เผยทีเซอร์ Mitsubishi Mirage และ Attrage ใหม่ เตรียมเปิดตัว 18 พฤศจิกายนนี้

2020 Mitsubishi Mirage และ Attrage โฉมบิ๊กไมเนอร์เชนจ์จะได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

ภาพทีเซอร์ในเงามืดเผยให้เห็นสองพี่น้องซิตี้คาร์ในโฉมซีดานและแฮทช์แบ็กที่มาพร้อมการออกแบบด้านหน้าใหม่ตามเอกลักษณ์ Dynamic Shield ของ Mitsubishi ซึ่งเสริมสร้างความทันสมัยและโฉบเฉี่ยวขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน

การออกแบบด้านหน้าสไตล์ Dynamic Shield ได้แรงบันดาลใจมาจาก “โล่” โดยใช้กรอบรูปตัว C เชื่อมต่อกระจังหน้า ไฟหน้า และแผงกันชนเข้าไว้ด้วยกัน

ยังไม่มีการเปิดเผยภาพด้านท้ายรถแต่คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นเดียวกับล้ออัลลอย โดย Mitsubishi ระบุว่า “Mirage และ Attrage ใหม่จะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ปราดเปรียวมากขึ้น สะท้อนความเป็น Mitsubishi ในรูปทรงของรถขนาดเล็ก”

มิตซูบิชิ มิราจ โฉมปัจจุบัน

เครื่องยนต์จะยังคงเป็นบล็อก 3 สูบ 1.2 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ซีวีทีหรือเกียร์ธรรมดา 5 สปีด อัตราบริโภคน้ำมันไม่ต่ำกว่า 25.25 กม.ต่อลิตร และปล่อยมลพิษไอเสียไม่เกิน 100 กรัมต่อกม. ตามกฎระเบียบอีโคคาร์ เฟสที่ 2

ยอดขายของ Mirage และ Attrage ทั่วโลกอยู่ที่ 140,000 คัน จึงไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์สำคัญในตลาดบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นพลังขับเคลื่อนของ Mitsubishi ในการสร้างการเติบโตทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่

หลังจากเผยโฉมในวันที่ 18 พฤศจิกายนแล้ว แน่นอนว่าบุคคลทั่วไปจะได้สัมผัสตัวจริงเสียงจริงที่งานมหกรรมยานยนต์ มอเตอร์ เอ็กซ์โปในช่วงปลายเดือนนี้ภายในบูธ Mitsubishi อย่างแน่นอน ใครสนใจก็แวะเวียนไปชมกันได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ