รถพลังงานไฟฟ้า Volkswagen ID.3 ขึ้นสายการผลิต ก่อนขายจริงช่วงกลางปีหน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 07/11/19 11:00

Volkswagen เริ่มเดินสายการผลิต Volkswagen ID.3 รถพลังงานไฟฟ้าอย่างเป็นทางการแล้ว ก่อนเริ่มจำหน่ายจริงในยุโรป ช่วงฤดูร้อนปีหน้า

ID.3 ขึ้นสายการผลิตในโรงงานซิคเคา ประเทศเยอรมนีซึ่งถูกปรับโฉมใหม่ด้วยเม็ดเงินลงทุน 1.2 พันล้านยูโรเพื่อเปลี่ยนจากการผลิตรถเครื่องยนต์สันดาปไปเป็นการผลิตรถพลังงานไฟฟ้าเท่านั้น โดยมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 100,000 คันต่อปี

เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen กล่าวว่า “ID.3 จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญยิ่งต่อกลยุทธ์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของเรา เพื่อก้าวสู่เป้าหมายการสร้างรถที่มีมลพิษเป็นศูนย์ภายในปี 2050 เยอรมนีจะต้องเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง เราจึงผลิตรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศนี้ และยังดินหน้าพัฒนาชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเซลส์แบตเตอรี่ในเยอรมนีอีกด้วย

โรงงานซิคเคาจะถูกปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง โดยการปรับปรุงเฟสสุดท้ายจะแล้วเสร็จในปี 2021 ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นโรงงานแห่งนี้จะผลิตรถพลังงานไฟฟ้าบนแพลตฟอร์ม MEB จำนวนทั้งหมด 6 รุ่น มีพนักงานทำงานมากกว่า 8,000 คน

Volkswagen ระบุด้วยว่าสายการผลิต ID.3 นั้นปราศจากคาร์บอน เนืองจากใช้พลังงานสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งหมด

กำหนดการทำตลาดของ ID.3 จะมีขึ้นทั่วภูมิภาคยุโรปตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 เป็นต้นไป โดยปัจจุบันมีลูกค้าแสดงความสนใจวางเงินมัดจำเพื่อเป็นเจ้าของแล้วกว่า 35,000 ราย

ID.3 จะมีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นให้เลือกสรร เริ่มจากรุ่น Basic, รุ่น Plus และรุ่นท็อปไลน์คือ Max ทุกรุ่นมาพร้อมพละกำลังเท่ากันคือ 204 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตันเมตร แต่แตกต่างกันที่ขนาดแบตเตอรี่และระยะทางขับเคลื่อน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/12 - 17:23

รีวิว Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde ซาลูนเครื่องปลั๊กอินไฮบริด ราคา 2.599 ล้านบาท

พาลองขับ Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde รถปลั๊กอินไฮบริดหรูในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ กับราคาค่าตัวที่เริ่มต้นที่ 2.479 – 2.99 ล้านบาท โดยสำหรับ C-Class ที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 เกรดด้วยกัน ทั้งตัวเครื่องยนต์ดีเซล เบนซิน....

SK - 13/12 - 11:00

Tesla ยืนยันเปิดตัวรถ ATV พลังไฟฟ้าปี 2021 แย้มแผนพัฒนารถมอเตอร์ไซค์วิบาก

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถ ATV พลังงานไฟฟ้าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกับรถกระบะ Cybertruck หรือภายในปี 2021 รถ ATV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Tesla จะมีชื่อว่า Cyberquad ATV ซึ่งถูกเผยโฉมครั้งแรกพร้อมกับรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck....

SK - 13/12 - 08:56

ลูอิส แฮมิลตัส ยืนยัน Mercedes-AMG Project One คำรามเหมือนฟอร์มูล่าวัน

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 6 สมัยแวะชมการพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Mercedes-AMG Project One ที่อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะในประเทศเยอรมนี Project One ได้ชื่อว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ใกล้เคียงกับรถแข่งสูตรหนึ่งมากที่สุดในเวลานี้ การันตีโดยแฮมิลตันที่เปิดเผยว่า “มันพุ่งไปเร็วราวกับกระสุน อัตราเร่งน่าเหลือเชื่อมาก แถมยังมีเสียงที่แทบจะเหมือนกับรถแข่งฟอร์มูล่าวันเลยทีเดียว” คลิปโปรโมทความยาวนาทีเศษเผยให้เห็นการตัวรถเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นต้นแบบซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017....

SK - 13/12 - 07:00

Ford จดสิทธิบัตรกระจกบังลมหน้าบานกว้างและสูงจนเกือบเต็มหลังคา

Ford กำลังพัฒนาโครงสร้างหลังคารูปแบบใหม่ที่ใช้คานรับทรงโค้งเพื่อทำให้กระจกบังลมหน้ามีขนาดใหญ่มากจนกินพื้นที่เกือบทั้งหมดของส่วนหลังคา ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันออกแบบคานหลังคาทรงโค้งที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างส่วนบนซึ่งเชื่อมต่อกับราวหลังคาและเสาหลังคาหน้าแบบดั้งเดิม ภาพสิทธิบัตรแสดงให้เห็นว่ากระจกบังลมหน้าถูกออกแบบให้สูงและลึกขึ้นทำให้เหลือพื้นที่หลังคาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แน่นอนว่าผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะมีทัศนวิสัยที่กว้างไกลขึ้นและได้รับแสงธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งมากกว่าเดิม หนึ่งในประเด็นที่ Ford ให้ความสำคัญก็คือความปลอดภัยในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ จึงทำการออกแบบคานทรงโค้งที่กระจายแรงปะทะได้ นอกจากนี้ยังเสริมโครงสร้างให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น สิทธิบัตรของ Ford ระบุถึงวิธีการผลิตโครงสร้างหลังคาหลากหลายรูปแบบ อาจเป็นได้ทั้งการผลิตโครงสร้างชิ้นเดียว หรือการใช้โครงสร้างแบบเครือข่ายที่จะช่วยลดน้ำหนักและรักษาความแข็งแรงไว้พร้อมกัน ถึงแม้ภาพสิทธิบัตรฉบับนี้จะเผยให้เห็นการพัฒนากับรถ Mustang แต่ Ford....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/11/19 11:00

เผยภาพห้องโดยสาร Aston Martin DBX ก่อนเปิดตัวจริง 20 พฤศจิกายนนี้

ก่อน

Ferrari วางแผนขยายไลน์สินค้าแบรนด์แนวไลฟ์สไตล์ เพิ่มผลกำไร

ต่อไป

next article

Ferrari วางแผนขยายไลน์สินค้าแบรนด์แนวไลฟ์สไตล์ เพิ่มผลกำไร