Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 07:30

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโรปด้วย ออพชั่นพิเศษที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมรูปลักษณ์สมบุกสมบัน

ใครอยากจะได้คงจะต้องตามไปซื้อในประเทศแถบยุโรปเอาเอง สำหรับ Jeep Wrangler รุ่นใหม่ ที่ลุยตลาดยุโรปพร้อมออพชั่นพิเศษ ซึ่งจะไม่ทำตลาดในออพชั่นนี้ในทวีิปอื่นอย่างแน่นอน

เหตุผลมาจากการใช้งาน ที่แตกต่างกันไประหว่างทวีปอเมริกาเหนือ กับลูกค้าในยุโรป โดย Wrangler รุ่น JL กำลังจะเปิดตัวในอเมริกาเหนือ ซึ่งจะมีตัวเลือกขุมพลัง เบนซิน 2.2 ลิตรเทอร์โบ ขุมพลัง 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ และรุ่นพิเศษเฉพาะแอฟริกาและตะวันออกกลางที่มาพร้อมเครื่อง V6 ขนาด 3.6 ลิตร

การทำตลาดแบบนี้ถือกลยุทธ์พิเศษของ Jeep ที่เน้นเจาะตลาดรถยนต์แต่ละทวีป โดยศึกษาความน่าจะเป็น และการใช้งานจริงๆ ว่าขุมพลังแบบไหนเหมาะแก่การใช้งานในพื้นที่นั้นๆ มากที่สุด

สำหรับทวีปยุโรปจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่ 450 นิวตันเมตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ซึ่งจะมีการโมดิฟายด์ปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบเกียร์ใหม่ และเซ็ตระบบภายในใหม่เล็กน้อย

พร้อมกันนี้ยังมีข่าวคราวเกี่ยวกับการพัฒนา Jeep Wrangler ขุมพลัง EV ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ ณ ตอนนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งคาดการณ์กันว่า Wrangler EV รุ่นนี้จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถส่งกำลังด้วยไฟฟ้าอย่างเดียวได้ถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมส่งกำลังสู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้มีพละกำลังขับแบบออพโรด ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ต้องรอติดตามข่าวคราว ความคืบหน้า และการเคลื่อนไหวของรถยนต์ไฟฟ้าสายลุย รุ่นนี้ได้เลย

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

09/07/18 07:30

ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้

ก่อน

เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ

ต่อไป

next article

เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ