KIA ส่ง 2 โมเดลเรือธงร่วมเป็นรถเซอร์วิสในรายการแข่ง One LAP of America 2018

ในรายการแข่งขันสุดโหด กินระยะทางกว่า 6 พันกิโลเมตรอย่างรายการ One LAP of America 2018 ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 35 ในปีนี้ทาง KIA ได้รับสิทธิ์ในการส่งสองโมเดลเรือธงของค่าย ได้แก่ 2019 KIA Sorento เอสยูวี ขนาด 7 ที่นั่ง ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่ให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้น
และ 2018 KIA Stinger สปอร์ตซีดานเรือธง ที่มาพร้อมกับพละกำลัง 365 แรงม้า จากเครื่องยนต์ วี6 ทวินเทอร์โบขนาด 3.3 ลิตร ให้เข้าร่วมเป็นรถเซอร์วิสสำหรับขนส่งคณะกรรมการและทีมงานตลอดการแข่งขัน

One LAP of America 2018

โดยการแข่งขัน One LAP of America 2018 จะเป็นการแข่งขันทดสอบความอึดแบบวิ่งตามเส้นทางเป็นวงกลม โดยเริ่มต้นจากเมือง South Bend ในรัฐ Indianapolis ไปตามเส้นทางผ่านรัฐต่างๆ กว่า 12 รัฐ รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 6 พันกิโลเมตร
และกินระยะเวลากว่า 7 วัน ก่อนที่จะมาบรรจบที่จุดเริ่มต้นในเมือง South Bend อีกครั้ง

One LAP of America 2018

ซึ่งรถที่มาร่วมแข่งขันในรายการนี้มีหลากหลายมากกว่า 85 รุ่น ตั้งแต่รถสปอร์ตสุดหรู ไปจนถึงเอสยูวี หรือแม้กระทั่งรถคลาสสิค ที่จะต้องฝ่าบททดสอบในการแข่งขันทั้ง 13 บท รวมไปถึงการแข่งจับเวลาในสนามแข่งทั้ง 8 สนาม ตามเส้นทางการวิ่งอีกด้วย

โดยการแข่งขัน One LAP of America 2018 จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม ถึง 12 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ โดยสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ www.onelapofamerica.com

One LAP of America 2018

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

BMW พิจารณาแผนทำตลาด BMW X8 เอสยูวีแฟล็กชิพรุ่นใหม่

BMW ตกเป็นข่าวว่ากำลังศึกษาแผนการทำตลาด BMW X8 รถเอสยูวีรุ่นท็อปโมเดลใหม่ที่จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น X7 ในปัจจุบั […]

Mercedes-Benz ทุ่ม 500 ล้านยูโรพัฒนาโรงงานฝรั่งเศสผลิต EQ ขนาดเล็ก

Mercedes-Benz ประกาศเดินหน้าธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ด้วยการประกาศทุ่มงบประมาณ 500 ล้านยูโร (ประมาณ 1.9 หมื่นล้านบาท […]

ผนึกกำลัง Toyota ร่วมมือ GAC “ทางลัด” สู่ตลาดรถพลังไฟฟ้าแดนมังกร

Toyota ประกาศจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ GAC ของจีน ถือเป็นกลยุทธ์ “ทางลัด” ในการเข้าถึงตลาดรถยนต์พลังงานไฟ […]

เผยโฉม Shelby Series 2 พัฒนาต่อยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Series 1

Shelby เผยโฉม Shelby Series 2 รถสปอร์ตเปิดประทุนที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Series 1 สุดคลาสสิกที่ออกทำตลาดเมื่อเกือบสองทศวรรษท […]

ควันหลงพิธีเสกสมรส Jaguar E-Type ของเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

สุดยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Jaguar E-Type คือหนึ่งในไฮไลท์ของพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอ […]

Volvo เคลมโรงงานผลิตรถยนต์ในจีนมีคุณภาพเหนือกว่ายุโรป

ที่ผ่านมาคุณภาพการผลิตสินค้าของจีนอาจไม่มีชื่อเสียงด้านบวกเท่าใดนัก แต่หลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว Volvo ยืนยันว่า […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม