Koenigsegg เผยภาพทีเซอร์ ไฮเปอร์คาร์ รุ่นใหม่แทนที่ Agera RS

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 10:24

Koenigsegg เปิดเผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นปี 2019

คาดว่าไฮเปอร์คาร์โมเดลล่าสุดที่ได้รับการเผยโฉมระหว่างงานแถลงข่าวเปิดผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ในเมืองเมลเบิร์นของออสเตรเลียและยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการจะมาแทนที่ Agera RS ซึ่งครองสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกอยู่ในเวลานี้

ภายในงานแถลงข่าวดังกล่าว ผู้เข้าร่วมงานไม่เพียงได้ยลโฉม CCR สีดำและ CCX สีส้มเท่านั้น หากยังได้รับชมภาพทีเซอร์สเก็ตช์ดังกล่าวซึ่งมาพร้อมเส้นสายที่คงเอกลักษณ์เดิม มีสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ และจะมีหลังคาแบบทาร์กา โดยลูกค้ากระเป๋าหนักยังสามารถ “จับจอง” เป็นเจ้าของล่วงหน้าได้เช่นกันถึงแม้จะยังไม่เห็นตัวรถคันเต็มเลยก็ตาม

ไฮเปอร์คาร์คริสเตียน วอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Koenigsegg

คาดว่าก่อนจะถึงงานมอเตอร์โชว์ที่นครเจนีวา Koenigsegg จะทยอยปล่อยทั้งภาพและข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปลุกกระแสอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีความโดดเด่นยิ่งกว่า Agera RS โดยเฉพาะขุมพลังขับเคลื่อน

มีรายงานว่าค่ายรถสมรรถนะสูงจากสวีเดนรายนี้ต้องการสร้างรถรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพเท่าเทียมกับรถแข่ง โดยจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ไม่มีระบบไฮบริดเข้าช่วยเนื่องจากจะต้องการสร้างตำแหน่งการตลาดให้แตกต่างจากรุ่น Regera ที่มีระบบพลังงานไฟฟ้า

คริสเตียน วอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Koenigsegg เคยให้สัมภาษณ์ว่าขุมพลังขับเคลื่อนอาจมีการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มแรงม้าอีกราว 20-30 ตัว พร้อมกับรีดน้ำหนักลงอีกประมาณ 20 กก. โดยจะมีเรดไลน์หรือรอบเครื่องยนต์สูงสุดอยู่ที่ 8,800 รอบต่อนาที  ระบบเกียร์จะใช้แบบแพดเดิลชิฟท์

คำถามสำคัญก็คือรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้สามารถทำความเร็วได้ถึงระดับ 300 ไมล์ต่อชั่วโมงได้หรือไม่ (ประมาณ 482 กม.ต่อชม.) ซึ่งเป็นตัวเลขเป้าหมายสูงสุดของทั้ง Koenigsegg, Bugatti และ Hennessey เราต้องจับตามองอย่างใกล้ชิดกันต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/06/18 10:24

เผย กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi เซฟค่าใช้จ่ายเกือบ 6 พันล้านยูโร

ก่อน

Bentley Bentayga กระชากสถิติไต่เขา Pikes Peak มาจาก Range Rover Sport

ต่อไป