ยลโฉม Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC ครอสโอเวอร์รหัสแรง 306 แรงม้า

นอกจากการเปิดตัว All-New Mercedes-Benz GLA รุ่นสแตนดาร์ดแล้ว ค่ายรถตราดาวยังนำเสนอรหัสแรง GLA 35 สำหรับลูกค้าที่เท้าขวาหนักกว่าปกติอีกด้วย

GLA 35 จะออกทำตลาดในชื่ออย่างเป็นทางการว่า Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC นับเป็นรถรุ่นที่ 7 ที่ประทับหมายเลข “35” ต่อจากรุ่น A-Class แฮทช์แบ็ก, A-Class ซีดาน, A-Class L ซีดานฐานล้อยาว, CLA Coupe, CLA Shooting Brake และ GLB SUV

ขุมพลังขับเคลื่อนของ GLA 35 เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 306 แรงม้าที่ 5,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตรที่ 3,000 – 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ AMG Speedshift DCT 8G แบบ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

อัตราเร่งในโหมด Race-Start ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 5.1 วินาที ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 250 กม.ต่อชม.

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นยิ่งขึ้นเช่นกันด้วยกระจังหน้า Panamericana มีลิ้นสปอยเลอร์สีโครเมียมเงิน (และมีสีดำเป็นอ็อปชั่นเสริม) ล้ออัลลอยมีขนาด 19 นิ้ว พร้อมกับมีขนาด 20 นิ้วและ 21 นิ้วให้เลือกสรรด้วยเช่นกัน บั้นท้ายมีแผงดิฟฟิวเซอร์ สปอยเลอร์บนประตูท้าย และท่อไอเสียคู่ทรงกลม

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX เบาะนั่งหุ้มหนัง Artico และไมโครไฟเบอร์ Dinamica เดินตะเข็บด้ายสีแดง พวงมาลัยสปอร์ตมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนัง Nappa พร้อมตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และสแตนเลสสตีลปัดเงา

โหมดการขับขี่มีทั้งหมด 5 รูปแบบ คือ Slippery, Comfort, Sport, Sport+ และ Individual มีการอัพเกรดระบบเบรก ช่วงล่าง AMG รองรับการเข้าโค้งอย่างเต็มเหนี่ยว และระบบปรับโช๊คอัพ AMG Ride Control เป็นอ็อปชั่นเสริม

Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC จะออกจำหน่ายพร้อมกับรุ่นสแตนดาร์ดในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ