[LA 2018] BMW Vision iNext รถต้นแบบแสดงการเดินทางแห่งอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 09:39

ผู้เยี่ยมชมงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ปีนี้มีโอกาสสัมผัส BMW Vision iNext รถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกซึ่งแสดงวิสัยทัศน์การเดินทางส่วนบุคคลในอนาคต

ถึงแม้ “วิสัยัทัศน์การเดินทางส่วนบุคคล” จะมีความหมายกว้างไกล แต่จริงๆ แล้ว รถต้นแบบรุ่นนี้คือว่าที่รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่จะมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติและการเชื่อมต่อขั้นสูงซึ่ง BMW วางแผนจะเปิดตัวออกทำตลาดภายในปี 2021 นั่นเอง

BMW Vision iNext

รถต้นแบบรุ่นนี้มีมิติตัวถังใกล้เคียงกับรุ่น X5 ความโดดเด่นอยู่ที่เนื้อที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวาง และความล้ำสมัยทั้งระบบขับเคลื่อนและฟังค์ชั่นใช้งาน

โดยหัวใจขับเคลื่อนเป็นพลังงานไฟฟ้าที่ถ่ายทอดกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งบนเพลาหน้าและหลัง ส่วนชุดแบตเตอรี่ติดตั้งใต้ท้องรถ Vision iNext สามารถออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4 วินาทีเท่านั้น ระยะทางขับขี่อยู่ที่ 611 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

BMW Vision iNext

ไฮไลท์ของการออกแบบอยู่ที่ความโมเดิร์นแปลกตา กระจังหน้าไตคู่ขนาดโอเวอร์ไซส์ซึ่งภายในติดตั้งเซ็นเซอร์หลายตัวสำหรับการทำงานของระบบขับขี่อัตโนมัติ ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบหรูแบบมินิมอล ผสมผสานไม้ ผ้า โลหะเข้าไว้ด้วยกัน เบาะคู่หน้าแยกส่วนจากกันด้วยคอนโซลที่มีลักษณะคล้ายโต๊ะอเนกประสงค์ ส่วนเบาะหลังแบบตอนยาวนั้นรองรับผู้โดยสารสูงสุด 4 คน

โหมดการขับขี่มี 2 รูปแบบคือ Boost และ Ease โดยโหมดแรกนั้นเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ได้ขับขี่ด้วยตนเอง ส่วนโหมดหลังเมื่อเปิดการทำงาน พวงมาลัยจะพับเก็บและผู้โดยสารสามารถเอนหลังพักผ่อน ปล่อยให้ตัวโลดแล่นไปเองได้

BMW วางแผนขึ้นสายการผลิต Vision iNext ที่โรงงานดิงโกลฟิงในประเทศเยอรมนีตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป โดยจะมีตำแหน่งการตลาดเป็นรถแฟล็กชิพด้านเทคโนโลยีที่ “เปิดยุคใหม่ของการเดินทางอย่างมีสุนทรียภาพ”

BMW Vision iNext BMW Vision iNext

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า

SK - 08/12 - 10:46

[This Week’s Top Stories] พาชมรถ 4 ล้อและ 2 ล้อที่งาน 2018 มอเตอร์เอ็กซ์โป

ชม This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ไฮไลท์อยู่ที่การพาชมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  2018 รวมถึงข่าวน่าสนใจจากทั่วโลก รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2....

SK - 07/12 - 15:30

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

Volkswagen เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ล่าสุดยืนยันแผนยกเลิกการสร้างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นต่อไป สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบดั้งเดิมทั้งเบนซินและดีเซลรุ่นต่อไปจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการพัฒนา นั่นหมายความว่าหลังจากปี 2026 เป็นต้นไป Volkswagen จะทุ่มเทกับการสร้างรถที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน ไมเคิล จอสต์ หัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์ของ Volkswagen กล่าวว่า “เราจะทยอยยกเลิกการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในช่วงเวลาอีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้ทีมงานของเราจะเดินหน้าพัฒนารถที่ปราศจากมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์แทน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 09:39

[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น

ก่อน

[LA 2018] บ๊ายบายก่อนนะเพื่อน! Volkswagen Beetle Final Edition รุ่นสุดท้าย

ต่อไป