ผู้บริหาร GM ฟันธงรถซีดานจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/11/19 16:00

ผู้บริหารระดับสูงของ General Motors หรือ GM มองว่ารถซีดานจะกลับมาได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอีกครั้ง หลังจากเสียสัดส่วนการตลาดไปให้รถอเนกประสงค์

ไมเคิล ซิมโค รองประธานฝ่ายออกแบบของ GM กล่าวว่า ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคทั่วโลก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาหันไปให้ความสนใจกับรถที่รองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ ทั้งครอสโอเวอร์ เอสยูวี และรถกระบะมากขึ้น ซึ่งทำให้รถซีดานค่อย ๆ ลดจำนวนลงไปอย่างช้า ๆ

อย่างไรก็ตาม ซิมโคมองว่าเทรนด์ของตลาดเริ่มเคลื่อนไปสู่รถอเนกประสงค์ที่มีการขับขี่เหมือนรถซีดาน จึงจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในอนาคต

“ผมคิดว่าตำแหน่งเบาะนั่งที่ต่ำลงจะได้รับความนิยมมากขึ้น ปัจจุบันถือเป็นเรื่องยากที่จะแยกแยะความแตกต่างระหว่างรถเอสยูวีที่แท้จริงหรือรถครอสโอเวอร์ ซึ่งนั่นทำให้วงจรของตลาดจะหมุนกลับไปยังรถซีดานอีกครั้ง แต่ก็จะมีปัจจัยเกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย” ซิมโคกล่าว

ความเห็นของซิมโคแตกต่างจากกลยุทธ์การทำตลาดของ Ford ซึ่งเพิ่งตัดทิ้งรถยนต์นั่งประเภทซีดานทั้งหมด โดยเหลือไว้เพียงรถยนต์ไม่กี่รุ่น หนึ่งในนั้นคือมัสเซิลคาร์ Mustang แม้แต่รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่าง Mustang Mach-E ก็ยังมาพร้อมตัวถังแบบรถเอสยูวี

ซิมโคเปิดเผยด้วยว่า ผู้บริโภคยังต้องการซื้อรถเพื่อ “อวดโฉม” เหมือนกับในอดีต ดังนั้นอุตสาหกรรมยานยนต์จะวนกลับไปหารถซีดานที่มักมีรูปลักษณ์ดึงดูดสายตามากกว่ารถอเนกประสงค์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 13/12 - 11:00

Tesla ยืนยันเปิดตัวรถ ATV พลังไฟฟ้าปี 2021 แย้มแผนพัฒนารถมอเตอร์ไซค์วิบาก

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถ ATV พลังงานไฟฟ้าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกับรถกระบะ Cybertruck หรือภายในปี 2021 รถ ATV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Tesla จะมีชื่อว่า Cyberquad ATV ซึ่งถูกเผยโฉมครั้งแรกพร้อมกับรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck....

SK - 13/12 - 08:56

ลูอิส แฮมิลตัส ยืนยัน Mercedes-AMG Project One คำรามเหมือนฟอร์มูล่าวัน

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 6 สมัยแวะชมการพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Mercedes-AMG Project One ที่อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะในประเทศเยอรมนี Project One ได้ชื่อว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ใกล้เคียงกับรถแข่งสูตรหนึ่งมากที่สุดในเวลานี้ การันตีโดยแฮมิลตันที่เปิดเผยว่า “มันพุ่งไปเร็วราวกับกระสุน อัตราเร่งน่าเหลือเชื่อมาก แถมยังมีเสียงที่แทบจะเหมือนกับรถแข่งฟอร์มูล่าวันเลยทีเดียว” คลิปโปรโมทความยาวนาทีเศษเผยให้เห็นการตัวรถเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นต้นแบบซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017....

SK - 13/12 - 07:00

Ford จดสิทธิบัตรกระจกบังลมหน้าบานกว้างและสูงจนเกือบเต็มหลังคา

Ford กำลังพัฒนาโครงสร้างหลังคารูปแบบใหม่ที่ใช้คานรับทรงโค้งเพื่อทำให้กระจกบังลมหน้ามีขนาดใหญ่มากจนกินพื้นที่เกือบทั้งหมดของส่วนหลังคา ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันออกแบบคานหลังคาทรงโค้งที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างส่วนบนซึ่งเชื่อมต่อกับราวหลังคาและเสาหลังคาหน้าแบบดั้งเดิม ภาพสิทธิบัตรแสดงให้เห็นว่ากระจกบังลมหน้าถูกออกแบบให้สูงและลึกขึ้นทำให้เหลือพื้นที่หลังคาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แน่นอนว่าผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะมีทัศนวิสัยที่กว้างไกลขึ้นและได้รับแสงธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งมากกว่าเดิม หนึ่งในประเด็นที่ Ford ให้ความสำคัญก็คือความปลอดภัยในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ จึงทำการออกแบบคานทรงโค้งที่กระจายแรงปะทะได้ นอกจากนี้ยังเสริมโครงสร้างให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น สิทธิบัตรของ Ford ระบุถึงวิธีการผลิตโครงสร้างหลังคาหลากหลายรูปแบบ อาจเป็นได้ทั้งการผลิตโครงสร้างชิ้นเดียว หรือการใช้โครงสร้างแบบเครือข่ายที่จะช่วยลดน้ำหนักและรักษาความแข็งแรงไว้พร้อมกัน ถึงแม้ภาพสิทธิบัตรฉบับนี้จะเผยให้เห็นการพัฒนากับรถ Mustang แต่ Ford....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/11/19 16:00

ยลโฉม Hunkt Canticie รถเอสยูวีก็อปเกรดเอ Range Rover แต่ราคาถูกกว่า 10 เท่าตัว

ก่อน

[VDO] All-New Isuzu D-Max เทียบความต่างทั้ง 1.9 Hi-Lander และ 3.0 V-Cross ตัวท็อป

ต่อไป

next article

[VDO] All-New Isuzu D-Max เทียบความต่างทั้ง 1.9 Hi-Lander และ 3.0 V-Cross ตัวท็อป