[LA 2018] BMW Vision iNext รถต้นแบบแสดงการเดินทางแห่งอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 09:39

ผู้เยี่ยมชมงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ปีนี้มีโอกาสสัมผัส BMW Vision iNext รถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกซึ่งแสดงวิสัยทัศน์การเดินทางส่วนบุคคลในอนาคต

ถึงแม้ “วิสัยัทัศน์การเดินทางส่วนบุคคล” จะมีความหมายกว้างไกล แต่จริงๆ แล้ว รถต้นแบบรุ่นนี้คือว่าที่รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่จะมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติและการเชื่อมต่อขั้นสูงซึ่ง BMW วางแผนจะเปิดตัวออกทำตลาดภายในปี 2021 นั่นเอง

BMW Vision iNext

รถต้นแบบรุ่นนี้มีมิติตัวถังใกล้เคียงกับรุ่น X5 ความโดดเด่นอยู่ที่เนื้อที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวาง และความล้ำสมัยทั้งระบบขับเคลื่อนและฟังค์ชั่นใช้งาน

โดยหัวใจขับเคลื่อนเป็นพลังงานไฟฟ้าที่ถ่ายทอดกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งบนเพลาหน้าและหลัง ส่วนชุดแบตเตอรี่ติดตั้งใต้ท้องรถ Vision iNext สามารถออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4 วินาทีเท่านั้น ระยะทางขับขี่อยู่ที่ 611 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

BMW Vision iNext

ไฮไลท์ของการออกแบบอยู่ที่ความโมเดิร์นแปลกตา กระจังหน้าไตคู่ขนาดโอเวอร์ไซส์ซึ่งภายในติดตั้งเซ็นเซอร์หลายตัวสำหรับการทำงานของระบบขับขี่อัตโนมัติ ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบหรูแบบมินิมอล ผสมผสานไม้ ผ้า โลหะเข้าไว้ด้วยกัน เบาะคู่หน้าแยกส่วนจากกันด้วยคอนโซลที่มีลักษณะคล้ายโต๊ะอเนกประสงค์ ส่วนเบาะหลังแบบตอนยาวนั้นรองรับผู้โดยสารสูงสุด 4 คน

โหมดการขับขี่มี 2 รูปแบบคือ Boost และ Ease โดยโหมดแรกนั้นเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ได้ขับขี่ด้วยตนเอง ส่วนโหมดหลังเมื่อเปิดการทำงาน พวงมาลัยจะพับเก็บและผู้โดยสารสามารถเอนหลังพักผ่อน ปล่อยให้ตัวโลดแล่นไปเองได้

BMW วางแผนขึ้นสายการผลิต Vision iNext ที่โรงงานดิงโกลฟิงในประเทศเยอรมนีตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป โดยจะมีตำแหน่งการตลาดเป็นรถแฟล็กชิพด้านเทคโนโลยีที่ “เปิดยุคใหม่ของการเดินทางอย่างมีสุนทรียภาพ”

BMW Vision iNext BMW Vision iNext

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/05 - 13:59

[1st Drive] BMW 320d x BMW330i โฉมใหม่รุ่นนำเข้าไทยสองคำตอบที่ยากจะเลือก

BMW 320d และ BMW330i เปิดตัวในเมืองไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยยังเป็นรุ่นนำเข้าก่อนที่จะประกอบไทยในอนาคตอันใกล้นี้ นี่คือสัมผัสแรกที่เรารอคอยมานานหลายเดือน ในการทดสอบครั้งดังกล่าวนั้นทางค่ายบีเอ็มดับเบิลยูได้แบ่งรูปแบบการทดสอบออกเป็นสถานีหลักๆ 2 รูปแบบที่เราจะได้ลองขับขี่ทั้งรูปแบบของการขับขี่ในสนามและการขับขี่บนท้องถนนจริง สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดของตัวรถทั้งหมดนั้น เราได้รวบรวมเอาไว้แล้วในข่าวเปิดตัวคลิกตามไปได้เลยครับ ภายนอกของตัวรถนั้นมีการปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มิติตัวถังนั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้านหน้า 33 มม. ด้านหลัง 21 มม. ถ่ายเทน้ำหนักลงล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังแบบ....

Man - 19/05 - 10:10

4 ขั้นตอนที่ต้องทำ หากคุณลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าใครก็คงต้องมีวันที่คิดว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาดีแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับโชคร้ายหลงลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่กลายเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดให้จนได้ อย่างเช่นลืมกุญแจไว้ในรถ ที่พี่หมีเชื่อว่าหลายคนคงได้ประสบพบเจอ และเซ็งไปตามๆกัน ตอนออกจากรถมาทำธุระ หลายคนก็เผลอล็อครถโดยที่กุญแจยังอยู่ในรถ พอจะกลับขึ้นรถดันขึ้นไม่ได้ อากาศก็ร้อน หลายๆคนก็คงทำอะไรไม่ถูก ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วทิ้งสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กไว้ในรถด้วย จากปัญหาน่าหงุดหงิดเฉยๆก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เสี่ยงอันตรายต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ข้างในและช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถ พี่หมีก็อยากจะให้เพื่อนๆตั้งสติให้ดีๆแล้วทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ ตั้งสติ แล้วนึกถึงทางแก้หลายๆทาง เมื่อเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วตื่นตกใจ....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 09:39

[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น

ก่อน

[LA 2018] บ๊ายบายก่อนนะเพื่อน! Volkswagen Beetle Final Edition รุ่นสุดท้าย

ต่อไป

next article

[LA 2018] บ๊ายบายก่อนนะเพื่อน! Volkswagen Beetle Final Edition รุ่นสุดท้าย