Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 07:30

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโรปด้วย ออพชั่นพิเศษที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมรูปลักษณ์สมบุกสมบัน

ใครอยากจะได้คงจะต้องตามไปซื้อในประเทศแถบยุโรปเอาเอง สำหรับ Jeep Wrangler รุ่นใหม่ ที่ลุยตลาดยุโรปพร้อมออพชั่นพิเศษ ซึ่งจะไม่ทำตลาดในออพชั่นนี้ในทวีิปอื่นอย่างแน่นอน

เหตุผลมาจากการใช้งาน ที่แตกต่างกันไประหว่างทวีปอเมริกาเหนือ กับลูกค้าในยุโรป โดย Wrangler รุ่น JL กำลังจะเปิดตัวในอเมริกาเหนือ ซึ่งจะมีตัวเลือกขุมพลัง เบนซิน 2.2 ลิตรเทอร์โบ ขุมพลัง 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ และรุ่นพิเศษเฉพาะแอฟริกาและตะวันออกกลางที่มาพร้อมเครื่อง V6 ขนาด 3.6 ลิตร

การทำตลาดแบบนี้ถือกลยุทธ์พิเศษของ Jeep ที่เน้นเจาะตลาดรถยนต์แต่ละทวีป โดยศึกษาความน่าจะเป็น และการใช้งานจริงๆ ว่าขุมพลังแบบไหนเหมาะแก่การใช้งานในพื้นที่นั้นๆ มากที่สุด

สำหรับทวีปยุโรปจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่ 450 นิวตันเมตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ซึ่งจะมีการโมดิฟายด์ปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบเกียร์ใหม่ และเซ็ตระบบภายในใหม่เล็กน้อย

พร้อมกันนี้ยังมีข่าวคราวเกี่ยวกับการพัฒนา Jeep Wrangler ขุมพลัง EV ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ ณ ตอนนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งคาดการณ์กันว่า Wrangler EV รุ่นนี้จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถส่งกำลังด้วยไฟฟ้าอย่างเดียวได้ถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมส่งกำลังสู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้มีพละกำลังขับแบบออพโรด ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ต้องรอติดตามข่าวคราว ความคืบหน้า และการเคลื่อนไหวของรถยนต์ไฟฟ้าสายลุย รุ่นนี้ได้เลย

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

09/07/18 07:30

ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้

ก่อน

เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ

ต่อไป