ชมคลิปกันเพลิน ๆ การปรับจูน Toyota Supra ทุกขั้นตอน รีดพละกำลัง 1,000 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/11/19 07:00

2020 Toyota Supra กลายเป็นหนึ่งในรถสปอร์ตที่ได้รับความนิยมโมดิฟายด์เครื่องยนต์กันอย่างคึกคัก โดยล่าสุดมีหนึ่งในสำนักแต่งอเมริกันทำการปรับจูนให้ถึงระดับ 1,000 แรงม้า

สเตฟาน พาพาดาคิส เจ้าของสำนักแข่งรถและสำนักแต่ง Papadakis Racing โชว์การปรับจูนเครื่องยนต์รหัส B58 ของ Supra ให้ผู้เข้าชมงานได้เห็นกันเต็มตาภายในงาน 2019 SEMA Show ในสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าผู้ที่ชื่นชอบเครื่องยนต์และระบบวิศวกรรมเครื่องกลไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งป่วง

คลิปความยาวเกือบ 2 ชั่วโมงถูกถ่ายทอดสดไลฟ์เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เผยให้เห็นขั้นตอนการติดตั้งไส้ในเครื่องยนต์ใหม่หมด ทั้งลูกสูบและก้านสูบ ท่อร่วมไอดีอลูมิเนียม อินเตอร์คูลเลอร์ และชุดคิทเทอร์โบชาร์จเจอร์ BorgWarner EFR 9280 ที่มาพร้อมท่อไอเสียคัสตอม และชิ้นส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย

หลังจากเสร็จสิ้นการปรับแต่งทั้งหมดแล้ว พาพาดาคิสได้นำรถ Supra ที่วางเครื่องยนต์บล็อกนี้ขึ้นแท่นไดโนทำการทดสอบวัดแรงม้า ถึงแม้จะไม่มีการเปิดเผยตัวเลขผลลัพธ์สุดท้าย แต่เราก็ได้ฟังเสียงเครื่องยนต์ (ที่เวลา 1:48.11) อันไพเราะเสนาะหู

ก่อนหน้านี้ คอรถยนต์หลายคนตั้งคำถามว่าเครื่องยนต์ B58 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของ BMW นั้นจะรองรับการปรับจูนอัพได้ดีเหมือนกับเครื่องยนต์ 2JZ GTE ในตำนานหรือไม่ แต่ดูจากคลิปนี้แล้วศักยภาพน่าจะไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

ที่น่าสนใจก็คือ ตลอดการปรับจูน พาพาดิคิสยังตอบคำถามบรรดาผู้ชมไปด้วย สร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีเครื่องยนต์อย่างมาก ลองคลิปชมวีดีโอกันได้เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Ken - 02/12 - 21:47

New Yamaha N-Max 2020 ปรับไฟหน้าท้ายใหม่จอเชื่อมต่อมือถือเปิดตัวในอินโดฯ

New Yamaha N-Max 2020 ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่แรกในโลกที่อินโดนีเซีย ไม่ใช่ในประเทศไทย เปลี่ยนแค่ไฟหน้าไฟท้ายบนบอดี้เดิม แม้จะยังมีข้อมูลออกมาไม่มากนักแต่ที่เราพอเดากันได้คือ New Yamaha N-Max 2020 มาพร้อมเครื่องยนต์ 155 ซีซี BlureCore VVA วาล์วแปรผัน บนตัวถังเดิมทุกประการเพียงแต่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ไฟหน้ามาพร้อม....

SK - 02/12 - 16:45

สัญญาณไม่ค่อยดี! ตลาดรถยนต์โลกเข้าสู่ภาวะถดถอยต่ำที่สุดในรอบ 10 ปี

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ายอดขายรถยนต์ทั่วโลกจะถดถอยอย่างต่อเนื่อง และปี 2019 จะเป็นปีที่อุตสาหกรรมรถยนต์ซบเซาที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตเศรษฐกิจโลกในปี 2008 ทีมเศรษฐศาสตร์ของสถาบัน Fitch Ratings เปิดเผยรายงานระบุว่า ยอดขายรถทั่วโลกมีแนวโน้มว่าจะลดลงประมาณ 3.1 ล้านคันในปี 2019 ไปอยู่ที่ 77.5 ล้านคัน หรือถดถอยประมาณ 4% เมื่อเทียบกับปี....

SK - 02/12 - 14:00

เปิดเหตุผล ทำไมรถต้นแบบ Nissan IDx Nismo จึงไม่ถูกผลิตขายจริง

รถต้นแบบ Nissan IDx Nismo ถูกเผยโฉมครั้งแรกตั้งแต่ปี 2013 และได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยม แต่ทำไมโปรเจคต์นี้จึงถูกพับเก็บไปนั้น ผู้บริหารของ Nissan มีคำตอบ IDx Nismo คือดาวเด่นของงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ในปี 2013 พร้อมกับมีกระแสข่าวหนาหูว่าค่ายรถจากญี่ปุ่นจะจับรถต้นแบบสุดสวยคันนี้ขึ้นสายการผลิตจริงอย่างแน่น่อน แต่เวลาผ่านไปหลายปีก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนจะได้รับการยืนยันรถต้นแบบคูเป้แนวเรโทรคันนี้จะไม่ได้เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/11/19 07:00

Jorge Lorenzo แชมป์โลก 5 สมัย รีไทร์อย่างเป็นทางการหลังจบการแขง่ขันที่ Valencia

ก่อน

กษัตริย์สวาซิแลนด์ ทรงเปย์ไม่อั้น ซื้อ Rolls-Royce เพิ่มเกือบ 20 คันเข้าคอลเลกชั่นรถหรู

ต่อไป

next article

กษัตริย์สวาซิแลนด์ ทรงเปย์ไม่อั้น ซื้อ Rolls-Royce เพิ่มเกือบ 20 คันเข้าคอลเลกชั่นรถหรู