KIA ส่ง 2 โมเดลเรือธงร่วมเป็นรถเซอร์วิสในรายการแข่ง One LAP of America 2018

เขียนโดย

เขียนโดย 03/05/18 14:03

ในรายการแข่งขันสุดโหด กินระยะทางกว่า 6 พันกิโลเมตรอย่างรายการ One LAP of America 2018 ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 35 ในปีนี้ทาง KIA ได้รับสิทธิ์ในการส่งสองโมเดลเรือธงของค่าย ได้แก่ 2019 KIA Sorento เอสยูวี ขนาด 7 ที่นั่ง ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่ให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้น
และ 2018 KIA Stinger สปอร์ตซีดานเรือธง ที่มาพร้อมกับพละกำลัง 365 แรงม้า จากเครื่องยนต์ วี6 ทวินเทอร์โบขนาด 3.3 ลิตร ให้เข้าร่วมเป็นรถเซอร์วิสสำหรับขนส่งคณะกรรมการและทีมงานตลอดการแข่งขัน

One LAP of America 2018

โดยการแข่งขัน One LAP of America 2018 จะเป็นการแข่งขันทดสอบความอึดแบบวิ่งตามเส้นทางเป็นวงกลม โดยเริ่มต้นจากเมือง South Bend ในรัฐ Indianapolis ไปตามเส้นทางผ่านรัฐต่างๆ กว่า 12 รัฐ รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 6 พันกิโลเมตร
และกินระยะเวลากว่า 7 วัน ก่อนที่จะมาบรรจบที่จุดเริ่มต้นในเมือง South Bend อีกครั้ง

One LAP of America 2018

ซึ่งรถที่มาร่วมแข่งขันในรายการนี้มีหลากหลายมากกว่า 85 รุ่น ตั้งแต่รถสปอร์ตสุดหรู ไปจนถึงเอสยูวี หรือแม้กระทั่งรถคลาสสิค ที่จะต้องฝ่าบททดสอบในการแข่งขันทั้ง 13 บท รวมไปถึงการแข่งจับเวลาในสนามแข่งทั้ง 8 สนาม ตามเส้นทางการวิ่งอีกด้วย

โดยการแข่งขัน One LAP of America 2018 จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม ถึง 12 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ โดยสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ www.onelapofamerica.com

One LAP of America 2018

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

03/05/18 14:03

Nissan จับรถแข่งรุ่นคุณปู่หวนคืนสนาม ร่วมเฉลิมฉลองประวัติการแข่งขันอันยาวนานของทางค่าย

ก่อน

อมรเพรสทีจ ทุ่ม 33 ล้าน เปิด BMW Service Outlet ที่ทันสมัยที่สุดแห่งแรกในเมืองไทยขยายขอบเขตการบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

ต่อไป