เผยทีเซอร์ Toyota GR Yaris แฮทช์แบ็กรุ่นเล็กพลังแรง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 07/11/19 15:00

Toyota เปิดเผยภาพทีเซอร์ของ GR Yaris รถแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงที่ถูกยกระดับความเร้าใจด้วยโดยฝีมือของแผนก Gazoo Racing

ทีเซอร์ของ GR Yaris ได้รับการเปิดเผยโดย Toyota Europe ซึ่งเตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ โดยจะมาในรูปโฉมแบบรถพรีโปรดักชั่นที่พร้อมขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงได้ทันที ตัวถังพรางสายตาด้วยสีดำสลับแดงเอกลักษณ์ของสำนัก

ภาพทีเซอร์เผยให้เห็นถึงการใช้ชื่อว่า GR4 นั่นหมายถึงการใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนตัวถังจะดุดันยิ่งขึ้นด้วยการเสริมชุดแต่งรอบคัน ซุ้มล้อขนาดใหญ่ขึ้น กระจังหน้าชุดใหม่ รวมถึงล้อและยางก็จะถูกเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้บริหารของ Toyota Europe ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า GR Yaris จะถ่ายทอดสไตล์มาจากสนามแข่งและความสำเร็จของ Gazoo Racing ในวงการมอเตอร์สปอร์ตมากกว่าเดิม โดยเฉพาะการแข่งขันแรลลี่

คาดว่า GR Yaris จะใช้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าบล็อก 4 สูบ 1.5 ลิตรที่ใช้ในปัจจุบัน เมื่อผนวกกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อก็จะให้สมรรถนะการขับขี่ที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ

ก่อนหน้านี้ Yaris GRMN ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ พละกำลัง 209 แรงม้า ต้องรอชมกันว่า GR Yaris รุ่นใหม่จะมีพละกำลังมากกว่านั้นเพียงใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 26/02 - 12:42

รีวิว Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic ซีดานไซส์กะทัดรัด ราคา 2.49 ล้านบาท

รีวิวเต็มกับ Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic รุ่นล่าสุดในเจนเนอร์เรชั่นที่ 4 ที่ถูกปรับดีไซน์ใหม่ มาพร้อมกับตัวถังแบบซีดาน แทนที่ตัวถังแบบแฮทช์แบ็คแบบเดิม เพิ่มความสปอร์ตและยังคงลุคร่วมสมัยน่าจับตามอง ดีไซน์ภายนอกใหม่ เน้นความสปอร์ตมากขึ้นกว่ารุ่นเก่า ฝากระโปรงดีไซน์เน้นความลาดต่ำ กระจังหน้าแบบ Diamond Grille โคมไฟหน้าแบบ....

Cokey - 28/02 - 19:35

ยลโฉม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู 306 แรงม้า สีเหลืองโดนใจ

ยลโฉมรอบคันแบบจัดเต็ม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู แต่งสปอร์ตอย่างรุ่นใหญ่ พกขุมพลัง 2.0 ลิตร 306 แรงม้า ค่าตัว 3.999 ล้านบาท พาชมรอบคัน สำหรับน้องเล็กสุดสปอร์ตอย่าง....

SK - 28/02 - 17:00

Toyota เผยโรงงานผลิตรถยนต์ในญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากไวรัส

Toyota Motor Corp ระบุว่าการปฏิบัติงานด้านการผลิตในประเทศญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากซัพพลายเชนที่หยุดชะงัก เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ถ้าการระบาดของโคโรน่าไวรัสยังดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศจีนและญี่ปุ่น คาดว่าโรงงานหลายแห่งจะต้องประสบปัญหาชะงักงันอย่างแน่นอน ปัจจุบัน Toyota ดำเนินการผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนในโรงงาน 16 แห่งในประเทศญี่ปุ่น แต่กำลังพิจารณาปรับแผนการผลิตใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัส โดยจะมีการตัดสินใจอีกครั้งในช่วงต้นเดือนมีนาคม โรงงานหลายแห่งของ Toyota อาจได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนชิ้นส่วนรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศจีน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/11/19 15:00

Aprilia RS 250 SP สปอร์ตไบค์สำหรับสนามแข่งออพชั่นอย่างเทพในราคา 3.35 แสน | Eicma2019

ก่อน

ยืนยันรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Tesla เผยโฉมครั้งแรก 21 พฤศจิกายนนี้

ต่อไป

next article

ยืนยันรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Tesla เผยโฉมครั้งแรก 21 พฤศจิกายนนี้