Jaguar I-Pace เตรียมยกทัพเข้าฟลีต Taxi ในประเทศเยอรมนี เพื่อช่วยลดมลพิษ

เขียนโดย

เขียนโดย 06/08/18 13:48

จากัวร์ (Jaguar) I-Pace รถ SUV พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด จำนวน 10 คัน เข้าดำเนินงานรถฟลีต Taxi ในประเทศเยอรมนี หลังจากกรุงมิวนิคขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีมลพิษจากยานยนต์สูงที่สุด

ทุกวันนี้มลพิษทางด้านอากาศของโลกเรา มีแต่จะแย่ลงในทุกๆ วัน เนื่องด้วยสาเหตุหลากหลาย ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของพวกเรา และหนึ่งในสาเหตุหลักๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น รถยนต์

ขึ้นชื่อว่า รถยนต์ ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังสันดาป ย่อมทำให้เกิดการปล่อยมลพิษอย่างมาก ยิ่งในเมืองหลวงหรือชุมชน ยิ่งมีค่ามลพิษทางอากาศสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี กำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่

ค่าย Jaguar หลังจากเปิดตัวรถ SUV หรูพลังไฟฟ้าอย่าง Jaguar I-Pace ไปไม่นานมานี้ จึงเกิดไอเดียเสนอตัวเข้าฟลีตรถ Taxi ใน กรุงมิวนิค โดยเริ่มต้นด้วยการทดสอบเข้าให้บริการเป็นจำนวน 10 คันแรก

หากได้รับการตอบรับดี อาจมีการเพิ่มจำนวนในอนาคต ซึ่งต้องยอมรับว่าการแข่งขันค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ประจำบ้านเมืองเค้าอย่าง Mercedes-Benz รวมไปถึง BMW ที่ครองฟลีต Taxi ปัจจุบันอยู่

แต่ด้วยการพัฒนารถไฟฟ้า ให้มีการใช้งานที่ครอบคลุม และตอบโจทย์ จะนำพาเข้านิยมของ Jaguar I-Pace เพิ่มขึ้นแน่นอน โดยปัจจุบัน I-Pace ใช้งานขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 395 แรงม้า สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 4.8 วินาที ก็นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

รวมไปถึงเทคโนโลยีการชาร์จไฟฟ้าของ I-Pace ที่สามารถชาร์จไฟเข้ารถได้ 80% โดยใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น ก็นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เหมาะแก่การเป็น Taxi ที่ต้องขับขี่และทำเวลาอยู่เสมอ

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

SK - 21/02 - 10:02

คืบหน้า! Ford และ Volkswagen จับมือร่วมกันพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

ความร่วมมือระหว่าง Ford และ Volkswagen มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รายงานข่าวระบุว่า Volkswagen อาจลงทุนใน Argo AI บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติซึ่งมี Ford เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยเม็ดเงินลงทุนร่วมกันอาจพุ่งสูงถึงประมาณ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันอาจเดินทางเยือนศูนย์การผลิตของค่ายรถอเมริกันในเมืองดีทรอยท์ภายในสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

06/08/18 13:48

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 06 – 12 ส.ค. 2561

ก่อน

BMW เพิ่มกำลังการผลิต BMW X5 ในไทย เลี่ยงสงครามการค้าจีน-สหรัฐ

ต่อไป

next article

BMW เพิ่มกำลังการผลิต BMW X5 ในไทย เลี่ยงสงครามการค้าจีน-สหรัฐ