกแต่งด้วยสีดำและกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ เติมเต็มความโมเดิร์นด้วยเดย์ไลท์ LED

Kia Soul

ด้านท้ายของ Soul รุ่นใหม่ก็มีความแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะไฟท้ายที่สะดุดตาอย่างมากกินพื้นที่ขึ้นไปถึงเสาหลังคาหลัง โดยทาง Kia ระบุว่าเสาซีพิลลาร์นั้นถูกออกแบบให้เหมือนกับปีกเครื่องบินกันเลยทีเดียว

เครื่องยนต์รุ่นเริ่มต้นใช้บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ มีพละกำลัง 147 แรงม้า แรงบิด 178 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์ไอวีที (Intelligent Variable Transmission) ขณะที่รุ่นถัดขึ้นมาจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ มีพละกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 264 นิวตันเมตร ประกบด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด

Kia Soul

Kia ยังนำเสนอรุ่นพลังงานไฟฟ้า Soul EV ซึงใช้ชุดแบตเตอรี่ 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง รองรับการชาร์จไฟเร่งด่วน Combined Charging System DC เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มอเตอร์ไฟฟ้ามีพละกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 394 นิวตันเมตร แต่ยังไม่มีการยืนยันถึงระยะทางขับเคลื่อน

Soul EV มีโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ คือ Eco, Comfort, Sport และ Eco+ ซึ่งแต่ละโหมดจะปรับพละกำลัง การเบรกสำรองพลังงาน ระบบปรับอากาศ และระบบทำความร้อนโดยอัตโนมัติ ขณะเดียวกัน รถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ยังมีระบบ Brake and Hold System และ Smart Regen System ซึ่งจะปรับการทำงานของระบบสำรองพลังงานขณะเบรกพร้อมตรวจจับรยะห่างจากรถคันหน้าด้วย

Kia Soul

ภายในห้องโดยสารของ Soul รุ่นใหม่นั้น ดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจมาจาก “โลกแห่งดนตรี” โดยออกแบบให้มีการสะท้อนของเสียงเพลงที่ให้ประสบการณ์ทีเปี่ยมด้วยสุนทรียภาพแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร พร้อมกับมีแสงไฟสร้างบรรยากาศที่สอดรับกับเสียงเพลงทีเปิดด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จไฟไร้สาย แอร์ดูอัลโซน และลำโพงทวิตเตอร์ชุดพิเศษ

บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีนสีขนาด 10.25 นิ้ว รองรับแอนดรอยด์ ออโต้และแอปเปิล คาร์เพย์ รวมถึงการเชื่อมต่อบลูทูธ ลูกค้ายังสามารถเลือกอ็อปชั่นเฮดอัพดิสเพลย์ เครื่องเสียง Harman Kardon 640 วัตต์ ลำโพง 10 ตัว และซับวูฟเฟอร์

ในส่วนของระบบความปลอดภัยครบครัน มุ่งเน้นช่วยเหลือผู้ขับขี่ป้องกันอุบัติเหตุ ทั้ง Forward Collision Avoidance, Lane Keeping Assist, Lane Changing Assist, Driver Attention Warning, Blind-spot Collision Warning, Rear Cross Collision Warning, Smart Cruise Control และ High Beam Assist

Kia Soul

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 09:22

[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังไฟฟ้าที่เตรียมออกอาละวาดในปี 2020

ก่อน

[LA 2018] BMW Vision iNext รถต้นแบบแสดงการเดินทางแห่งอนาคต

ต่อไป

next article

[LA 2018] BMW Vision iNext รถต้นแบบแสดงการเดินทางแห่งอนาคต