ซีอีโอ Koenigsegg ชี้สมรรถนะของ Tesla Roadster ทำเอาซูเปอร์คาร์ต้องอับอาย

หัวเรือ Koenigsegg ออกมายอมรับว่าหลังจากได้ยินตัวเลขสมรรถนะของ Tesla Roadster แล้วถึงกับต้องคิดใหม่ทำใหม่กับผลิตภัณฑ์ของตนเอง

คริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Koenigsegg ให้สัมภาษณ์ว่า อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ใน 1.9 วินาทีของรถสปอร์ตพลังไฟฟ้าอย่าง Roadster นั้นน่าเหลือเชื่ออย่างมาก และทำให้เขาต้องตัดสินใจใช้ระบบไฮบริดในรถซูเปอร์คาร์ Koenigsegg เพื่อรีดสมรรถนะเข้าสู้

หลังจากผมได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับสมรรถนะของรถ Tesla ผมคิดว่านี่มันไม่โอเคแล้ว เราต่างสงสัยกันว่ามันจะเร่งได้ขนาดนั้นจริงหรือ แต่เมื่อรู้ว่าจริง เราก็ต้องมานั่งคิดว่าจะรับมืออย่างไร ตัวเลขอัตราเร่งของ Roadster ทำให้เรารู้สึกอับอาย” โคนิกเซกก์กล่าว

Tesla Roadster

ซีอีโอค่ายรถจากสวีเดนเผยต่อว่า “ภายในเวลาไม่กี่วัน เราคิดวิธีการง่ายๆ ที่จะสร้างสมรรถนะ อย่างการติดตั้งระบบเพลาขับตรงเข้ากับระบบไฮบริด และการปรับฟอร์แมตของเครื่องยนต์ไร้วาล์ว ซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถนะและอัตราเร่งได้

โคนิกเซกก์เชื่อว่าด้วยการเซ็ทอัพเครื่องยนต์ใหม่ เขาหวังอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะสามารถเค้นอัตราเร่งอย่างน่าอัศจรรย์ได้ อย่างการเร่งจาก 0-400 กม.ต่อชม. ใน 14 วินาที โดยปัจจุบัน Koenigsegg Agera RS สามารถเร่งจาก 0-399 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 26.88 วินาที นอกจากนี้ โคนิกเซกก์เชื่อว่าเครื่องยนต์สันดาปภายในยังสามารถ “เล่น” อะไรได้อีกเยอะ

ยกตัวอย่าง ถ้าเราไม่สนใจตัวเลขความประหยัดน้ำมัน เราสามารถปรับอัตราส่วนกำลังอัดของเครื่องยนต์วี8 เทอร์โบของเรา จาก 9.5 ต่อ 1 พร้อมบูสต์ 1.6 บาร์ ไปเป็น 8.8 ต่อ 1 และบูสต์ 2.2 บาร์ ซึ่งนั่นหมายถึงพละกำลังเพิ่มอีก 600 แรงม้าโดยที่ไม่ได้สร้างแรงเค้นให้เครื่องยนต์มากเกินไป” โคนิกเซกก์กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ