พาชม Toyota RAV4 Prime ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด แรงที่สุดและประหยัดที่สุดในตระกูล RAV4

เผยโฉมที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ สำหรับ Toyota RAV4 Prime ที่มาพร้อมความประหยัดน้ำมันที่สุดและพละกำลังที่มากที่สุดในไลน์ RAV4

ไฮไลท์ของ RAV4 Prime อยู่ที่ระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร พละกำลัง 178 แรงม้า แรงบิด 228 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนสมรรถนะสูงที่ทำให้มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 306 แรงม้าซึ่งมากกว่า RAV4 Hybrid ถึง 84 แรงม้าเลยทีเดียว

นั่นทำให้อัตราเร่งของ RAV4 Prime จาก 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาแค่ 5.8 วินาที สามารถโลดแล่นด้วยพลังไฟฟ้าอย่างเดียวได้ไกล 63 กม. และมีอัตราบริโภคน้ำมันประหยัดสุด ๆ ถึง 38 กม.ต่อลิตร

Toyota ระบุว่าชุดแบตเตอรี่ถูกติดตั้งใต้พื้นรถจึงไม่ส่งผลต่อพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสาร ขณะเดียวกัน ยังช่วยลดจุดศูนย์ถ่วงตัวรถลงและเพิ่มเสถียรภาพการขับขี่ สำหรับรุ่นย่อยแบ่งเป็น 2 รุ่น คือ SE และ XSE กำหนดออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาช่วงต้นปีหน้า

ภายในห้องโดยสารครบครันอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เบาะนั่งคู่หน้าปรับอุณหภูมิได้ เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พวงมาลัยหุ้มหยัง มีระบบอินโฟเทนเมนท์หน้าจอ 9 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่ออเมซอน อเล็กซา แอนดรอยด์ ออโต้ และแอปเปิล คาร์เพลย์ ประตูท้ายเปิด-ปิดไฟฟ้า มาตรวัดดิจิทัล 7 นิ้ว

Toyota ยังติดตั้งแป้นเปลี่ยนเกียร์แพดเดิลชิฟท์มาเป็นครั้งแรกในรถ RAV4 ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของฟังก์ชั่นการคืนพลังงานขณะเบรก

ค่ายรถจากญี่ปุ่นยังนำเสนออ็อปชั่น Premium Package เพิ่มอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างเบาะคู่หน้าระบายความร้อน พวงมาลัยปรับอุณหภูมิได้ หลังคาพาโนรามิกมูนรูฟ เบาะหลังปรับอุณหภูมิได้ เฮดอัพดิสเพลย์ และกระจกมองหลังดิจิทัล รวมถึงเครื่องเสียงพรีเมียม JBL และกล้องมองภาพรอบคันจากมุมสูง

สำหรับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ภายใต้แพ็คเกจ Safety Sense มีไฟสูงอัตโนมัติ ครูสคอนโทรลแปรผันตามความเร็ว ระบบตรวจจับผู้ใช้ทางเท้า และแจ้งเตือนการชน ระบบเตือนออกนอกช่องจราจรพร้อมการควบคุมพวงมาลัย และระบบตรวจจับป้ายจราจร

ราคาจำหน่ายของ Toyota RAV4 Prime จะได้รับการประกาศอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ