เผยโฉม Mitsubishi Xpander Cross เติมความแกร่งและความอเนกประสงค์

Mitsubishi ต่อยอดรถอเนกประสงค์อีกเวอร์ชั่นด้วยการเผยโฉม Mitsubishi Xpander Cross เพิ่มความบึกบึนและรองรับการใช้งานได้มากขึ้น

Xpander Cross คือการเสริมบุคลิกลุยไปได้ทุกที่ของรถครอสโอเวอร์ไว้ในรถสไตล์เอ็มพีวี ตัวถังถูกยกให้สูงขึ้น 20 มม. ทำให้มีระยะห่างจากพื้นอยู่ที่ 225 มม. มาพร้อมวัสดุพลาสติกรอบคัน แผงกันชนได้รับการปรับปรุงใหม่พร้อมสกิ๊ดเพลทกันกระแทก มีราวหลังคาสีเงิน และตกแต่งด้วยวัสดุเปียโนแบล็กที่ประตูบานหลังใต้กระจกบังลม

ตำแหน่งการตลาดของ Xpander Cross จะถูกจำหน่ายให้เป็นรุ่นท็อป มิติตัวถังยังกว้างกว่ารุ่นสแตนดาร์ด 50 มม. ล้ออัลลอยใช้ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 17 นิ้ว สีตัวถังมีให้เลือก 2 สีใหม่คือ เทาเมทัลลิก Graphite Gray และส้มเมทัลลิก Sunrise Orange

สีตัวถังทั้ง 2 รูปแบบจะมาพร้อมกับภายในห้องโดยสารสีดำสลับน้ำตาล และการตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินที่ดูแข็งแกร่งและหรูหราไปพร้อมกัน

ภายในห้องโดยสารของ Xpander Cross ยังคงความกว้างขวางและอเนกประสงค์ รองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่งบนเบาะ 3 แถว ทาง Mitsubishi เคลมว่ารถรุ่นนี้มีความโอ่โถงมากที่สุดในระดับเดียวกัน เบาะหลังพับแยกส่วน 60:40 ส่วนเบาะแถวที่ 3 พับได้ 50:50

เครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเบนซิน 1.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ มีพละกำลังสูงสุด 105 แรงม้า (PS) ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดให้เลือกสรร ขับเคลื่อนล้อหน้า

Xpander Cross จะยังขึ้นสายการผลิตที่โรงงานในประเทศอินโดนีเซียต่อไป โดยมีกำหนดการเริ่มจำหน่ายในแดนอิเหนาวันนี้ (13 พฤศจิกายน) ก่อนจะเริ่มส่งออกไปยังอีกหลายประเทศรวมถึงในบ้านเรา ทั้งนี้ Xpander กลายเป็นรถที่มียอดขายสูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ของ Mitsubishi ด้วยตัวเลขจำหน่าย 104,000 คันในปี 2018

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ