Jaguar I-Pace เตรียมยกทัพเข้าฟลีต Taxi ในประเทศเยอรมนี เพื่อช่วยลดมลพิษ

เขียนโดย

เขียนโดย06/08/18 13:48

จากัวร์ (Jaguar) I-Pace รถ SUV พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด จำนวน 10 คัน เข้าดำเนินงานรถฟลีต Taxi ในประเทศเยอรมนี หลังจากกรุงมิวนิคขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีมลพิษจากยานยนต์สูงที่สุด

ทุกวันนี้มลพิษทางด้านอากาศของโลกเรา มีแต่จะแย่ลงในทุกๆ วัน เนื่องด้วยสาเหตุหลากหลาย ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของพวกเรา และหนึ่งในสาเหตุหลักๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น รถยนต์

ขึ้นชื่อว่า รถยนต์ ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังสันดาป ย่อมทำให้เกิดการปล่อยมลพิษอย่างมาก ยิ่งในเมืองหลวงหรือชุมชน ยิ่งมีค่ามลพิษทางอากาศสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี กำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่

ค่าย Jaguar หลังจากเปิดตัวรถ SUV หรูพลังไฟฟ้าอย่าง Jaguar I-Pace ไปไม่นานมานี้ จึงเกิดไอเดียเสนอตัวเข้าฟลีตรถ Taxi ใน กรุงมิวนิค โดยเริ่มต้นด้วยการทดสอบเข้าให้บริการเป็นจำนวน 10 คันแรก

หากได้รับการตอบรับดี อาจมีการเพิ่มจำนวนในอนาคต ซึ่งต้องยอมรับว่าการแข่งขันค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ประจำบ้านเมืองเค้าอย่าง Mercedes-Benz รวมไปถึง BMW ที่ครองฟลีต Taxi ปัจจุบันอยู่

แต่ด้วยการพัฒนารถไฟฟ้า ให้มีการใช้งานที่ครอบคลุม และตอบโจทย์ จะนำพาเข้านิยมของ Jaguar I-Pace เพิ่มขึ้นแน่นอน โดยปัจจุบัน I-Pace ใช้งานขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 395 แรงม้า สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 4.8 วินาที ก็นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

รวมไปถึงเทคโนโลยีการชาร์จไฟฟ้าของ I-Pace ที่สามารถชาร์จไฟเข้ารถได้ 80% โดยใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น ก็นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เหมาะแก่การเป็น Taxi ที่ต้องขับขี่และทำเวลาอยู่เสมอ

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

06/08/18 13:48

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 06 – 12 ส.ค. 2561

ก่อน

BMW เพิ่มกำลังการผลิต BMW X5 ในไทย เลี่ยงสงครามการค้าจีน-สหรัฐ

ต่อไป