Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 26/11/18 08:25

Jaguar อยู่ระหว่างการวางแผนสร้าง Jaguar F-Type รุ่นใหม่ และตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาการพัฒนาเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเป็นหนึ่งในทางเลือกให้ลูกค้า

รายงานข่าวระบุว่า F-Type เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดออกทำตลาดในปี 2021 ซึ่งรุ่นที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในทางเลือกนอกเหนือจากรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในตามปกติ ทาง Jaguar จะใช้วัสดุอลูมิเนียมในการผลิตโครงสร้างตัวรถเพื่อลดน้ำหนักชดเชยกับการติดตั้งชุดแบตเตอรี่

ข่าวล่าสุดนี้สอดคล้องกับกระแสร่ำลือที่ว่า Jaguar ยังกำลังพิจารณาแผนการผลิต XJ รุ่นใหม่ที่จะมีเฉพาะพลังงานไฟฟ้า และเดินหน้าเข้าสู่ยุคแห่งรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวในระยะยาว

Jaguar F-TypeJaguar E-Type EV Zero รถคลาสสิคพลังงานไฟฟ้า

สำหรับ F-Type เวอร์ชั่นสแตนดาร์ดแบบ 2+2 ที่นั่งคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบซึ่งหยิบยืมมาจาก BMW โดยวางเครื่องยนต์ที่ด้านหน้าเหมือนเดิม ขัดแย้งกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า F-Type ใหม่จะกลายเป็นรถสปอร์ตขุมพลังวางกลางลำ

ที่น่าสนใจก็คือ ราล์ฟ สเปธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jaguar Land Rover เคยให้สัมภาษณ์ยืนยันไว้เมื่อปีที่แล้วว่า รถทุกรุ่นของ Jaguar ที่ออกจำหน่ายหลังปี 2020 จะมาพร้อมการใช้ระบบไฟฟ้าเข้าช่วยเหลือ ซึ่งนั่นหมายถึงระบบไฮบริดนั่นเอง กล่าวคือ F-Type รุ่นใหม่อาจมีทั้งระบบไฮบริดและระบบพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ Jaguar ยังเคยเปิดตัวรถต้นแบบ E-Type EV Zero ซึ่งเป็นการนำรถคลาสสิคมาดัดแปลงให้ใช้พลังงานไฟฟ้า ก่อนต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นซึ่งได้เสียงตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 08:25

Mitsubishi Mirage – Mercedes-Benz GLA ติดอันดับรถยอดแย่ในอเมริกา

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2561

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2561