[LA 2018] Audi e-tron GT รถพลังไฟฟ้าที่เตรียมออกอาละวาดในปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย 29/11/18 08:57

หลังจากเผยโฉมแบบห่อหุ้มพรางตัวทั้งคันทางออนไลน์ Audi เปิดตัว Audi e-tron GT คันเต็มออกมาแล้ว เผยให้เห็นสัดส่วนทรวดทรงอันดุดัน

e-tron GT ออกโชว์ตัวสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ มีมิติตัวถังยาว 4.96 เมตร และกว้าง 1.96 เมตรซึ่งเท่ากับ A7 Sportback แต่รูปร่างหน้าตาของ e-tron GT โหดเหี้ยมกว่าอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ความสูงอยู่ที่ 1.38 เมตร และมีระยะฐานล้อ 2.90 เมตร

Audi e-tron GT

รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Audi Sport และ Porsche โดยใช้แพลทฟอร์มและชุดแบตเตอรี่เหมือนกับรุ่น Taycan นั่นหมายถึงการมีระยะทางขับเคลื่อนไกลกว่า 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และรองรับการชาร์จไฟแบบเร่งด่วนให้ถึง 80% ภายในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น อันเป็นข้อดีของการใช้ระบบไฟฟ้า 800 โวลต์

สมรรถนะการขับขี่ของ e-tron GT ถือว่าเร้าใจอย่างยิ่ง อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.5 วินาที และทะยานไปถึง 200 กม.ต่อชม. ใน 12 วินาทีเศษเท่านั้น ท็อปสปีดอยู่ที่ 240 กม.ต่อชม. เรี่ยวแรงมหาศาลดังกล่าวมาจากมอเตอร์ไฟฟ้าคู่พละกำลัง 590 แรงม้า

Audi e-tron GT

มาชมกันที่การออกแบบกันบ้าง กระจังหน้าทรงเหลี่ยมให้ภาพลักษณ์แข็งแกร่ง ไฟหน้า Matrix LED ที่มีกราฟฟิกเหมือนสายฟ้าฟาด กันชนแบบสปอร์ตเข้ากับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 22 นิ้ว หุ้มด้วยยาง 285/30 R22 มีสเกิร์ตข้างและปราศจากมือจับเปิดประตูแต่คาดว่าจะกลับมามีเหมือนเดิมในรุ่นโปรดักชั่นผลิตออกขายจริงในปี 2020

ขณะที่บั้นท้ายมีลักษณะเหมือนรถคูเป้ บนหลังคาเป็นกระจกพาโนรามิกเกือบเต็มบานให้ความโปร่งโล่งสบาย สื่อหลายสำนักฟันธงว่านี่คือรถแบบ 4 ประตูที่มีความปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวที่สุดเท่าที่ Audi เคยผลิตมา

Audi e-tron GT

เข้ามาชมในห้องโดยสารมีการออกแบบสไตล์มินิมอล มีหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ มาตรวัดฟูลดิจิตอล การควบคุมทุกฟังค์ชั่นเหมือนจะเอนไปทางผู้ขับขี่ และยังรองรับระบบสั่งการด้วยเสียง พวงมาลัยตกแต่งด้วยอัลคันทาร่า เบาะที่นั่งรองรับผู้โดยสาร 4 คน แต่ดูเหมือนผู้โดยสารคนที่ 5 ก็สามารถเบียดเข้าไปนั่งได้

มีรายงานว่า Audi e-tron GT จะมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 หรือ Level 3 รวมถึงการเชื่อมต่อขั้นสูงตอบสนองการใช้งานสมาร์ทโฟนและแอปพลิเคชั่นต่างๆ

Audi e-tron GT

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/11/18 08:57

อีลอน มัสก์ เผยมีความเป็นไปได้ 70% ที่จะเดินทางไปดาวอังคารเอง

ก่อน

[LA 2018] Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมหน้าตาเฉียบคมยิ่งขึ้น

ต่อไป