ควันหลงพิธีเสกสมรส Jaguar E-Type ของเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

สุดยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Jaguar E-Type คือหนึ่งในไฮไลท์ของพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกันซึ่งได้รับบรรดาศักดิ์ให้เป็นดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์

นอกจากยนตรกรรมสุดหรู 1950 Rolls-Royce Phantom IV ที่ถูกใช้เป็นยานพาหนะส่งตัวเจ้าสาวระหว่างพิธีที่ถ่ายทอดสดไปทั่วโลกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาแล้ว รถสปอร์ตเปิดประทุน Jaguar E-Type ก็ถูกพูดถึงอย่างมากเพราะถือเป็นยนตรกรรมสุดคลาสสิกและเป็นที่ภาคภูมิใจของชาวเมืองผู้ดี

เจ้าชายแฮร์รี่ขับ E-Type คันกล่าวโดยมีพระชายานั่งอยู่เคียงข้างออกจากพระราชวังวินด์เซอร์ชานกรุงลอนดอนเพื่อไปยังสถานที่เลี้ยงรับรองหลังเสร็จสิ้นพิธีเสกสมรส E-Type สีฟ้าอ่อนคันดังกล่าวถูกโมดิฟายด์ใหม่โดย Jaguar เมื่อปีที่แล้วด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 225 แรงม้าและชุดแบตเตอรี่ 40 กิโลวัตต์ชั่วโมงแทนที่เครื่องยนต์แบบดั้งเดิม โดยมีชื่อว่า “E-Type Zero”

ถึงแม้จะติดตั้งชุดแบตเตอรี่เข้าไปแทนที่เครื่องยนต์ แต่ E-type Zero ก็มีน้ำหนักใกล้เคียงกับรุ่นดั้งเดิมที่ใช้เครื่องยนต์ 6 สูบ ขณะที่อัตราเร่งดีขึ้น 1 วินาที โดยสามารถออกตัวจาก 0-96 กม.ต่อชม. ได้ภายในเวลา 5.5 วินาที

ทั้งนี้ E-Type Zero เป็นหนึ่งในรถสปอร์ตภายใต้โครงการฟื้นฟูรถคลาสสิก Concept Zero ของ Jaguar ที่นำแชสซีส์มาปรับปรุงใหม่และติดตั้งระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าโดยมีเป้าหมายสานต่อลมหายใจความคลาสสิกให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานได้รับชมกันต่อไป

ทิม แฮนนิก ผู้อำนวยการฝ่าย Jaguar Land Rover Classic กล่าวว่า “การผสมผสานสมรรถการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมของ E-Type เข้ากับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าทำให้เกิดเป็นยนตรกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจได้อย่างมาก

ที่น่าสนใจก็คือ Jaguar E-Type ที่ปรากฏในภาพข่าวพิธีเสกสมรสเป็นเวอร์ชั่นพวงมาลัยซ้าย แม้รถยนต์รุ่นมาตรฐานในประเทศอังกฤษจะใช้พวงมาลัยขวาก็ตาม แต่กระนั้น ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิลก็ดูดีและเปี่ยมด้วยภาพลักษณ์แบบคนรุ่นใหม่ที่เหมาะสมกับตัวรถอย่างแท้จริง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ