สายลับยุคใหม่! รถคู่ใจคันใหม่ของเจมส์ บอนด์ อาจเป็นรถพลังไฟฟ้า Aston Martin Rapide E

เขียนโดย

เขียนโดย 15/03/19 08:48

ในฐานะที่เป็นสายลับอังกฤษ เจมส์ บอนด์ มักใช้รถสมรรถนะสูง Aston Martin ในการไล่ล่าคนร้าย ล่าสุดมีรายงานว่ารถคู่ใจคันใหม่อาจใช้พลังงานไฟฟ้า

รายงานข่าวระบุว่า รถคู่ใจของสายลับ 007 จะไม่ได้มีการผลิตขึ้นมาคันเดียวเป็นพิเศษเหมือนกับ DB10 ที่ปรากฎตัวในภาค Spectre แต่จะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะมีการจำหน่ายจริงในอนาคต

เครี่ โจจี ฟูกุนากะ ผู้กำกับภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ที่อาจใช้ชื่อว่า “Shatterhand” เปิดเผยว่า “เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Aston Martin เพื่อสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้พร้อมสำหรับการถ่ายทำ

ข่าวรายงานว่ารถรุ่นดังกล่าวคือ Aston Martin Rapide E รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่มีกำหนดส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ส่วนกำหนดการเปิดกล้องถ่ายทำเจมส์ บอนด์ ภาคใหม่จะมีขึ้นในเดือนเมษายน

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า Rapide E จะเข้าฉาก “แอคชั่นที่มีความสำคัญที่สุดของภาคใหม่ล่าสุดนี้” และแน่นอนว่าจะมาพร้อมอุปกรณ์ไฮเทคมากมายที่ช่วยไล่ล่าหรือสกัดการถูกไล่ล่าจากตัวร้ายในหนัง

ทั้งนี้ Rapide E เป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Aston Martin มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 65 กิโลวัตต์ชั่วโมง ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 610 แรงม้า แรงบิด 950 นิวตันเตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายในเวลาไม่ถึง 4 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม.ต่อชม.

จำนวนการผลิต Rapide E จะจำกัดเพียง 155 คันเท่านั้น และสามารถโลดแล่นได้ไกล 322 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/03/19 08:48

Audi ชี้ไม่เกินไตรมาส 3 ได้ข้อสรุปเรื่องเปิดโรงงานในประเทศไทย

ก่อน

ซีอีโอ Volkswagen ขอโทษหลังใช้สโลแกน “พรรคนาซี” กระตุ้นพนักงานทำงานหนัก

ต่อไป

next article

ซีอีโอ Volkswagen ขอโทษหลังใช้สโลแกน “พรรคนาซี” กระตุ้นพนักงานทำงานหนัก