Koenigsegg เผยภาพทีเซอร์ ไฮเปอร์คาร์ รุ่นใหม่แทนที่ Agera RS

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 10:24

Koenigsegg เปิดเผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นปี 2019

คาดว่าไฮเปอร์คาร์โมเดลล่าสุดที่ได้รับการเผยโฉมระหว่างงานแถลงข่าวเปิดผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ในเมืองเมลเบิร์นของออสเตรเลียและยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการจะมาแทนที่ Agera RS ซึ่งครองสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกอยู่ในเวลานี้

ภายในงานแถลงข่าวดังกล่าว ผู้เข้าร่วมงานไม่เพียงได้ยลโฉม CCR สีดำและ CCX สีส้มเท่านั้น หากยังได้รับชมภาพทีเซอร์สเก็ตช์ดังกล่าวซึ่งมาพร้อมเส้นสายที่คงเอกลักษณ์เดิม มีสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ และจะมีหลังคาแบบทาร์กา โดยลูกค้ากระเป๋าหนักยังสามารถ “จับจอง” เป็นเจ้าของล่วงหน้าได้เช่นกันถึงแม้จะยังไม่เห็นตัวรถคันเต็มเลยก็ตาม

ไฮเปอร์คาร์คริสเตียน วอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Koenigsegg

คาดว่าก่อนจะถึงงานมอเตอร์โชว์ที่นครเจนีวา Koenigsegg จะทยอยปล่อยทั้งภาพและข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปลุกกระแสอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีความโดดเด่นยิ่งกว่า Agera RS โดยเฉพาะขุมพลังขับเคลื่อน

มีรายงานว่าค่ายรถสมรรถนะสูงจากสวีเดนรายนี้ต้องการสร้างรถรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพเท่าเทียมกับรถแข่ง โดยจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ไม่มีระบบไฮบริดเข้าช่วยเนื่องจากจะต้องการสร้างตำแหน่งการตลาดให้แตกต่างจากรุ่น Regera ที่มีระบบพลังงานไฟฟ้า

คริสเตียน วอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Koenigsegg เคยให้สัมภาษณ์ว่าขุมพลังขับเคลื่อนอาจมีการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มแรงม้าอีกราว 20-30 ตัว พร้อมกับรีดน้ำหนักลงอีกประมาณ 20 กก. โดยจะมีเรดไลน์หรือรอบเครื่องยนต์สูงสุดอยู่ที่ 8,800 รอบต่อนาที  ระบบเกียร์จะใช้แบบแพดเดิลชิฟท์

คำถามสำคัญก็คือรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้สามารถทำความเร็วได้ถึงระดับ 300 ไมล์ต่อชั่วโมงได้หรือไม่ (ประมาณ 482 กม.ต่อชม.) ซึ่งเป็นตัวเลขเป้าหมายสูงสุดของทั้ง Koenigsegg, Bugatti และ Hennessey เราต้องจับตามองอย่างใกล้ชิดกันต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/06/18 10:24

เผย กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi เซฟค่าใช้จ่ายเกือบ 6 พันล้านยูโร

ก่อน

Bentley Bentayga กระชากสถิติไต่เขา Pikes Peak มาจาก Range Rover Sport

ต่อไป