ของแปลก! Jaguar F-Type ถูกแปลงโฉมเป็นรถเปิดประทุนแรลลี่

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 09:30

Jaguar แปลงโฉมรถสปอร์ตเปิดประทุน Jaguar F-Type กลายเป็นรถแข่งแรลลี่ ชวนให้นึกถึงการแข่งขันตะลุยทางฝุ่นในอดีตเมื่อหลายสิบปีก่อน

ปัจจุบัน รถแข่งแรลลี่ทั้งหมดพัฒนาบนพื้นฐานของรถแฮทช์แบ็กขนาดเล็ก อย่าง Ford Fiesta และ Volkswagen Polo ซึ่งต่างจากยุคก่อนหน้านี้ที่มักใช้รถสปอร์ตซีดาน และถ้าย้อนกลับไปไกลขึ้นอีกก็จะพบว่ารถแข่งส่วนใหญ่มักพัฒนาบนโครงสร้างของรถสปอร์ตเต็มตัว

สำหรับ F-Type ที่ถูกดัดแปลงคันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จเหมือนที่รถแข่งแรลลี่โลก WRC ใช้กันในปัจจุบัน มีพละกำลัง 296 แรงม้า ภายในห้องโดยสารรองรับ 2 ที่นั่งคือผู้ขับขี่และผู้นำทางเนวิเกเตอร์

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีไม่ได้ระบุว่ารถแข่งรุ่นพิเศษนี้ใช้ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลังหรือขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่ระบุว่าถ่ายทอดแรงบันดาลใจมาจากเวอร์ชั่น Chequered Flag และเป็นการอุทิศให้แก่รถแข่ง Jaguar XK120 ในยุคทศวรรษที่ 1950

Jaguar F-Type

Jaguar ยังอัพเกรดตัวรถตามมาตรฐาน FIA ทั้งโรลเคจนิรภัยเต็มรูปแบบ เบาะที่นั่งเรซซิ่งพร้อมเข็มขัดนิรภัยแบบ 6 จุด ระบบดับเพลิงภายในตัวรถ และไฟส่องสว่างเพิ่มเติมสำหรับการทำเวลายามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีเบรกขนาดใหญ่ขึ้น ช่วงล่างแบบปรับได้ เฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป เบรกมือไฮโดรลิก และล้อเกรดรถแข่งหุ้มด้วยยางตะลุยทางดิน

เอียน คัลลัม ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Jaguar เปิดเผยว่า “โอกาสในการสร้างรถแรลลี่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนัก ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่เรานำรถสปอร์ตในปัจจุบันย้อนรำลึกถึงรถแข่งในอดีต

Jaguar โชว์ตัวรถแข่งรุ่นพิเศษนี้ที่การแข่งขันแรลลี่วอลเตอร์ อารีน่า ทางตอนใต้ของประเทศเวลส์ และจะเดินสายออกโชว์ตัวในหลายประเทศต่อไป

Jaguar F-Type

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 09:30

ยลโฉม Lexus RC F แต่งหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ท TRD ลุยญี่ปุ่นแห่งแรก

ก่อน

แย้มทีเซอร์ All-New Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

ต่อไป

next article

แย้มทีเซอร์ All-New Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้