ยืนยันรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Tesla เผยโฉมครั้งแรก 21 พฤศจิกายนนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 07/11/19 17:00

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ออกมายืนยันด้วยตนเองว่า รถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกจะเปิดตัวในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้

ซีอีโอฝีปากกล้าของ Tesla เรียกรถกระบะพลังงานไฟฟ้าว่าเป็น “ไซเบอร์ทรัค” (Cybertruck) ซึ่งบ่งบอกอย่างชัดเจนว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยตอบโจทย์ยุคไซเบอร์ โดยงานเปิดตัวจะมีขึ้นที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

ก่อนหน้านี้ มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับรถกระบะรุ่นแรกของ Tesla มาแล้วมากมาย โดยมัสก์ทวีตข้อความเกี่ยวกับข้อมูลทางเทคนิคและคุ่ณสมบัติต่าง ๆ ของตัวรถหลายครั้ง โดยเฉพาะการมีสมรรถนะการขับขี่เหมือน Porsche 911 และมีศักยภาพการลากจูงสูงถึง 136,077 กก. หรือกว่า 136 ตันเลยทีเดียว

มัสก์ยังเปิดเผยด้วยว่ารถกระบะพลังไฟฟ้าของบริษัทจะมีราคาไม่ถึง 50,000 เหรียญสหรัฐซึ่งใกล้เคียงกับรถกระบะฟูลไซส์ในสหรัฐอเมริกาซึ่งลูกค้าสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างไม่ยากเย็นจนเกินไป

รายงานข่าวระบุว่า Tesla ต้องการส่งรถกระบะมาสกัด Ford F-150 ซึ่งเป็นรถกระบะที่ขายดีที่สุดในอเมริกา โดยมัสก์เคยกล่าวไว้ในงานประชุมผู้ถือหุ้นว่า “F-150 เป็นรถที่ดี ซึ่งทำให้ Tesla ต้องทำรถให้ดียิ่งกว่า”

นอกจาก Ford แล้ว Tesla ยังต้องเผชิญกับคู่แข่งอีกหลายราย อาทิ Rivian R1T และ General Motors ที่กำลังวางแผนทำตลาดรถกระบะพลังงานไฟฟ้าเช่นกัน

หมายเหตุ: ภาพประกอบข่าวเป็นภาพร่างจากศิลปินอิสระ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

Cokey - 24/02 - 17:30

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series ซึ่งคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาในลุคนี้

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series พรีเมี่ยมคูเป้รุ่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งคาดว่าจะมาในลุคนี้ กระจังหน้าตามแบบที่เคยล้อเลียนกัน ถือว่าโอเคไหม เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว หลักจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับกระจังหน้าไตคู่สุดอลังการงานสร้าง สำหรับ New BMW 4-Seires ซึ่งมันเป็นไปตามที่หลายคนเคยล้อเลียนกันไว้แบบเป๊ะ ๆ โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Motor1 ได้เผยภาพออกแบบว่าที่....

SK - 24/02 - 17:13

Ford เล็งจ้างอดีตพนักงาน Holden มาทำงานร่วมกันในออสเตรเลีย

Ford ในออสเตรเลียยืนยันยังให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลีย หลังจาก General Motors (GM) ประกาศถอนยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden เป็นการถาวร เคย์ ฮาร์ท ประธานกรรมการ Ford ประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะทุ่มงบลงทุนเพิ่มเติมอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี....

Tlewiki - 24/02 - 17:02

อีซูซุ ผนึก เมเจอร์ เปิดตัวหนังเทิดพระเกียรติฯ “ท่องเที่ยวยั่งยืน กลมกลืนวิถีชุมชน”

อีซูซุ และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดทำภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯ สืบสานแนวทาง “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ชุดที่ 20 ในชื่อ “ท่องเที่ยวยั่งยืน กลมกลืนวิถีชุมชน” โดยล่าสุดเป็นเรื่องราวของคุณไผ-สมศักดิ์ บุญคำ หนึ่งในผู้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคม “โลคอล อไลค์” (Local....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/11/19 17:00

เผยทีเซอร์ Toyota GR Yaris แฮทช์แบ็กรุ่นเล็กพลังแรง

ก่อน

เจาะสเปค BMW Z4 M40i รหัสตัวถัง G29 ของขวัญรับปริญญาของ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น"

ต่อไป

next article

เจาะสเปค BMW Z4 M40i รหัสตัวถัง G29 ของขวัญรับปริญญาของ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น"