Koenigsegg เผยภาพทีเซอร์ ไฮเปอร์คาร์ รุ่นใหม่แทนที่ Agera RS

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 10:24

Koenigsegg เปิดเผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นปี 2019

คาดว่าไฮเปอร์คาร์โมเดลล่าสุดที่ได้รับการเผยโฉมระหว่างงานแถลงข่าวเปิดผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ในเมืองเมลเบิร์นของออสเตรเลียและยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการจะมาแทนที่ Agera RS ซึ่งครองสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกอยู่ในเวลานี้

ภายในงานแถลงข่าวดังกล่าว ผู้เข้าร่วมงานไม่เพียงได้ยลโฉม CCR สีดำและ CCX สีส้มเท่านั้น หากยังได้รับชมภาพทีเซอร์สเก็ตช์ดังกล่าวซึ่งมาพร้อมเส้นสายที่คงเอกลักษณ์เดิม มีสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ และจะมีหลังคาแบบทาร์กา โดยลูกค้ากระเป๋าหนักยังสามารถ “จับจอง” เป็นเจ้าของล่วงหน้าได้เช่นกันถึงแม้จะยังไม่เห็นตัวรถคันเต็มเลยก็ตาม

ไฮเปอร์คาร์คริสเตียน วอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Koenigsegg

คาดว่าก่อนจะถึงงานมอเตอร์โชว์ที่นครเจนีวา Koenigsegg จะทยอยปล่อยทั้งภาพและข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปลุกกระแสอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีความโดดเด่นยิ่งกว่า Agera RS โดยเฉพาะขุมพลังขับเคลื่อน

มีรายงานว่าค่ายรถสมรรถนะสูงจากสวีเดนรายนี้ต้องการสร้างรถรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพเท่าเทียมกับรถแข่ง โดยจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ไม่มีระบบไฮบริดเข้าช่วยเนื่องจากจะต้องการสร้างตำแหน่งการตลาดให้แตกต่างจากรุ่น Regera ที่มีระบบพลังงานไฟฟ้า

คริสเตียน วอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Koenigsegg เคยให้สัมภาษณ์ว่าขุมพลังขับเคลื่อนอาจมีการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มแรงม้าอีกราว 20-30 ตัว พร้อมกับรีดน้ำหนักลงอีกประมาณ 20 กก. โดยจะมีเรดไลน์หรือรอบเครื่องยนต์สูงสุดอยู่ที่ 8,800 รอบต่อนาที  ระบบเกียร์จะใช้แบบแพดเดิลชิฟท์

คำถามสำคัญก็คือรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้สามารถทำความเร็วได้ถึงระดับ 300 ไมล์ต่อชั่วโมงได้หรือไม่ (ประมาณ 482 กม.ต่อชม.) ซึ่งเป็นตัวเลขเป้าหมายสูงสุดของทั้ง Koenigsegg, Bugatti และ Hennessey เราต้องจับตามองอย่างใกล้ชิดกันต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/06 - 15:30

เปิดสเปก VinFast Fadil รถครอสโอเวอร์รุ่นแรกของเวียดนาม ค่าตัว 5.2 แสนบาท

VinFast Fadil รถสัญชาติเวียดนามรุ่นแรกอยู่ระหว่างการทยอยส่งมอบให้ลูกค้าจากดีลเลอร์ทั้งหมด 32 แห่งทั่วประเทศเวียดนาม Fadil อาจคุ้นตาของคอรอยนต์หลายคน เพราะใช้พื้นฐานเดียวกับรถซิตี้คาร์ Opel Karl หรือ Vauxhall Viva ที่มาพร้อมกระจังหน้าใหม่และโลโก้รูปตัว V ใหม่ เน้นเจาะตลาดรถอเนกประสงค์ในเวียดนามที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นไม่ต่างจากอีกหลายประเทศทั่วโลก รูปลักษณ์ภายนอกเป็นสไตล์รถครอสโอเวอร์ ช่วงล่างยกสูงกว่ารถยนต์นั่งซีดานทั่วไป....

SK - 18/06 - 13:00

ผู้บริหารชี้ BMW M8 โหดพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องสร้างรถซูเปอร์คาร์เพิ่ม

BMW เพิ่งเปิดตัว BMW M8 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่มีนักเลงรถหลายคนเรียกร้องให้ค่ายรถยักษ์เยอรมันสร้างซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่เพื่อเติมเต็มเซกเมนท์ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ปัจจุบัน BMW ไม่มีรถซูเปอร์คาร์แข่งกับคู่แข่งร่วมชาติอย่าง Mercedes-AMG ที่มี AMG GT และ Audi ที่จำหน่าย R8 ทำให้คอรถยนต์เรียกร้องอยากเห็นรถซูเปอร์คาร์อย่าง M1....

Monster - 18/06 - 11:18

PTT BRIC Superbike 2019 สนามแรก 12-14 ก.ค. นี้ ทัพนักบิดกว่า 200 ชีวิตเข้าร่วมชิงชัย

PTT BRIC Superbike 2019 เวทีดวลความเร็วที่รวมสุดยอดนักบิดไทย และต่างประเทศ กว่า 200 คน พร้อมเปิดศึกสนามแรก 12-14 กรกฏาคมนี้ ณ สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/06/18 10:24

เผย กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi เซฟค่าใช้จ่ายเกือบ 6 พันล้านยูโร

ก่อน

Bentley Bentayga กระชากสถิติไต่เขา Pikes Peak มาจาก Range Rover Sport

ต่อไป

next article

Bentley Bentayga กระชากสถิติไต่เขา Pikes Peak มาจาก Range Rover Sport