ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า

รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้”

ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง ประกอบด้วยพลาสติกและโลหะมากกว่า 180 ชิ้น ประตูเปิดได้และแผงหลังคาถอดได้ นอกจากนี้ยังมีดิฟฟิวเซอร์ สเกิร์ตข้างทรงดุดัน ล้อดีไซน์สวยหุ้มด้วยยางที่ทำให้แฟน ๆ แทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ยลโฉมคันจริง

ภายในห้องโดยสารก็ผลิตด้วยคุณภาพขั้นสูงและเนี๊ยบแบบสุด ๆ เข็มขัดนิรภัยทำด้วยผ้า พวงมาลัยหมุนได้ และมีพรมปูพื้นจริง ๆ ส่วนมิติตัวถังโดยรวมอยู่ที่ยาว 252 มม. กว้าง 109.5 มม. และสูง 70 มม.

ที่ผ่านมา Tesla ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Roadster มากนัก แต่คาดว่าอัตราเร่งของรถพลังไฟฟ้ารุ่นนี้จะเร้าใจอย่างยิ่งเหมือนกับรุ่นโปรโตไทพ์ที่เคยเปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 โดยสามารถเร่งจาก 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 1.9 วินาที วิ่งควอเตอร์ไมล์ 8.8 วินาที และทำท็อปสปีดได้ 402 กม.ต่อชม.

แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ราคาจำหน่ายแพงหูฉี่ที่ 200,000 เหรียญสหรัญในรุ่นมาตรฐาน และ 250,000 เหรียญสหรัฐในรุ่น Founders Series

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ