Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 19:23

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ และ กรุงศรี ออโต้ จับมือลาล่ามูฟ ประเทศไทย ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจเพื่อเป็ฯการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้กับเครื่อข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ของลาล่ามูฟในประเทศไทย

ฐากร ปิยพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เผยว่า การร่วมมือกับลาล่ามูฟเป็นมิติใหม่ในการให้บริการทางการเงิน ปรับวิธีอนุมัติสินเชื่อจากการดูเอกสารทางการเงินอย่างเดียวมาใช้ข้อมูลประกอบพิจารณาสินเชื่อเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินให้กับผู้ประกอบอาชีพอิสระ

Krungsri X LALAMOVE

หลายครั้งที่คนไม่มีหลักฐานการหมุนเวียนเงินที่ดีพออยู่ในบัญชีเนื่องจากเลือกเก็บเงินด้วยเงินสดทำให้พลาดโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินไปแต่ด้วยความร่วมมือกับลาล่ามูฟทำให้กรุงศรีฯ เข้าถึงข้อมูลบางส่วนเพื่อประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อในอนาคตได้

ชานนท์ กล้าหาญ กรรมการผู้จัดการ ลาล่ามูฟ ประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันลาล่ามูฟมีเครือข่ายผู้ขับขี่มากกว่า 8 หมื่นคนและมีหลายพันคนที่เป็นผู้ขับขี่ที่มีศักยภาพในการดำเนินงานและมีรายได้เฉลี่ยถึงกว่า 3 หมื่นบาทต่อเดือนซึ่งมากกว่าคนที่เพิ่งเริ่มทำงานเสียด้วยซ้ำ

การร่วมมือการกรุงศรีจะช่วยส่งเสริมให้ผู้ขับขี่ในเครือข่ายของลาล่ามูฟเข้าถึงบริการทางการเงินที่มีคุณภาพได้อย่างทั่วถึงและจะต่อยอดไปยังผู้ประกอบการ ร้านค้าต่างๆ ที่อยู่ในเครือข่ายของลาล่ามูฟได้อีกด้วย

Krungsri X LALAMOVE

ข้อมูลจากฐานข้อมูลเครือข่ายผู้ขับขี่ อาทิ อัตราการรับงาน รายได้ และข้อคิดเห็นของลูกค้า จะมาเป็นองค์ประกอบในการพิจารณาสินเชื่อบุคคล รวมถึงสินเชื่อรถจักรยานยนต์และรถบิ๊กไบค์ เพียงใช้เอกสารอย่างใบสมัครและยื่นบัตรประชาชนเท่านั้นในการขอสินเชื่อรถจักรยานยนต์

Krungsri X LALAMOVE

โครงการดังกล่าวจะเริ่มเปิดให้เครือข่ายผู้ขับขี่ของลาล่ามูฟได้ใช้บริการในช่วงเดือนธันวาคม โดยในระยะแรกจะเป็นการเข้าถึงสินเชื่อบุคคลและรถจักรยานยนต์หรือบิ๊กไบค์ สว่นในอนาคตการมีการพัฒนาไปถึงการจัดงานเงินฝาก ประกัน การลงทุน

สำหรับอนาคตทางกรุงศรีอาจมีการพัฒนาแอพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อกับแอพฯ ของลาล่ามูฟในการให้เครือข่ายผู้ขับขี่เพื่อความสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

Monster - 19/04 - 12:40

สาธารณสุข สั่งห้ามรถฉุกเฉินวิ่งเกิน 80 กม./ชม. และห้ามฝ่าไฟแดงทุกกรณี

นพ. ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) วางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุของรถพยาบาลอย่างเคร่งครัด และเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และเจ้าหน้าที่ขณะนำส่งผู้ป่วย โดยมอบนโยบายให้โรงพยาบาลทุกแห่ง ต้องทำประกันภัยรถพยาบาล ชั้น 1 ภาคสมัครใจ และเพิ่มวงเงินประกันภัยคุ้มครองผู้โดยสารหากเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร เป็นคนละ 2 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

22/11/18 19:23

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018

ก่อน

ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น

ต่อไป

next article

ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น