Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/11/18 08:25

Jaguar อยู่ระหว่างการวางแผนสร้าง Jaguar F-Type รุ่นใหม่ และตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาการพัฒนาเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเป็นหนึ่งในทางเลือกให้ลูกค้า

รายงานข่าวระบุว่า F-Type เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดออกทำตลาดในปี 2021 ซึ่งรุ่นที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในทางเลือกนอกเหนือจากรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในตามปกติ ทาง Jaguar จะใช้วัสดุอลูมิเนียมในการผลิตโครงสร้างตัวรถเพื่อลดน้ำหนักชดเชยกับการติดตั้งชุดแบตเตอรี่

ข่าวล่าสุดนี้สอดคล้องกับกระแสร่ำลือที่ว่า Jaguar ยังกำลังพิจารณาแผนการผลิต XJ รุ่นใหม่ที่จะมีเฉพาะพลังงานไฟฟ้า และเดินหน้าเข้าสู่ยุคแห่งรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวในระยะยาว

Jaguar F-TypeJaguar E-Type EV Zero รถคลาสสิคพลังงานไฟฟ้า

สำหรับ F-Type เวอร์ชั่นสแตนดาร์ดแบบ 2+2 ที่นั่งคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบซึ่งหยิบยืมมาจาก BMW โดยวางเครื่องยนต์ที่ด้านหน้าเหมือนเดิม ขัดแย้งกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า F-Type ใหม่จะกลายเป็นรถสปอร์ตขุมพลังวางกลางลำ

ที่น่าสนใจก็คือ ราล์ฟ สเปธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jaguar Land Rover เคยให้สัมภาษณ์ยืนยันไว้เมื่อปีที่แล้วว่า รถทุกรุ่นของ Jaguar ที่ออกจำหน่ายหลังปี 2020 จะมาพร้อมการใช้ระบบไฟฟ้าเข้าช่วยเหลือ ซึ่งนั่นหมายถึงระบบไฮบริดนั่นเอง กล่าวคือ F-Type รุ่นใหม่อาจมีทั้งระบบไฮบริดและระบบพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ Jaguar ยังเคยเปิดตัวรถต้นแบบ E-Type EV Zero ซึ่งเป็นการนำรถคลาสสิคมาดัดแปลงให้ใช้พลังงานไฟฟ้า ก่อนต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นซึ่งได้เสียงตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 19/09 - 11:20

มาอย่างไว! All-New Toyota Corolla Altis 1.6 G โผล่โชว์รูมพร้อมทำสีวิ่ง Taxi ได้ทันที

พร้อมให้บริการเรียบร้อยแล้ว สำหรับ All-New Toyota Corolla Altis รุ่น 1.6 G ทำสีพร้อมวิ่ง Taxi ทันที ไวชนิดทีเรียกได้ว่า สื่อมวลชนยังไม่ได้ทดลองขับกันเลยทีเดียว หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งรุ่นถือว่าน่าสนใจไม่น้อย....

Man - 19/09 - 11:01

เที่ยวแบบมือโปรกับ 5 วิธีเตรียมพร้อมก่อนเช่ารถขับในต่างประเทศ

ในปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมีความหลากหลายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทั้งในส่วนการคมนาคม ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถ เช่ารถขับในต่างประเทศ ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งในวันนี้ทางเราได้เตรียม 5 วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนเช่ารถขับในต่างประเทศ มาให้ได้ทราบกันดังนี้ เตรียมเอกสารสำคัญ ถ้าพาสปอร์ตเป็นเอกสารสำคัญสำหรับเดินทางผ่านเข้าประเทศอื่นๆ ใบขับขี่สากลก็เป็นเอกสารสำคัญสำหรับการเช่ารถยนต์ขับในต่างประเทศเช่นกัน โดยผู้อ่านสามารถไปขอทำใบขับขี่สากล ได้ที่สำนักงานขนส่งทุกจังหวัด ซึ่งสามารถเข้าไปดูขั้นตอนการทำใบขับขี่สากลได้ตามลิ้งค์แนบนี้ เตรียมความพร้อมก่อนขับขี่ ก่อนจะไปอย่าลืมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศนั้นๆ อย่างเช่น รถที่ขับเป็นพวงมาลัยซ้ายหรือพวงมาลัยขวา....

SK - 19/09 - 11:00

Mitsubishi แย้มทีเซอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ จ่อเปิดตัวโตเกียว มอเตอร์โชว์

Mitsubishi เป็นบริษัทรถยนต์รายแรกๆ ที่ประกาศแผนการเปิดตัวรถต้นแบบที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ในเดือนตุลาคมนี้ โดยเป็นรถเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของรถเอสยูวีต้นแบบพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ที่ยังไม่ประกาศชื่อของ Mitsubishi นอกเหนือจากการยืนยันว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่มีตัวถังขนาดเล็ก ใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริด และขับเคลื่อน 4 ล้อ ค่ายรถจากญี่ปุ่นระบุแนวคิดเบื้องต้นว่า “การพัฒนารถต้นแบบรุ่นนี้มุ่งนำเสนอความเพลิดเพลินและความมั่นใจในการขับขี่ในทุกสภาพถนน พร้อมกับเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ได้บุกตะลุยไปบนเส้นทางที่ต้องการได้ทุกรูปแบบด้วยความเชื่อมั่น” ภาพทีเซอร์ในเงามืดเผยให้เห็นส่วนท้ายรถซึ่งเป็นรูปทรงเหลี่ยม แนวหลังคาเป็นสันแยกส่วนซ้าย-ขวา มีการตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และช่องทรงกลม 4....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/18 08:25

Mitsubishi Mirage – Mercedes-Benz GLA ติดอันดับรถยอดแย่ในอเมริกา

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2561

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2561