ของแปลก! Jaguar F-Type ถูกแปลงโฉมเป็นรถเปิดประทุนแรลลี่

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 09:30

Jaguar แปลงโฉมรถสปอร์ตเปิดประทุน Jaguar F-Type กลายเป็นรถแข่งแรลลี่ ชวนให้นึกถึงการแข่งขันตะลุยทางฝุ่นในอดีตเมื่อหลายสิบปีก่อน

ปัจจุบัน รถแข่งแรลลี่ทั้งหมดพัฒนาบนพื้นฐานของรถแฮทช์แบ็กขนาดเล็ก อย่าง Ford Fiesta และ Volkswagen Polo ซึ่งต่างจากยุคก่อนหน้านี้ที่มักใช้รถสปอร์ตซีดาน และถ้าย้อนกลับไปไกลขึ้นอีกก็จะพบว่ารถแข่งส่วนใหญ่มักพัฒนาบนโครงสร้างของรถสปอร์ตเต็มตัว

สำหรับ F-Type ที่ถูกดัดแปลงคันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จเหมือนที่รถแข่งแรลลี่โลก WRC ใช้กันในปัจจุบัน มีพละกำลัง 296 แรงม้า ภายในห้องโดยสารรองรับ 2 ที่นั่งคือผู้ขับขี่และผู้นำทางเนวิเกเตอร์

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีไม่ได้ระบุว่ารถแข่งรุ่นพิเศษนี้ใช้ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลังหรือขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่ระบุว่าถ่ายทอดแรงบันดาลใจมาจากเวอร์ชั่น Chequered Flag และเป็นการอุทิศให้แก่รถแข่ง Jaguar XK120 ในยุคทศวรรษที่ 1950

Jaguar F-Type

Jaguar ยังอัพเกรดตัวรถตามมาตรฐาน FIA ทั้งโรลเคจนิรภัยเต็มรูปแบบ เบาะที่นั่งเรซซิ่งพร้อมเข็มขัดนิรภัยแบบ 6 จุด ระบบดับเพลิงภายในตัวรถ และไฟส่องสว่างเพิ่มเติมสำหรับการทำเวลายามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีเบรกขนาดใหญ่ขึ้น ช่วงล่างแบบปรับได้ เฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป เบรกมือไฮโดรลิก และล้อเกรดรถแข่งหุ้มด้วยยางตะลุยทางดิน

เอียน คัลลัม ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Jaguar เปิดเผยว่า “โอกาสในการสร้างรถแรลลี่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนัก ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่เรานำรถสปอร์ตในปัจจุบันย้อนรำลึกถึงรถแข่งในอดีต

Jaguar โชว์ตัวรถแข่งรุ่นพิเศษนี้ที่การแข่งขันแรลลี่วอลเตอร์ อารีน่า ทางตอนใต้ของประเทศเวลส์ และจะเดินสายออกโชว์ตัวในหลายประเทศต่อไป

Jaguar F-Type

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 09:30

ยลโฉม Lexus RC F แต่งหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ท TRD ลุยญี่ปุ่นแห่งแรก

ก่อน

แย้มทีเซอร์ All-New Kia Soul เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

ต่อไป