Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 26/11/18 08:25

Jaguar อยู่ระหว่างการวางแผนสร้าง Jaguar F-Type รุ่นใหม่ และตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาการพัฒนาเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเป็นหนึ่งในทางเลือกให้ลูกค้า

รายงานข่าวระบุว่า F-Type เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดออกทำตลาดในปี 2021 ซึ่งรุ่นที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในทางเลือกนอกเหนือจากรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในตามปกติ ทาง Jaguar จะใช้วัสดุอลูมิเนียมในการผลิตโครงสร้างตัวรถเพื่อลดน้ำหนักชดเชยกับการติดตั้งชุดแบตเตอรี่

ข่าวล่าสุดนี้สอดคล้องกับกระแสร่ำลือที่ว่า Jaguar ยังกำลังพิจารณาแผนการผลิต XJ รุ่นใหม่ที่จะมีเฉพาะพลังงานไฟฟ้า และเดินหน้าเข้าสู่ยุคแห่งรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวในระยะยาว

Jaguar F-TypeJaguar E-Type EV Zero รถคลาสสิคพลังงานไฟฟ้า

สำหรับ F-Type เวอร์ชั่นสแตนดาร์ดแบบ 2+2 ที่นั่งคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบซึ่งหยิบยืมมาจาก BMW โดยวางเครื่องยนต์ที่ด้านหน้าเหมือนเดิม ขัดแย้งกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า F-Type ใหม่จะกลายเป็นรถสปอร์ตขุมพลังวางกลางลำ

ที่น่าสนใจก็คือ ราล์ฟ สเปธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jaguar Land Rover เคยให้สัมภาษณ์ยืนยันไว้เมื่อปีที่แล้วว่า รถทุกรุ่นของ Jaguar ที่ออกจำหน่ายหลังปี 2020 จะมาพร้อมการใช้ระบบไฟฟ้าเข้าช่วยเหลือ ซึ่งนั่นหมายถึงระบบไฮบริดนั่นเอง กล่าวคือ F-Type รุ่นใหม่อาจมีทั้งระบบไฮบริดและระบบพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ Jaguar ยังเคยเปิดตัวรถต้นแบบ E-Type EV Zero ซึ่งเป็นการนำรถคลาสสิคมาดัดแปลงให้ใช้พลังงานไฟฟ้า ก่อนต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นซึ่งได้เสียงตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 08:25

Mitsubishi Mirage – Mercedes-Benz GLA ติดอันดับรถยอดแย่ในอเมริกา

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2561

ต่อไป