Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 07:30

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโรปด้วย ออพชั่นพิเศษที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมรูปลักษณ์สมบุกสมบัน

ใครอยากจะได้คงจะต้องตามไปซื้อในประเทศแถบยุโรปเอาเอง สำหรับ Jeep Wrangler รุ่นใหม่ ที่ลุยตลาดยุโรปพร้อมออพชั่นพิเศษ ซึ่งจะไม่ทำตลาดในออพชั่นนี้ในทวีิปอื่นอย่างแน่นอน

เหตุผลมาจากการใช้งาน ที่แตกต่างกันไประหว่างทวีปอเมริกาเหนือ กับลูกค้าในยุโรป โดย Wrangler รุ่น JL กำลังจะเปิดตัวในอเมริกาเหนือ ซึ่งจะมีตัวเลือกขุมพลัง เบนซิน 2.2 ลิตรเทอร์โบ ขุมพลัง 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ และรุ่นพิเศษเฉพาะแอฟริกาและตะวันออกกลางที่มาพร้อมเครื่อง V6 ขนาด 3.6 ลิตร

การทำตลาดแบบนี้ถือกลยุทธ์พิเศษของ Jeep ที่เน้นเจาะตลาดรถยนต์แต่ละทวีป โดยศึกษาความน่าจะเป็น และการใช้งานจริงๆ ว่าขุมพลังแบบไหนเหมาะแก่การใช้งานในพื้นที่นั้นๆ มากที่สุด

สำหรับทวีปยุโรปจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่ 450 นิวตันเมตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ซึ่งจะมีการโมดิฟายด์ปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบเกียร์ใหม่ และเซ็ตระบบภายในใหม่เล็กน้อย

พร้อมกันนี้ยังมีข่าวคราวเกี่ยวกับการพัฒนา Jeep Wrangler ขุมพลัง EV ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ ณ ตอนนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งคาดการณ์กันว่า Wrangler EV รุ่นนี้จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถส่งกำลังด้วยไฟฟ้าอย่างเดียวได้ถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมส่งกำลังสู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้มีพละกำลังขับแบบออพโรด ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ต้องรอติดตามข่าวคราว ความคืบหน้า และการเคลื่อนไหวของรถยนต์ไฟฟ้าสายลุย รุ่นนี้ได้เลย

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

09/07/18 07:30

ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้

ก่อน

เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ

ต่อไป