[LA 2018] BMW Vision iNext รถต้นแบบแสดงการเดินทางแห่งอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 09:39

ผู้เยี่ยมชมงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ปีนี้มีโอกาสสัมผัส BMW Vision iNext รถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกซึ่งแสดงวิสัยทัศน์การเดินทางส่วนบุคคลในอนาคต

ถึงแม้ “วิสัยัทัศน์การเดินทางส่วนบุคคล” จะมีความหมายกว้างไกล แต่จริงๆ แล้ว รถต้นแบบรุ่นนี้คือว่าที่รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่จะมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติและการเชื่อมต่อขั้นสูงซึ่ง BMW วางแผนจะเปิดตัวออกทำตลาดภายในปี 2021 นั่นเอง

BMW Vision iNext

รถต้นแบบรุ่นนี้มีมิติตัวถังใกล้เคียงกับรุ่น X5 ความโดดเด่นอยู่ที่เนื้อที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวาง และความล้ำสมัยทั้งระบบขับเคลื่อนและฟังค์ชั่นใช้งาน

โดยหัวใจขับเคลื่อนเป็นพลังงานไฟฟ้าที่ถ่ายทอดกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งบนเพลาหน้าและหลัง ส่วนชุดแบตเตอรี่ติดตั้งใต้ท้องรถ Vision iNext สามารถออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4 วินาทีเท่านั้น ระยะทางขับขี่อยู่ที่ 611 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

BMW Vision iNext

ไฮไลท์ของการออกแบบอยู่ที่ความโมเดิร์นแปลกตา กระจังหน้าไตคู่ขนาดโอเวอร์ไซส์ซึ่งภายในติดตั้งเซ็นเซอร์หลายตัวสำหรับการทำงานของระบบขับขี่อัตโนมัติ ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบหรูแบบมินิมอล ผสมผสานไม้ ผ้า โลหะเข้าไว้ด้วยกัน เบาะคู่หน้าแยกส่วนจากกันด้วยคอนโซลที่มีลักษณะคล้ายโต๊ะอเนกประสงค์ ส่วนเบาะหลังแบบตอนยาวนั้นรองรับผู้โดยสารสูงสุด 4 คน

โหมดการขับขี่มี 2 รูปแบบคือ Boost และ Ease โดยโหมดแรกนั้นเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ได้ขับขี่ด้วยตนเอง ส่วนโหมดหลังเมื่อเปิดการทำงาน พวงมาลัยจะพับเก็บและผู้โดยสารสามารถเอนหลังพักผ่อน ปล่อยให้ตัวโลดแล่นไปเองได้

BMW วางแผนขึ้นสายการผลิต Vision iNext ที่โรงงานดิงโกลฟิงในประเทศเยอรมนีตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป โดยจะมีตำแหน่งการตลาดเป็นรถแฟล็กชิพด้านเทคโนโลยีที่ “เปิดยุคใหม่ของการเดินทางอย่างมีสุนทรียภาพ”

BMW Vision iNext BMW Vision iNext

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 09:39

[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น

ก่อน

[LA 2018] บ๊ายบายก่อนนะเพื่อน! Volkswagen Beetle Final Edition รุ่นสุดท้าย

ต่อไป

next article

[LA 2018] บ๊ายบายก่อนนะเพื่อน! Volkswagen Beetle Final Edition รุ่นสุดท้าย