Jaguar I-Pace เตรียมยกทัพเข้าฟลีต Taxi ในประเทศเยอรมนี เพื่อช่วยลดมลพิษ

เขียนโดย

เขียนโดย 06/08/18 13:48

จากัวร์ (Jaguar) I-Pace รถ SUV พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด จำนวน 10 คัน เข้าดำเนินงานรถฟลีต Taxi ในประเทศเยอรมนี หลังจากกรุงมิวนิคขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีมลพิษจากยานยนต์สูงที่สุด

ทุกวันนี้มลพิษทางด้านอากาศของโลกเรา มีแต่จะแย่ลงในทุกๆ วัน เนื่องด้วยสาเหตุหลากหลาย ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของพวกเรา และหนึ่งในสาเหตุหลักๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น รถยนต์

ขึ้นชื่อว่า รถยนต์ ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังสันดาป ย่อมทำให้เกิดการปล่อยมลพิษอย่างมาก ยิ่งในเมืองหลวงหรือชุมชน ยิ่งมีค่ามลพิษทางอากาศสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี กำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่

ค่าย Jaguar หลังจากเปิดตัวรถ SUV หรูพลังไฟฟ้าอย่าง Jaguar I-Pace ไปไม่นานมานี้ จึงเกิดไอเดียเสนอตัวเข้าฟลีตรถ Taxi ใน กรุงมิวนิค โดยเริ่มต้นด้วยการทดสอบเข้าให้บริการเป็นจำนวน 10 คันแรก

หากได้รับการตอบรับดี อาจมีการเพิ่มจำนวนในอนาคต ซึ่งต้องยอมรับว่าการแข่งขันค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ประจำบ้านเมืองเค้าอย่าง Mercedes-Benz รวมไปถึง BMW ที่ครองฟลีต Taxi ปัจจุบันอยู่

แต่ด้วยการพัฒนารถไฟฟ้า ให้มีการใช้งานที่ครอบคลุม และตอบโจทย์ จะนำพาเข้านิยมของ Jaguar I-Pace เพิ่มขึ้นแน่นอน โดยปัจจุบัน I-Pace ใช้งานขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 395 แรงม้า สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 4.8 วินาที ก็นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

รวมไปถึงเทคโนโลยีการชาร์จไฟฟ้าของ I-Pace ที่สามารถชาร์จไฟเข้ารถได้ 80% โดยใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น ก็นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เหมาะแก่การเป็น Taxi ที่ต้องขับขี่และทำเวลาอยู่เสมอ

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

06/08/18 13:48

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 06 – 12 ส.ค. 2561

ก่อน

BMW เพิ่มกำลังการผลิต BMW X5 ในไทย เลี่ยงสงครามการค้าจีน-สหรัฐ

ต่อไป