เผยโฉม Mitsubishi Xpander Cross เติมความแกร่งและความอเนกประสงค์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/11/19 08:30

Mitsubishi ต่อยอดรถอเนกประสงค์อีกเวอร์ชั่นด้วยการเผยโฉม Mitsubishi Xpander Cross เพิ่มความบึกบึนและรองรับการใช้งานได้มากขึ้น

Xpander Cross คือการเสริมบุคลิกลุยไปได้ทุกที่ของรถครอสโอเวอร์ไว้ในรถสไตล์เอ็มพีวี ตัวถังถูกยกให้สูงขึ้น 20 มม. ทำให้มีระยะห่างจากพื้นอยู่ที่ 225 มม. มาพร้อมวัสดุพลาสติกรอบคัน แผงกันชนได้รับการปรับปรุงใหม่พร้อมสกิ๊ดเพลทกันกระแทก มีราวหลังคาสีเงิน และตกแต่งด้วยวัสดุเปียโนแบล็กที่ประตูบานหลังใต้กระจกบังลม

ตำแหน่งการตลาดของ Xpander Cross จะถูกจำหน่ายให้เป็นรุ่นท็อป มิติตัวถังยังกว้างกว่ารุ่นสแตนดาร์ด 50 มม. ล้ออัลลอยใช้ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 17 นิ้ว สีตัวถังมีให้เลือก 2 สีใหม่คือ เทาเมทัลลิก Graphite Gray และส้มเมทัลลิก Sunrise Orange

สีตัวถังทั้ง 2 รูปแบบจะมาพร้อมกับภายในห้องโดยสารสีดำสลับน้ำตาล และการตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินที่ดูแข็งแกร่งและหรูหราไปพร้อมกัน

ภายในห้องโดยสารของ Xpander Cross ยังคงความกว้างขวางและอเนกประสงค์ รองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่งบนเบาะ 3 แถว ทาง Mitsubishi เคลมว่ารถรุ่นนี้มีความโอ่โถงมากที่สุดในระดับเดียวกัน เบาะหลังพับแยกส่วน 60:40 ส่วนเบาะแถวที่ 3 พับได้ 50:50

เครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเบนซิน 1.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ มีพละกำลังสูงสุด 105 แรงม้า (PS) ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดให้เลือกสรร ขับเคลื่อนล้อหน้า

Xpander Cross จะยังขึ้นสายการผลิตที่โรงงานในประเทศอินโดนีเซียต่อไป โดยมีกำหนดการเริ่มจำหน่ายในแดนอิเหนาวันนี้ (13 พฤศจิกายน) ก่อนจะเริ่มส่งออกไปยังอีกหลายประเทศรวมถึงในบ้านเรา ทั้งนี้ Xpander กลายเป็นรถที่มียอดขายสูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ของ Mitsubishi ด้วยตัวเลขจำหน่าย 104,000 คันในปี 2018

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

SK - 30/03 - 14:00

เร็วและล้ำ Bosch ใช้เวลา 6 สัปดาห์พัฒนาเครื่องตรวจ Covid-19 รู้ผลใน 2 ชั่วโมง

Bosch บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีพัฒนาเครื่องตรวจไวรัส Covid-19 แบบรู้ผลด่วนทันใจในเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงครึ่ง เครื่องตรวจไวรัส Covid-19 ที่มีชื่อว่า Vivalytic เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Bosch และ Randox Laboratories บริษัทเภสัชกรรมจากประเทศไอร์แลนด์เหนือ โดยเครื่องดังกล่าวผ่านการอนุมัติจากองค์การอนามัยโลก (WHO) แล้ว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/11/19 08:30

ผลสำรวจตลาดรถพลังงานไฟฟ้าทั่วโลกชี้ เติบโตช้าเพราะราคาสูงเกินไป

ก่อน

Ducati Scrambler The Motard ฉีกสไตล์กับความมันส์เร้าใจสไลด์ในสนามแข่ง | Eicma2019

ต่อไป

next article

Ducati Scrambler The Motard ฉีกสไตล์กับความมันส์เร้าใจสไลด์ในสนามแข่ง | Eicma2019