[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังไฟฟ้าที่เตรียมออกอาละวาดในปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 08:57

หลังจากเผยโฉมแบบห่อหุ้มพรางตัวทั้งคันทางออนไลน์ Audi เปิดตัว Audi e-tron GT คันเต็มออกมาแล้ว เผยให้เห็นสัดส่วนทรวดทรงอันดุดัน

e-tron GT ออกโชว์ตัวสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ มีมิติตัวถังยาว 4.96 เมตร และกว้าง 1.96 เมตรซึ่งเท่ากับ A7 Sportback แต่รูปร่างหน้าตาของ e-tron GT โหดเหี้ยมกว่าอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ความสูงอยู่ที่ 1.38 เมตร และมีระยะฐานล้อ 2.90 เมตร

Audi e-tron GT

รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Audi Sport และ Porsche โดยใช้แพลทฟอร์มและชุดแบตเตอรี่เหมือนกับรุ่น Taycan นั่นหมายถึงการมีระยะทางขับเคลื่อนไกลกว่า 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และรองรับการชาร์จไฟแบบเร่งด่วนให้ถึง 80% ภายในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น อันเป็นข้อดีของการใช้ระบบไฟฟ้า 800 โวลต์

สมรรถนะการขับขี่ของ e-tron GT ถือว่าเร้าใจอย่างยิ่ง อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.5 วินาที และทะยานไปถึง 200 กม.ต่อชม. ใน 12 วินาทีเศษเท่านั้น ท็อปสปีดอยู่ที่ 240 กม.ต่อชม. เรี่ยวแรงมหาศาลดังกล่าวมาจากมอเตอร์ไฟฟ้าคู่พละกำลัง 590 แรงม้า

Audi e-tron GT

มาชมกันที่การออกแบบกันบ้าง กระจังหน้าทรงเหลี่ยมให้ภาพลักษณ์แข็งแกร่ง ไฟหน้า Matrix LED ที่มีกราฟฟิกเหมือนสายฟ้าฟาด กันชนแบบสปอร์ตเข้ากับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 22 นิ้ว หุ้มด้วยยาง 285/30 R22 มีสเกิร์ตข้างและปราศจากมือจับเปิดประตูแต่คาดว่าจะกลับมามีเหมือนเดิมในรุ่นโปรดักชั่นผลิตออกขายจริงในปี 2020

ขณะที่บั้นท้ายมีลักษณะเหมือนรถคูเป้ บนหลังคาเป็นกระจกพาโนรามิกเกือบเต็มบานให้ความโปร่งโล่งสบาย สื่อหลายสำนักฟันธงว่านี่คือรถแบบ 4 ประตูที่มีความปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวที่สุดเท่าที่ Audi เคยผลิตมา

Audi e-tron GT

เข้ามาชมในห้องโดยสารมีการออกแบบสไตล์มินิมอล มีหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ มาตรวัดฟูลดิจิตอล การควบคุมทุกฟังค์ชั่นเหมือนจะเอนไปทางผู้ขับขี่ และยังรองรับระบบสั่งการด้วยเสียง พวงมาลัยตกแต่งด้วยอัลคันทาร่า เบาะที่นั่งรองรับผู้โดยสาร 4 คน แต่ดูเหมือนผู้โดยสารคนที่ 5 ก็สามารถเบียดเข้าไปนั่งได้

มีรายงานว่า Audi e-tron GT จะมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 หรือ Level 3 รวมถึงการเชื่อมต่อขั้นสูงตอบสนองการใช้งานสมาร์ทโฟนและแอปพลิเคชั่นต่างๆ

Audi e-tron GT

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

SK - 20/02 - 11:00

แวะเพื่อนบ้าน 2019 Nissan Livina เปิดตัวในอินโดนีเซีย ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

2019 Nissan Livina เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย พร้อมลุยตลาดเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ที่เรียกว่า “Low MPV” ในแดนอิเหนาทันที Livina จะแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga....

SK - 20/02 - 09:14

Honda ยืนยันปิดโรงงานสวินดอนในประเทศอังกฤษ มุ่งปรับโครงสร้างผลิตครั้งใหญ่

กลายเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลกเมื่อ Honda ยืนยันว่าจะปิดโรงงานผลิตรถยนต์สวินดอนในประเทศอังกฤษภายในปี 2021 พร้อมปรับโครงสร้างเครือข่ายการผลิตครั้งสำคัญ แถลงการณ์ของ Honda ระบุว่า การปิดโรงงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างเครือข่ายการผลิตทั่วโลกเพื่อ “เร่งดำเนินการตามแผนการพัฒนารถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก” “ความท้าทายในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าทำให้ Honda ต้องปรับการปฏิบัติงานด้านการผลิตทั่วโลกและมุ่งเน้นไปยังภูมิภาคที่มีการผลิตจำนวนมาก” Honda ระบุ ถึงแม้จะไม่มีพูดถึงกรณีการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรหรือ Brexit แต่นักวิเคราะห์จำนวนมากมองว่ากรณีดังกล่าวส่งผลอย่างมากต่อการตัดสินใจของ Honda....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 08:57

อีลอน มัสก์ เผยมีความเป็นไปได้ 70% ที่จะเดินทางไปดาวอังคารเอง

ก่อน

[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น

ต่อไป

next article

[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น