เผยอัตราเร่ง Chevrolet Corvette C8 ออกตัวจาก 0-96 กม.ต่อชม. ใน 2.9 วินาที

Chevrolet เปิดเผยสเปกทางเทคนิคและข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมของ Chevrolet Corvette C8 เจนเนอเรชั่นใหม่ โดยเฉพาะอัตราเร่งที่ถือว่าเร้าใจอย่างยิ่ง

อัตราเร่งของ Corvette รุ่นใหม่ที่มาพร้อม Z51 Performance Package สามารถออกตัวจาก 0-96 กม.ต่อชม. ได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาทีเท่านั้น ขณะที่เวลาควอเตอร์ไมล์ระยะทาง 402 เมตรทำได้อย่างรวดเร็ว 11.2 วินาทีที่ความเร็วปลายเส้น 195 กม.ต่อชม.

สำหรับ Corvette Stingray รุ่นเริ่มต้นก็ถือว่าไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยเร่งจากหยุดนิ่งถึง 96 กม.ต่อชม. ภายใน 3 วินาทีถ้วน และเวลาควอเตอร์ไมล์เท่ากันที่ 11.2 วินาที

ทั้งนี้ Corvette Stingray มาพร้อมเครื่องยนต์วี8 LT2 ความจุกระบอกสูบ 6.2 ลิตร รีดพละกำลัง 497 แรงม้า แรงบิด 630 นิวตันเมตร ขณะที่รุ่น Z51 Performance Package มีพละกำลัง 502 แรงม้า แรงบิด 637 นิวตันเมตรจากการติดตั้งระบบระบายไอเสียสมรรถนะสูง

ค่ายรถอเมริกันยังเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับระบบอ่างน้ำมันเครื่องแบบแห้งที่จะทำให้รถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้ “มีศักยภาพในสนามแข่งที่ดีที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา” นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพหล่อเย็นที่ดีขึ้นอีก 25% เมื่อเทียบกับขุมพลัง LT1

ขณะที่ไส้ในอย่างท่อไอดีและปีกผีเสื้อก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ เช่นเดียวกับเฮดเดอร์และแคมชาฟท์ที่มีการยกตัว 14 มม. ช่วยทำให้การเผาไหม้และการไหลเวียนอากาศดียิ่งขึ้น

Chevrolet ยืนยันว่าระบบเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 8 สปีดถูกสร้างขึ้นเพื่อ “สร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ขับขี่ทุกคน” ไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่ชื่นชอบเกียร์ธรรมดา เนื่องจากมีการเปลี่ยนเกียร์ที่รวดเร็วปานสายฟ้าฟาด และถูกควบคุมด้วยอัลกอริทึ่มที่ทำให้การเปลี่ยนเกียร์สอดคล้องกับสถานการณ์ขับขี่

อย่างไรก็ตาม สายการผลิต Chevrolet Corvette ใหม่ในสหรัฐอเมริกาถูกเลื่อนออกไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เนื่องจากเกิดนัดหยุดงานประท้วงโดยกลุ่มสหภาพแรงงานยานยนต์เสียก่อน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ