Jaguar I-Pace เตรียมยกทัพเข้าฟลีต Taxi ในประเทศเยอรมนี เพื่อช่วยลดมลพิษ

เขียนโดย

เขียนโดย 06/08/18 13:48

จากัวร์ (Jaguar) I-Pace รถ SUV พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด จำนวน 10 คัน เข้าดำเนินงานรถฟลีต Taxi ในประเทศเยอรมนี หลังจากกรุงมิวนิคขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีมลพิษจากยานยนต์สูงที่สุด

ทุกวันนี้มลพิษทางด้านอากาศของโลกเรา มีแต่จะแย่ลงในทุกๆ วัน เนื่องด้วยสาเหตุหลากหลาย ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของพวกเรา และหนึ่งในสาเหตุหลักๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น รถยนต์

ขึ้นชื่อว่า รถยนต์ ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังสันดาป ย่อมทำให้เกิดการปล่อยมลพิษอย่างมาก ยิ่งในเมืองหลวงหรือชุมชน ยิ่งมีค่ามลพิษทางอากาศสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี กำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่

ค่าย Jaguar หลังจากเปิดตัวรถ SUV หรูพลังไฟฟ้าอย่าง Jaguar I-Pace ไปไม่นานมานี้ จึงเกิดไอเดียเสนอตัวเข้าฟลีตรถ Taxi ใน กรุงมิวนิค โดยเริ่มต้นด้วยการทดสอบเข้าให้บริการเป็นจำนวน 10 คันแรก

หากได้รับการตอบรับดี อาจมีการเพิ่มจำนวนในอนาคต ซึ่งต้องยอมรับว่าการแข่งขันค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ประจำบ้านเมืองเค้าอย่าง Mercedes-Benz รวมไปถึง BMW ที่ครองฟลีต Taxi ปัจจุบันอยู่

แต่ด้วยการพัฒนารถไฟฟ้า ให้มีการใช้งานที่ครอบคลุม และตอบโจทย์ จะนำพาเข้านิยมของ Jaguar I-Pace เพิ่มขึ้นแน่นอน โดยปัจจุบัน I-Pace ใช้งานขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 395 แรงม้า สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 4.8 วินาที ก็นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

รวมไปถึงเทคโนโลยีการชาร์จไฟฟ้าของ I-Pace ที่สามารถชาร์จไฟเข้ารถได้ 80% โดยใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น ก็นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เหมาะแก่การเป็น Taxi ที่ต้องขับขี่และทำเวลาอยู่เสมอ

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

06/08/18 13:48

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 06 – 12 ส.ค. 2561

ก่อน

BMW เพิ่มกำลังการผลิต BMW X5 ในไทย เลี่ยงสงครามการค้าจีน-สหรัฐ

ต่อไป

next article

BMW เพิ่มกำลังการผลิต BMW X5 ในไทย เลี่ยงสงครามการค้าจีน-สหรัฐ