Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 26/11/18 08:25

Jaguar อยู่ระหว่างการวางแผนสร้าง Jaguar F-Type รุ่นใหม่ และตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาการพัฒนาเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเป็นหนึ่งในทางเลือกให้ลูกค้า

รายงานข่าวระบุว่า F-Type เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดออกทำตลาดในปี 2021 ซึ่งรุ่นที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในทางเลือกนอกเหนือจากรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในตามปกติ ทาง Jaguar จะใช้วัสดุอลูมิเนียมในการผลิตโครงสร้างตัวรถเพื่อลดน้ำหนักชดเชยกับการติดตั้งชุดแบตเตอรี่

ข่าวล่าสุดนี้สอดคล้องกับกระแสร่ำลือที่ว่า Jaguar ยังกำลังพิจารณาแผนการผลิต XJ รุ่นใหม่ที่จะมีเฉพาะพลังงานไฟฟ้า และเดินหน้าเข้าสู่ยุคแห่งรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวในระยะยาว

Jaguar F-TypeJaguar E-Type EV Zero รถคลาสสิคพลังงานไฟฟ้า

สำหรับ F-Type เวอร์ชั่นสแตนดาร์ดแบบ 2+2 ที่นั่งคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบซึ่งหยิบยืมมาจาก BMW โดยวางเครื่องยนต์ที่ด้านหน้าเหมือนเดิม ขัดแย้งกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า F-Type ใหม่จะกลายเป็นรถสปอร์ตขุมพลังวางกลางลำ

ที่น่าสนใจก็คือ ราล์ฟ สเปธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jaguar Land Rover เคยให้สัมภาษณ์ยืนยันไว้เมื่อปีที่แล้วว่า รถทุกรุ่นของ Jaguar ที่ออกจำหน่ายหลังปี 2020 จะมาพร้อมการใช้ระบบไฟฟ้าเข้าช่วยเหลือ ซึ่งนั่นหมายถึงระบบไฮบริดนั่นเอง กล่าวคือ F-Type รุ่นใหม่อาจมีทั้งระบบไฮบริดและระบบพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ Jaguar ยังเคยเปิดตัวรถต้นแบบ E-Type EV Zero ซึ่งเป็นการนำรถคลาสสิคมาดัดแปลงให้ใช้พลังงานไฟฟ้า ก่อนต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นซึ่งได้เสียงตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 08:25

Mitsubishi Mirage – Mercedes-Benz GLA ติดอันดับรถยอดแย่ในอเมริกา

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2561

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2561