ยลโฉม McLaren Elva ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ ผลิต 399 คันในโลก รีดพละกำลัง 815 แรงม้า

McLaren Elva เป็นรถซูเปอร์คาร์สไตล์โรดสเตอร์รุ่นใหม่ในตระกูล Ultimate Series และถือเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมตัวถังแบบโอเพ่นค็อกพิท

ไฮไลท์อยู่ที่ขุมพลังขับเคลื่อนเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ รีดพละกำลังให้กระทืบคันเร่งถึง 815 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร ถ่ายทอดลงพื้นด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีด

อัตราเร่งของ Elva ทะยานจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที และเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ภายใน 200 กม.ต่อชม. ซึ่งเร็วเร้าใจกว่า Senna

McLaren สร้าง Elva ขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่รถสปอร์ตคลาสสิก M1A, M1B และ M1C ในยุค 1960 โดยจะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 399 คันในโลกเท่านั้น แน่นอนว่าราคาจำหน่ายย่อมแพงระยับอยู่ที่ 1.69 ล้านเหรียญสหรัฐ

Elva เป็นรถซูเปอร์คาร์รุ่นแรกที่มาพร้อมระบบการจัดการอากาศ Active Air Management System (AAMS) ซึ่งจะส่งอากาศเข้าสู่ด้านหน้า ทะลุออกฝากระโปรงและไหลเวียนเหนือศีรษะผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ซึ่งจะกลายเป็น “กระจกบังลมเสมือนจริง” เพิ่มความสบายและรื่มรมย์ขณะขับขี่ อย่างไรก็ตาม McLaren จะนำเสนอกระจกบังลมหน้าแบบตายตัวเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับลูกค้าที่ต้องการ

บั้นท้ายมีสปอยเลอร์แบบแอคทีฟซึ่งจะปรับความสูงและมุมองศาโดยอัตโนมัติเพื่อความสมดุลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเบรก ดิฟฟิวเซอร์ท้ายมีครีบแนวตั้งที่จะหักเหอากาศโดยไม่สร้างแรงต้านทาน ซึ่งจะทำงานร่วมกับปีกหลัง ใต้ท้องรถยังมีแผงอันเดอร์บอดี้แบนราบที่ช่วยลำเลียงอากาศอีกทางหนึ่ง

แอนดี้ พาลเมอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายยานยนต์ไลน์ Ultimate Series ของ McLaren Automotive กล่าวว่า “McLaren Elva คือรถโรดสเตอร์ที่แท้จริง เปี่ยมด้วยความบริสุทธิ์เพื่อมอบสุนทรียภาพในการขับขี่ เชื่อมต่อระหว่างตัวรถ ผู้ขับ และสภาพแวดล้อม”

กำหนดการส่งมอบ McLaren Elva ให้ลูกค้าจะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2020

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ