สายลับยุคใหม่! รถคู่ใจคันใหม่ของเจมส์ บอนด์ อาจเป็นรถพลังไฟฟ้า Aston Martin Rapide E

เขียนโดย

เขียนโดย 15/03/19 08:48

ในฐานะที่เป็นสายลับอังกฤษ เจมส์ บอนด์ มักใช้รถสมรรถนะสูง Aston Martin ในการไล่ล่าคนร้าย ล่าสุดมีรายงานว่ารถคู่ใจคันใหม่อาจใช้พลังงานไฟฟ้า

รายงานข่าวระบุว่า รถคู่ใจของสายลับ 007 จะไม่ได้มีการผลิตขึ้นมาคันเดียวเป็นพิเศษเหมือนกับ DB10 ที่ปรากฎตัวในภาค Spectre แต่จะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะมีการจำหน่ายจริงในอนาคต

เครี่ โจจี ฟูกุนากะ ผู้กำกับภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ที่อาจใช้ชื่อว่า “Shatterhand” เปิดเผยว่า “เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Aston Martin เพื่อสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้พร้อมสำหรับการถ่ายทำ

ข่าวรายงานว่ารถรุ่นดังกล่าวคือ Aston Martin Rapide E รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่มีกำหนดส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ส่วนกำหนดการเปิดกล้องถ่ายทำเจมส์ บอนด์ ภาคใหม่จะมีขึ้นในเดือนเมษายน

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า Rapide E จะเข้าฉาก “แอคชั่นที่มีความสำคัญที่สุดของภาคใหม่ล่าสุดนี้” และแน่นอนว่าจะมาพร้อมอุปกรณ์ไฮเทคมากมายที่ช่วยไล่ล่าหรือสกัดการถูกไล่ล่าจากตัวร้ายในหนัง

ทั้งนี้ Rapide E เป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Aston Martin มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 65 กิโลวัตต์ชั่วโมง ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 610 แรงม้า แรงบิด 950 นิวตันเตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายในเวลาไม่ถึง 4 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม.ต่อชม.

จำนวนการผลิต Rapide E จะจำกัดเพียง 155 คันเท่านั้น และสามารถโลดแล่นได้ไกล 322 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/03/19 08:48

Audi ชี้ไม่เกินไตรมาส 3 ได้ข้อสรุปเรื่องเปิดโรงงานในประเทศไทย

ก่อน

ซีอีโอ Volkswagen ขอโทษหลังใช้สโลแกน “พรรคนาซี” กระตุ้นพนักงานทำงานหนัก

ต่อไป

next article

ซีอีโอ Volkswagen ขอโทษหลังใช้สโลแกน “พรรคนาซี” กระตุ้นพนักงานทำงานหนัก