[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังไฟฟ้าที่เตรียมออกอาละวาดในปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 08:57

หลังจากเผยโฉมแบบห่อหุ้มพรางตัวทั้งคันทางออนไลน์ Audi เปิดตัว Audi e-tron GT คันเต็มออกมาแล้ว เผยให้เห็นสัดส่วนทรวดทรงอันดุดัน

e-tron GT ออกโชว์ตัวสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ มีมิติตัวถังยาว 4.96 เมตร และกว้าง 1.96 เมตรซึ่งเท่ากับ A7 Sportback แต่รูปร่างหน้าตาของ e-tron GT โหดเหี้ยมกว่าอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ความสูงอยู่ที่ 1.38 เมตร และมีระยะฐานล้อ 2.90 เมตร

Audi e-tron GT

รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Audi Sport และ Porsche โดยใช้แพลทฟอร์มและชุดแบตเตอรี่เหมือนกับรุ่น Taycan นั่นหมายถึงการมีระยะทางขับเคลื่อนไกลกว่า 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และรองรับการชาร์จไฟแบบเร่งด่วนให้ถึง 80% ภายในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น อันเป็นข้อดีของการใช้ระบบไฟฟ้า 800 โวลต์

สมรรถนะการขับขี่ของ e-tron GT ถือว่าเร้าใจอย่างยิ่ง อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.5 วินาที และทะยานไปถึง 200 กม.ต่อชม. ใน 12 วินาทีเศษเท่านั้น ท็อปสปีดอยู่ที่ 240 กม.ต่อชม. เรี่ยวแรงมหาศาลดังกล่าวมาจากมอเตอร์ไฟฟ้าคู่พละกำลัง 590 แรงม้า

Audi e-tron GT

มาชมกันที่การออกแบบกันบ้าง กระจังหน้าทรงเหลี่ยมให้ภาพลักษณ์แข็งแกร่ง ไฟหน้า Matrix LED ที่มีกราฟฟิกเหมือนสายฟ้าฟาด กันชนแบบสปอร์ตเข้ากับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 22 นิ้ว หุ้มด้วยยาง 285/30 R22 มีสเกิร์ตข้างและปราศจากมือจับเปิดประตูแต่คาดว่าจะกลับมามีเหมือนเดิมในรุ่นโปรดักชั่นผลิตออกขายจริงในปี 2020

ขณะที่บั้นท้ายมีลักษณะเหมือนรถคูเป้ บนหลังคาเป็นกระจกพาโนรามิกเกือบเต็มบานให้ความโปร่งโล่งสบาย สื่อหลายสำนักฟันธงว่านี่คือรถแบบ 4 ประตูที่มีความปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวที่สุดเท่าที่ Audi เคยผลิตมา

Audi e-tron GT

เข้ามาชมในห้องโดยสารมีการออกแบบสไตล์มินิมอล มีหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ มาตรวัดฟูลดิจิตอล การควบคุมทุกฟังค์ชั่นเหมือนจะเอนไปทางผู้ขับขี่ และยังรองรับระบบสั่งการด้วยเสียง พวงมาลัยตกแต่งด้วยอัลคันทาร่า เบาะที่นั่งรองรับผู้โดยสาร 4 คน แต่ดูเหมือนผู้โดยสารคนที่ 5 ก็สามารถเบียดเข้าไปนั่งได้

มีรายงานว่า Audi e-tron GT จะมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 หรือ Level 3 รวมถึงการเชื่อมต่อขั้นสูงตอบสนองการใช้งานสมาร์ทโฟนและแอปพลิเคชั่นต่างๆ

Audi e-tron GT

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 08:57

อีลอน มัสก์ เผยมีความเป็นไปได้ 70% ที่จะเดินทางไปดาวอังคารเอง

ก่อน

[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น

ต่อไป

next article

[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น