Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 19:23

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ และ กรุงศรี ออโต้ จับมือลาล่ามูฟ ประเทศไทย ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจเพื่อเป็ฯการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้กับเครื่อข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ของลาล่ามูฟในประเทศไทย

ฐากร ปิยพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เผยว่า การร่วมมือกับลาล่ามูฟเป็นมิติใหม่ในการให้บริการทางการเงิน ปรับวิธีอนุมัติสินเชื่อจากการดูเอกสารทางการเงินอย่างเดียวมาใช้ข้อมูลประกอบพิจารณาสินเชื่อเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินให้กับผู้ประกอบอาชีพอิสระ

Krungsri X LALAMOVE

หลายครั้งที่คนไม่มีหลักฐานการหมุนเวียนเงินที่ดีพออยู่ในบัญชีเนื่องจากเลือกเก็บเงินด้วยเงินสดทำให้พลาดโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินไปแต่ด้วยความร่วมมือกับลาล่ามูฟทำให้กรุงศรีฯ เข้าถึงข้อมูลบางส่วนเพื่อประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อในอนาคตได้

ชานนท์ กล้าหาญ กรรมการผู้จัดการ ลาล่ามูฟ ประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันลาล่ามูฟมีเครือข่ายผู้ขับขี่มากกว่า 8 หมื่นคนและมีหลายพันคนที่เป็นผู้ขับขี่ที่มีศักยภาพในการดำเนินงานและมีรายได้เฉลี่ยถึงกว่า 3 หมื่นบาทต่อเดือนซึ่งมากกว่าคนที่เพิ่งเริ่มทำงานเสียด้วยซ้ำ

การร่วมมือการกรุงศรีจะช่วยส่งเสริมให้ผู้ขับขี่ในเครือข่ายของลาล่ามูฟเข้าถึงบริการทางการเงินที่มีคุณภาพได้อย่างทั่วถึงและจะต่อยอดไปยังผู้ประกอบการ ร้านค้าต่างๆ ที่อยู่ในเครือข่ายของลาล่ามูฟได้อีกด้วย

Krungsri X LALAMOVE

ข้อมูลจากฐานข้อมูลเครือข่ายผู้ขับขี่ อาทิ อัตราการรับงาน รายได้ และข้อคิดเห็นของลูกค้า จะมาเป็นองค์ประกอบในการพิจารณาสินเชื่อบุคคล รวมถึงสินเชื่อรถจักรยานยนต์และรถบิ๊กไบค์ เพียงใช้เอกสารอย่างใบสมัครและยื่นบัตรประชาชนเท่านั้นในการขอสินเชื่อรถจักรยานยนต์

Krungsri X LALAMOVE

โครงการดังกล่าวจะเริ่มเปิดให้เครือข่ายผู้ขับขี่ของลาล่ามูฟได้ใช้บริการในช่วงเดือนธันวาคม โดยในระยะแรกจะเป็นการเข้าถึงสินเชื่อบุคคลและรถจักรยานยนต์หรือบิ๊กไบค์ สว่นในอนาคตการมีการพัฒนาไปถึงการจัดงานเงินฝาก ประกัน การลงทุน

สำหรับอนาคตทางกรุงศรีอาจมีการพัฒนาแอพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อกับแอพฯ ของลาล่ามูฟในการให้เครือข่ายผู้ขับขี่เพื่อความสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 16/02 - 13:41

เปิดวาร์ปของ SALE!! ในงาน Bangkok Motorbike Festival 2019

งาน Bangkok Motorbike Festival 2019 ไม่ใช่แค่มีแต่ค่ายรถมาออกบูธโชว์ของเท่านั้น ยังมีอีกไฮไลท์คือบรรดาร้านรวงอุปกรณ์การขับขี่ ชุดแต่ง ชุดแช่ง ชุด เซฟตี้ และอีกมากมายที่มาลดราคากันกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์สุดๆ ไม่อยากให้พลาด ไม่ชมภาพประกอบการตัดสินใจกัน Bangkok Motor Bike Festival 2019 ครั้งที่....

Ken - 16/02 - 13:21

Valentino Rossi ในวัย 40 กับ 23 ฤดูกาล แชมป์โลก 9 สมัย และความมุ่งมั่นที่ไม่สิ้นสุด

16 กุมภาพันธ์หรือวันนี้เมื่อ 40 ปีที่แล้วเป็นวันเกิดของนักแข่งขวัญใจพ่อยกแม่ยกตลอดกาลอย่าง Valentino Rossi ที่สร้างตำนานมากมายตลอดช่วงอายุของแข่งขันของเขา พ่อหมอคว้าแชมป์ 125 ซีซี ครั้งแรกในปี 1997 ตามด้วยแชมป์ 250 ซีซี ในปี 1999 โดยชัยชนะถึง 9 สนาม....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

22/11/18 19:23

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018

ก่อน

ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น

ต่อไป

next article

ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น