ชมคลิปกันเพลิน ๆ การปรับจูน Toyota Supra ทุกขั้นตอน รีดพละกำลัง 1,000 แรงม้า

2020 Toyota Supra กลายเป็นหนึ่งในรถสปอร์ตที่ได้รับความนิยมโมดิฟายด์เครื่องยนต์กันอย่างคึกคัก โดยล่าสุดมีหนึ่งในสำนักแต่งอเมริกันทำการปรับจูนให้ถึงระดับ 1,000 แรงม้า

สเตฟาน พาพาดาคิส เจ้าของสำนักแข่งรถและสำนักแต่ง Papadakis Racing โชว์การปรับจูนเครื่องยนต์รหัส B58 ของ Supra ให้ผู้เข้าชมงานได้เห็นกันเต็มตาภายในงาน 2019 SEMA Show ในสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าผู้ที่ชื่นชอบเครื่องยนต์และระบบวิศวกรรมเครื่องกลไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งป่วง

คลิปความยาวเกือบ 2 ชั่วโมงถูกถ่ายทอดสดไลฟ์เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เผยให้เห็นขั้นตอนการติดตั้งไส้ในเครื่องยนต์ใหม่หมด ทั้งลูกสูบและก้านสูบ ท่อร่วมไอดีอลูมิเนียม อินเตอร์คูลเลอร์ และชุดคิทเทอร์โบชาร์จเจอร์ BorgWarner EFR 9280 ที่มาพร้อมท่อไอเสียคัสตอม และชิ้นส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย

หลังจากเสร็จสิ้นการปรับแต่งทั้งหมดแล้ว พาพาดาคิสได้นำรถ Supra ที่วางเครื่องยนต์บล็อกนี้ขึ้นแท่นไดโนทำการทดสอบวัดแรงม้า ถึงแม้จะไม่มีการเปิดเผยตัวเลขผลลัพธ์สุดท้าย แต่เราก็ได้ฟังเสียงเครื่องยนต์ (ที่เวลา 1:48.11) อันไพเราะเสนาะหู

ก่อนหน้านี้ คอรถยนต์หลายคนตั้งคำถามว่าเครื่องยนต์ B58 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของ BMW นั้นจะรองรับการปรับจูนอัพได้ดีเหมือนกับเครื่องยนต์ 2JZ GTE ในตำนานหรือไม่ แต่ดูจากคลิปนี้แล้วศักยภาพน่าจะไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

ที่น่าสนใจก็คือ ตลอดการปรับจูน พาพาดิคิสยังตอบคำถามบรรดาผู้ชมไปด้วย สร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีเครื่องยนต์อย่างมาก ลองคลิปชมวีดีโอกันได้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ