เผยโฉม Mercedes-Maybach GLS ที่สุดแห่งรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียม

ค่ายรถตราดาวเลือกเปิดตัว Mercedes-Maybach GLS สุดยอดรถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่งานกวางโจว ออโต้โชว์ในประเทศจีนไม่ใช่ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ของอเมริกาซึ่งจัดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน

นับเป็นครั้งแรกที่มีการใช้ชื่อ Maybach กับรถรุ่นอื่นที่ไม่ใช่ S-Class โดยออกทำตลาดในรุ่น Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังสูงสุด 558 แรงม้าที่ 6,00 – 6,500 รอบต่อนาที แรงบิด 730 นิวตันเมตรที่ 2,500 – 5,000 รอบต่อนาที

เครื่องยนต์บล็อกนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อแบรนด์ Maybach โดยเฉพาะ ติดตั้งระบบไมลด์ไฮบริดด้วยโครงสร้างไฟฟ้า 48 โวลต์ที่มีฟังก์ชั่น EQ Boost สามารถเพิ่มพลังขึ้นอีก 22 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร

ขุมพลังสุดแรงกระชากตัวถังหนัก 2.7 ตัยให้ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 4.9 วินาที ความเร็วสูงสุดล็อกไว้ที่ 250 กม.ต่อชม. อัตราบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 8.5 กม.ต่อลิตร และปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 266 กรัมต่อกม.

รูปลักษณ์ด้านหน้ามาพร้อมกระจัง Maybach แถบโครเมียมแนวนอน ด้านล่างเป็นแผงโครเมียมมีดีไซน์คล้ายตะแกรง และมีการตกแต่งด้วยโครเมียมที่ขอบกระจกรอบคัน ล้ออัลลอยมีขนาดเริ่มต้นที่ 22 นิ้ว และมีขนาด 23 นิ้วเป็นอ็อปชั่นเสริม ตัวถังสาดสีแบบทูโทน 8 สไตล์ให้เลือกสรร

ภายในห้องโดยสารคือที่สุดแห่งความหรูหรา ติดตั้งเบาะ 2 แถวเพื่อสร้างความสะดวกสบายสูงสุด โดยเบาะหลังเป็นแบบแยกส่วนคล้ายชั้นบิสสิเนสคลาสบนเครื่องบิน ตกแต่งด้วยหนัง Nappa มีพาโนรามิกซันรูฟ ตัวเบาะปรับอุณหภูมิและนวดตัวได้ มีช่องแอร์ด้านหลัง ช่วงล่างถุงลมนุ่มนวลตลอดการเดินทาง

คอนโซลกลางมีหน้าจอแสดงผล MBUX Rear Tablet ที่สามารถควบคุมระบบต่าง ๆ อย่างแอร์และความบันเทิงได้จากเบาะหลัง นอกจากนี้ยังมีจอแสดงผลหลังพนักพิงศีรษะ โต๊ะแบบพับเก็บได้ และมีตู้เย็นสำหรับเก็บแชมเปญดื่มด่ำระหว่างทาง

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายของ Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC แต่คาดว่าจะเริ่มต้นที่ประมาณ 200,000 เหรียญสหรัฐ กำหนดส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 ออกแข่งขันในเซกเมนท์เดียวกับ Bentley Bentayga และ Aston Martin DBX ในตลาดสหรัฐอเมริกา จีน ตะวันออกกลาง และยุโรปเป็นหลัก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ