Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 19:23

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ และ กรุงศรี ออโต้ จับมือลาล่ามูฟ ประเทศไทย ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจเพื่อเป็ฯการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้กับเครื่อข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ของลาล่ามูฟในประเทศไทย

ฐากร ปิยพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เผยว่า การร่วมมือกับลาล่ามูฟเป็นมิติใหม่ในการให้บริการทางการเงิน ปรับวิธีอนุมัติสินเชื่อจากการดูเอกสารทางการเงินอย่างเดียวมาใช้ข้อมูลประกอบพิจารณาสินเชื่อเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินให้กับผู้ประกอบอาชีพอิสระ

Krungsri X LALAMOVE

หลายครั้งที่คนไม่มีหลักฐานการหมุนเวียนเงินที่ดีพออยู่ในบัญชีเนื่องจากเลือกเก็บเงินด้วยเงินสดทำให้พลาดโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินไปแต่ด้วยความร่วมมือกับลาล่ามูฟทำให้กรุงศรีฯ เข้าถึงข้อมูลบางส่วนเพื่อประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อในอนาคตได้

ชานนท์ กล้าหาญ กรรมการผู้จัดการ ลาล่ามูฟ ประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันลาล่ามูฟมีเครือข่ายผู้ขับขี่มากกว่า 8 หมื่นคนและมีหลายพันคนที่เป็นผู้ขับขี่ที่มีศักยภาพในการดำเนินงานและมีรายได้เฉลี่ยถึงกว่า 3 หมื่นบาทต่อเดือนซึ่งมากกว่าคนที่เพิ่งเริ่มทำงานเสียด้วยซ้ำ

การร่วมมือการกรุงศรีจะช่วยส่งเสริมให้ผู้ขับขี่ในเครือข่ายของลาล่ามูฟเข้าถึงบริการทางการเงินที่มีคุณภาพได้อย่างทั่วถึงและจะต่อยอดไปยังผู้ประกอบการ ร้านค้าต่างๆ ที่อยู่ในเครือข่ายของลาล่ามูฟได้อีกด้วย

Krungsri X LALAMOVE

ข้อมูลจากฐานข้อมูลเครือข่ายผู้ขับขี่ อาทิ อัตราการรับงาน รายได้ และข้อคิดเห็นของลูกค้า จะมาเป็นองค์ประกอบในการพิจารณาสินเชื่อบุคคล รวมถึงสินเชื่อรถจักรยานยนต์และรถบิ๊กไบค์ เพียงใช้เอกสารอย่างใบสมัครและยื่นบัตรประชาชนเท่านั้นในการขอสินเชื่อรถจักรยานยนต์

Krungsri X LALAMOVE

โครงการดังกล่าวจะเริ่มเปิดให้เครือข่ายผู้ขับขี่ของลาล่ามูฟได้ใช้บริการในช่วงเดือนธันวาคม โดยในระยะแรกจะเป็นการเข้าถึงสินเชื่อบุคคลและรถจักรยานยนต์หรือบิ๊กไบค์ สว่นในอนาคตการมีการพัฒนาไปถึงการจัดงานเงินฝาก ประกัน การลงทุน

สำหรับอนาคตทางกรุงศรีอาจมีการพัฒนาแอพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อกับแอพฯ ของลาล่ามูฟในการให้เครือข่ายผู้ขับขี่เพื่อความสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

22/11/18 19:23

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018

ก่อน

ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น

ต่อไป