รุกตลาดสองล้อ! Seat เตรียมเผยโฉมรถจักรยานยนต์สกูตเตอร์พลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/11/19 07:00

Seat เตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบโจทย์การเดินทางในเมืองในรูปโฉมรถสกูตเตอร์ไฟฟ้าที่งานแสดงนวัตกรรม Barcelona Smart City Expo World Congress ประเทศสเปนในสัปดาห์หน้า

รถมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบจะใช้ชื่อว่า eScooter Concept พัฒนาขึ้นด้วยแนวคิดตอบสนองความต้องการเดินทางในเมืองเป็นหลัก มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่มีพละกำลังเท่ากับเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี

eScooter Concept จะถูกต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นเปิดตัวทำตลาดในปี 2020 โดยทาง Seat จะจับมือกับ Silence บริษัทผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากเมืองบาร์เซโลน่า จึงที่มาของการเลือกเปิดตัวที่งาน Barcelona Smart City Expo World Congress ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้

รถต้นแบบ Seat Minimo Concept

ลูกา เดอ เมโอ ประธานกรรมการของ Seat กล่าวว่า “การขยายตัวของเมืองใหญ่ทั่วโลกทำให้การเดินทางในเมืองเป็นเรื่องท้าทาย วันนี้เราเริ่มต้นดำเนินกลยุทธ์ใหม่ด้วยการยืนยันแผนการเปิดตัวรถสกูตเตอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ Seat ที่จะออกจำหน่ายจริง

ก่อนหน้านี้ Seat เคยเปิดตัวสกูตเตอร์แบบมือจับ eXS KickScooter เมื่อปีที่แล้ว โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนเทคโนโลยีของ Segway ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 25 กม.ต่อชม. และสามารถขับเคลื่อนได้ไกล 45 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

นอกจากนี้ Seat ยังวางแผนเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กจิ๋วรุ่นใหม่ที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถต้นแบบ Minimo Concept โดยจะมีระยะทางขับขี่เกินกว่า 100 กม.

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 11/12 - 08:51

หนุ่มอเมริกันเปิดโหมด Autopilot ใน Tesla ก่อนชนท้ายรถตำรวจพังยับ

ชายชาวอเมริกันเปิดโหมดขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Autopilot ในรถ Tesla Model 3 ของตนเอง ทำให้รถพุ่งชนท้ายรถตำรวจที่จอดข้างทางจนพังเสียหายยับเยิน อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบนถนนหลวงอินเตอร์สเตท 95 ในรัฐคอนเนกติกัต สหรัฐอเมริกาในช่วงเช้ามืดของวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมผ่านมา ผู้ขับขี่รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ยอมรับว่าเขาเปิดโหมด Autopilot....

SK - 11/12 - 06:54

ซีอีโอ GM ไม่เห็นด้วย แตกแบรนด์ Corvette เป็นซับแบรนด์ทำตลาดรถอเนกประสงค์

หัวเรือของ General Motors หรือ GM แสดงความไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่ปิดโอกาสในการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ Corvette ในอนาคต แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยว่าบริษัทฯ จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถ้าจะทำตลาดซับแบรนด์ Corvette เหมือนกับที่คู่แข่งอย่าง Ford ใช้แบรนด์ Mustang....

Cokey - 10/12 - 21:02

Pirelli พัฒนายางรุ่นใหม่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต แจ้งเตือนและปรับการทำงานรถยนต์ได้เอง

Pirelli พัฒนายางรถยนต์รุ่นใหม่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ส่งข้อมูลสภาพยาง สภาพพื้นผิวถนน หรือแม้กระทั่งปรับการทำงานรถยนต์ได้อัตโนมัติ ล้ำไปอีกขั้นแล้ว สำหรับยางรถยนต์จากอิตาลีแบรนด์นี้ หลังจากเผยถึงซีรีส์ยางรถยนต์รุ่นใหม่จาก Pirelli ที่จะมาพร้อมความล้ำขั้นสุด ด้วยการฝั่งชิฟท์ขนาดเล็กเท่าเหรียญบาทไว้ภายในยางพร้อมเชื่อมต่อ ECU ของตัวรถยนต์เพื่อให้เจ้ายางเส้นนี้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ต แต่มันไม่สามารถอ่านข่าวให้คุณได้หรอกนะ! พร้อมการเชื่อมต่อเครื่อข่ายครั้งนี้ จะช่วยให้เจ้าของสามารถมอนิเตอร์ และเช็คสภาพยางของตนเองได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คแรงดันลมยาง สภาพของยางรถยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/11/19 07:00

Ducati Scrambler 1100 Desert X ต้นแบบแอดเวนเจอร์เสื้อลมโมเดิร์นคลาสสิคโดนๆ | Eicma2019

ก่อน

พายลโฉม Chevrolet Menlo รถพลังไฟฟ้าแบรนด์โบว์ไทรุ่นแรกของเมืองจีน

ต่อไป

next article

พายลโฉม Chevrolet Menlo รถพลังไฟฟ้าแบรนด์โบว์ไทรุ่นแรกของเมืองจีน