รถพลังงานไฟฟ้า Volkswagen ID.3 ขึ้นสายการผลิต ก่อนขายจริงช่วงกลางปีหน้า

Volkswagen เริ่มเดินสายการผลิต Volkswagen ID.3 รถพลังงานไฟฟ้าอย่างเป็นทางการแล้ว ก่อนเริ่มจำหน่ายจริงในยุโรป ช่วงฤดูร้อนปีหน้า

ID.3 ขึ้นสายการผลิตในโรงงานซิคเคา ประเทศเยอรมนีซึ่งถูกปรับโฉมใหม่ด้วยเม็ดเงินลงทุน 1.2 พันล้านยูโรเพื่อเปลี่ยนจากการผลิตรถเครื่องยนต์สันดาปไปเป็นการผลิตรถพลังงานไฟฟ้าเท่านั้น โดยมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 100,000 คันต่อปี

เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen กล่าวว่า “ID.3 จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญยิ่งต่อกลยุทธ์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของเรา เพื่อก้าวสู่เป้าหมายการสร้างรถที่มีมลพิษเป็นศูนย์ภายในปี 2050 เยอรมนีจะต้องเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง เราจึงผลิตรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศนี้ และยังดินหน้าพัฒนาชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเซลส์แบตเตอรี่ในเยอรมนีอีกด้วย

โรงงานซิคเคาจะถูกปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง โดยการปรับปรุงเฟสสุดท้ายจะแล้วเสร็จในปี 2021 ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นโรงงานแห่งนี้จะผลิตรถพลังงานไฟฟ้าบนแพลตฟอร์ม MEB จำนวนทั้งหมด 6 รุ่น มีพนักงานทำงานมากกว่า 8,000 คน

Volkswagen ระบุด้วยว่าสายการผลิต ID.3 นั้นปราศจากคาร์บอน เนืองจากใช้พลังงานสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งหมด

กำหนดการทำตลาดของ ID.3 จะมีขึ้นทั่วภูมิภาคยุโรปตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 เป็นต้นไป โดยปัจจุบันมีลูกค้าแสดงความสนใจวางเงินมัดจำเพื่อเป็นเจ้าของแล้วกว่า 35,000 ราย

ID.3 จะมีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นให้เลือกสรร เริ่มจากรุ่น Basic, รุ่น Plus และรุ่นท็อปไลน์คือ Max ทุกรุ่นมาพร้อมพละกำลังเท่ากันคือ 204 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตันเมตร แต่แตกต่างกันที่ขนาดแบตเตอรี่และระยะทางขับเคลื่อน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ