Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 07:30

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโรปด้วย ออพชั่นพิเศษที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมรูปลักษณ์สมบุกสมบัน

ใครอยากจะได้คงจะต้องตามไปซื้อในประเทศแถบยุโรปเอาเอง สำหรับ Jeep Wrangler รุ่นใหม่ ที่ลุยตลาดยุโรปพร้อมออพชั่นพิเศษ ซึ่งจะไม่ทำตลาดในออพชั่นนี้ในทวีิปอื่นอย่างแน่นอน

เหตุผลมาจากการใช้งาน ที่แตกต่างกันไประหว่างทวีปอเมริกาเหนือ กับลูกค้าในยุโรป โดย Wrangler รุ่น JL กำลังจะเปิดตัวในอเมริกาเหนือ ซึ่งจะมีตัวเลือกขุมพลัง เบนซิน 2.2 ลิตรเทอร์โบ ขุมพลัง 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ และรุ่นพิเศษเฉพาะแอฟริกาและตะวันออกกลางที่มาพร้อมเครื่อง V6 ขนาด 3.6 ลิตร

การทำตลาดแบบนี้ถือกลยุทธ์พิเศษของ Jeep ที่เน้นเจาะตลาดรถยนต์แต่ละทวีป โดยศึกษาความน่าจะเป็น และการใช้งานจริงๆ ว่าขุมพลังแบบไหนเหมาะแก่การใช้งานในพื้นที่นั้นๆ มากที่สุด

สำหรับทวีปยุโรปจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่ 450 นิวตันเมตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ซึ่งจะมีการโมดิฟายด์ปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบเกียร์ใหม่ และเซ็ตระบบภายในใหม่เล็กน้อย

พร้อมกันนี้ยังมีข่าวคราวเกี่ยวกับการพัฒนา Jeep Wrangler ขุมพลัง EV ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ ณ ตอนนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งคาดการณ์กันว่า Wrangler EV รุ่นนี้จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถส่งกำลังด้วยไฟฟ้าอย่างเดียวได้ถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมส่งกำลังสู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้มีพละกำลังขับแบบออพโรด ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ต้องรอติดตามข่าวคราว ความคืบหน้า และการเคลื่อนไหวของรถยนต์ไฟฟ้าสายลุย รุ่นนี้ได้เลย

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

09/07/18 07:30

ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้

ก่อน

เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ

ต่อไป

next article

เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ