Koenigsegg เผยภาพทีเซอร์ ไฮเปอร์คาร์ รุ่นใหม่แทนที่ Agera RS

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 10:24

Koenigsegg เปิดเผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นปี 2019

คาดว่าไฮเปอร์คาร์โมเดลล่าสุดที่ได้รับการเผยโฉมระหว่างงานแถลงข่าวเปิดผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ในเมืองเมลเบิร์นของออสเตรเลียและยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการจะมาแทนที่ Agera RS ซึ่งครองสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกอยู่ในเวลานี้

ภายในงานแถลงข่าวดังกล่าว ผู้เข้าร่วมงานไม่เพียงได้ยลโฉม CCR สีดำและ CCX สีส้มเท่านั้น หากยังได้รับชมภาพทีเซอร์สเก็ตช์ดังกล่าวซึ่งมาพร้อมเส้นสายที่คงเอกลักษณ์เดิม มีสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ และจะมีหลังคาแบบทาร์กา โดยลูกค้ากระเป๋าหนักยังสามารถ “จับจอง” เป็นเจ้าของล่วงหน้าได้เช่นกันถึงแม้จะยังไม่เห็นตัวรถคันเต็มเลยก็ตาม

ไฮเปอร์คาร์คริสเตียน วอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Koenigsegg

คาดว่าก่อนจะถึงงานมอเตอร์โชว์ที่นครเจนีวา Koenigsegg จะทยอยปล่อยทั้งภาพและข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปลุกกระแสอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีความโดดเด่นยิ่งกว่า Agera RS โดยเฉพาะขุมพลังขับเคลื่อน

มีรายงานว่าค่ายรถสมรรถนะสูงจากสวีเดนรายนี้ต้องการสร้างรถรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพเท่าเทียมกับรถแข่ง โดยจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ไม่มีระบบไฮบริดเข้าช่วยเนื่องจากจะต้องการสร้างตำแหน่งการตลาดให้แตกต่างจากรุ่น Regera ที่มีระบบพลังงานไฟฟ้า

คริสเตียน วอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Koenigsegg เคยให้สัมภาษณ์ว่าขุมพลังขับเคลื่อนอาจมีการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มแรงม้าอีกราว 20-30 ตัว พร้อมกับรีดน้ำหนักลงอีกประมาณ 20 กก. โดยจะมีเรดไลน์หรือรอบเครื่องยนต์สูงสุดอยู่ที่ 8,800 รอบต่อนาที  ระบบเกียร์จะใช้แบบแพดเดิลชิฟท์

คำถามสำคัญก็คือรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้สามารถทำความเร็วได้ถึงระดับ 300 ไมล์ต่อชั่วโมงได้หรือไม่ (ประมาณ 482 กม.ต่อชม.) ซึ่งเป็นตัวเลขเป้าหมายสูงสุดของทั้ง Koenigsegg, Bugatti และ Hennessey เราต้องจับตามองอย่างใกล้ชิดกันต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/06/18 10:24

เผย กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi เซฟค่าใช้จ่ายเกือบ 6 พันล้านยูโร

ก่อน

Bentley Bentayga กระชากสถิติไต่เขา Pikes Peak มาจาก Range Rover Sport

ต่อไป

next article

Bentley Bentayga กระชากสถิติไต่เขา Pikes Peak มาจาก Range Rover Sport