Mazda 3 คว้ารางวัลรถสำหรับผู้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/11/19 12:10

Mazda 3 ได้รับการลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้คว้ารางวัลรถสำหรับผู้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลกหรือ  2019 Women’s World Car of the Year มาครองได้สำเร็จ

คณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยผู้สื่อข่าวสตรีสายยานยนต์จำนวน 41 คนจาก 34 ประเทศลงมติเลือก Mazda 3 เหนือคู่แข่งอีกหลายรุ่นให้เป็นรถที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิงในปีนี้ โดยนอกจากได้รับรางวัลดังกล่าวแล้ว Mazda 3 ยังได้รับรางวัลในประเภทรถครอบครัวยอดเยี่ยมอีกด้วย

สำหรับรางวัลในประเภทอื่น ๆ ประกอบด้วยรถซิตี้คาร์ยอดเยี่ยมคือ Kia XCeed รถเพื่อสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม Kia Soul EV รถพรีเมียมยอดเยี่ยม BMW 8-Series รถสมรรถนะสูงยอดเยี่ยม Porsche 911 และรถเอสยูวียอดเยี่ยม คือ Range Rover Evoque

อายูมุ โดอิ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Mazda Motor Corporation กล่าวว่า “Mazda 3 ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนหลากหลายกลุ่ม เรามีเป้าหมายที่จะสร้างความผูกพันกับลูกค้าด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และการบริการที่ดึงดูดผู้คนให้หันมาสนใจในแบรนด์ของเรามากขึ้น

Mazda 3 เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยในเดือนกันยายนที่ผ่านมา มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 2.0 ลิตร 165 แรงม้า มีทั้งรุ่นตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็ก 5 ประตู เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 9.69 แสนบาทถึงรุ่นสูงสุด 1.198 ล้านบาท โดยได้เสียงตอบรับจากลูกค้าอย่างคึกคัก ชมการรีวิวทดสอบขับของเราได้ที่นี่

ก่อนหน้านี้ Mazda 3 เพิ่งได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทยประจำปีนี้มาครองจากผลการโหวตของผู้สื่อข่าวสายยานยนต์ในประเทศไทย โดยเอาชนะ Toyota Corolla Altis และ Honda Accord ซึ่งได้รับการลงมติในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

SK - 05/12 - 08:36

รถสวย ๆ เพียบ! ชมหนังตัวอย่างเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time to Die

เทรลเลอร์แรกของภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด “No Time to Die”  ได้รับการเปิดเผยให้ชมกันแล้ว โชว์ฉากบู๊สะบั้นหั่นแหลกที่น่าซื้อตั๋วเข้าไปชมในโรงยิ่งนัก นักสายลับพยัคฆ์ร้ายภาคล่าสุดนี้ได้ผู้กำกับฝืมือดี  แครี่ โจจิ ฟูคูนากะ มาถ่ายทอดเรื่องราวที่ดูจากหนังตัวอย่างแล้วเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่บางซีนทำเอาแทบหยุดหายใจ ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายการค้าของเจมส์ บอนด์ในภาคหลัง ๆ เรื่องราวของภาค....

SK - 05/12 - 07:00

ต้องลองสักครั้ง! Ferrari World Abu Dhabi คว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยม 4 ปีติดต่อกัน

สวนสนุก Ferrari World Abu Dhabi ในนครอาบูดาบีคว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมประจำปี 2019 มาครองได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน รางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมระดับโลกหรือ World’s Leading Theme Park เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดชิงรางวัลด้านการท่องเที่ยว World Travel Awards....

Ken - 04/12 - 21:05

เผยโฉม 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally ตัวลุยโฉมใหม่จากอังกฤษ

ในขณะที่หลายคนวิ่งหาแต่ GS เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบแอดเวนเจอร์จากอังกฤษ และวันนี้เขาเปลี่ยนโฉมใหม่แล้ว 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally แม้จะผิดคาดที่ไม่ได้เปิดตัวในงาน Eicma 2019 แต่โฉมใหม่ของ 2020 Triumph....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/11/19 12:10

ซีอีโอ Honda ยอมรับ “รถพลังงานไฟฟ้าจะไม่เป็นรถกระแสหลักอย่างแน่นอน”

ก่อน

ชมคลิปเบื้องหลัง Land Rover Defender เข้าฉากถ่ายทำหนังเจมส์ บอนด์

ต่อไป

next article

ชมคลิปเบื้องหลัง Land Rover Defender เข้าฉากถ่ายทำหนังเจมส์ บอนด์