ซีอีโอ Koenigsegg ชี้สมรรถนะของ Tesla Roadster ทำเอาซูเปอร์คาร์ต้องอับอาย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/09/18 13:00

หัวเรือ Koenigsegg ออกมายอมรับว่าหลังจากได้ยินตัวเลขสมรรถนะของ Tesla Roadster แล้วถึงกับต้องคิดใหม่ทำใหม่กับผลิตภัณฑ์ของตนเอง

คริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Koenigsegg ให้สัมภาษณ์ว่า อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ใน 1.9 วินาทีของรถสปอร์ตพลังไฟฟ้าอย่าง Roadster นั้นน่าเหลือเชื่ออย่างมาก และทำให้เขาต้องตัดสินใจใช้ระบบไฮบริดในรถซูเปอร์คาร์ Koenigsegg เพื่อรีดสมรรถนะเข้าสู้

หลังจากผมได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับสมรรถนะของรถ Tesla ผมคิดว่านี่มันไม่โอเคแล้ว เราต่างสงสัยกันว่ามันจะเร่งได้ขนาดนั้นจริงหรือ แต่เมื่อรู้ว่าจริง เราก็ต้องมานั่งคิดว่าจะรับมืออย่างไร ตัวเลขอัตราเร่งของ Roadster ทำให้เรารู้สึกอับอาย” โคนิกเซกก์กล่าว

Tesla Roadster

ซีอีโอค่ายรถจากสวีเดนเผยต่อว่า “ภายในเวลาไม่กี่วัน เราคิดวิธีการง่ายๆ ที่จะสร้างสมรรถนะ อย่างการติดตั้งระบบเพลาขับตรงเข้ากับระบบไฮบริด และการปรับฟอร์แมตของเครื่องยนต์ไร้วาล์ว ซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถนะและอัตราเร่งได้

โคนิกเซกก์เชื่อว่าด้วยการเซ็ทอัพเครื่องยนต์ใหม่ เขาหวังอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะสามารถเค้นอัตราเร่งอย่างน่าอัศจรรย์ได้ อย่างการเร่งจาก 0-400 กม.ต่อชม. ใน 14 วินาที โดยปัจจุบัน Koenigsegg Agera RS สามารถเร่งจาก 0-399 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 26.88 วินาที นอกจากนี้ โคนิกเซกก์เชื่อว่าเครื่องยนต์สันดาปภายในยังสามารถ “เล่น” อะไรได้อีกเยอะ

ยกตัวอย่าง ถ้าเราไม่สนใจตัวเลขความประหยัดน้ำมัน เราสามารถปรับอัตราส่วนกำลังอัดของเครื่องยนต์วี8 เทอร์โบของเรา จาก 9.5 ต่อ 1 พร้อมบูสต์ 1.6 บาร์ ไปเป็น 8.8 ต่อ 1 และบูสต์ 2.2 บาร์ ซึ่งนั่นหมายถึงพละกำลังเพิ่มอีก 600 แรงม้าโดยที่ไม่ได้สร้างแรงเค้นให้เครื่องยนต์มากเกินไป” โคนิกเซกก์กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

SK - 29/01 - 20:05

ยลโฉม Suzuki XL7 รถเอสยูวีรุ่นใหม่ฝาแฝด Ertiga ที่มีลุ้นทำตลาดเมืองไทยเร็ว ๆ นี้

Suzuki XL7 ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากรุ่น XL6 ได้รับการเผยโฉมในกิจกรรมแบบไพรเวทที่จัดขึ้นในอินโดนีเซีย เราขอนำภาพและสเปกมาฝากกันเพราะมีลุ้นว่าอาจเข้ามาทำตลาดเมืองไทยเร็ว ๆ นี้ XL7 มาพร้อมรูปลักษณ์สไตล์รถเอสยูวียกสูง ไฟหน้าทันสมัยและกระจังหน้าเอกลักษณ์ของ Suzuki มีไฟเดย์ไลท์ LED และไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟท้ายทรงสูงและมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่บนประตู รวมถึงราวหลังคา สีตัวถังเป็นที่ใช้โปรโมทเป็นสีส้มเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ และยังมีรุ่นสีทูโทนที่ตัดกับหลังคาสีดำอีกด้วย....

SK - 29/01 - 18:00

Ford จ่าย 3 พันล้านบาท ยอมความลูกค้า Focus และ Fiesta ปัญหาระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์

Ford บรรลุข้อตกลงยอมความการถูกฟ้องดำเนินคดีแบบกลุ่มในสหรัฐอเมริกาโดยลูกค้า Focus และ Fiesta มากกว่า 2 ล้านคนที่ประสบปัญหาระบบเกียร์ PowerShift เว็บไซต์ The Detroit Free Press รายงานว่าการฟ้องร้องดำเนินคดีเริ่มต้นขึ้นในปี 2012 โดยลูกค้าที่ครอบครอง Focus และ....

SK - 29/01 - 16:00

ยลโฉม Bentley Continental GT ตัวแข่งบนพื้นน้ำแข็ง 635 แรงม้า

Bentley เตรียมเข้าแข่งขันรายการ GP Ice Race ในประเทศออสเตรียด้วยการส่ง Continental GT รุ่นโมดิฟายด์พิเศษซึ่งมาพร้อมสีสันแบบเดียวกับตัวแข่ง 2019 Pikes Peak ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ W12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/09/18 13:00

Toyota หารือ Geely อาจร่วมกันพัฒนาระบบขับเคลื่อนเทคโนโลยีไฮบริด

ก่อน

BMW X2 M35i รถเอสยูวีตัวท็อปรุ่นใหม่ วางขุมพลัง 4 สูบที่แรงที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา

ต่อไป

next article

BMW X2 M35i รถเอสยูวีตัวท็อปรุ่นใหม่ วางขุมพลัง 4 สูบที่แรงที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา