Mazda 3 คว้ารางวัลรถสำหรับผู้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/11/19 12:10

Mazda 3 ได้รับการลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้คว้ารางวัลรถสำหรับผู้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลกหรือ  2019 Women’s World Car of the Year มาครองได้สำเร็จ

คณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยผู้สื่อข่าวสตรีสายยานยนต์จำนวน 41 คนจาก 34 ประเทศลงมติเลือก Mazda 3 เหนือคู่แข่งอีกหลายรุ่นให้เป็นรถที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิงในปีนี้ โดยนอกจากได้รับรางวัลดังกล่าวแล้ว Mazda 3 ยังได้รับรางวัลในประเภทรถครอบครัวยอดเยี่ยมอีกด้วย

สำหรับรางวัลในประเภทอื่น ๆ ประกอบด้วยรถซิตี้คาร์ยอดเยี่ยมคือ Kia XCeed รถเพื่อสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม Kia Soul EV รถพรีเมียมยอดเยี่ยม BMW 8-Series รถสมรรถนะสูงยอดเยี่ยม Porsche 911 และรถเอสยูวียอดเยี่ยม คือ Range Rover Evoque

อายูมุ โดอิ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Mazda Motor Corporation กล่าวว่า “Mazda 3 ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนหลากหลายกลุ่ม เรามีเป้าหมายที่จะสร้างความผูกพันกับลูกค้าด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และการบริการที่ดึงดูดผู้คนให้หันมาสนใจในแบรนด์ของเรามากขึ้น

Mazda 3 เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยในเดือนกันยายนที่ผ่านมา มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 2.0 ลิตร 165 แรงม้า มีทั้งรุ่นตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็ก 5 ประตู เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 9.69 แสนบาทถึงรุ่นสูงสุด 1.198 ล้านบาท โดยได้เสียงตอบรับจากลูกค้าอย่างคึกคัก ชมการรีวิวทดสอบขับของเราได้ที่นี่

ก่อนหน้านี้ Mazda 3 เพิ่งได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทยประจำปีนี้มาครองจากผลการโหวตของผู้สื่อข่าวสายยานยนต์ในประเทศไทย โดยเอาชนะ Toyota Corolla Altis และ Honda Accord ซึ่งได้รับการลงมติในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

Cokey - 25/01 - 10:15

ทำไมรถตำรวจรัฐ Texas อย่าง 2020 Ford Mustang จึงต้องมาลวดลายแปลกตาขนาดนี้?

ที่รถตำรวจรัฐ Texas อย่าง 2020 Ford Mustang GT จึงต้องทำลวดลายแปลกตาขนาดนี้ เพราะต้องการเข้าถึงและประชาชน และเด็ก ๆ ได้ง่ายมากขึ้น ที่คุณเห็น 2020 Ford Mustang GT คันงาม กับลวดลายกราฟฟิกรอบคันสุดแนวแบบนี้....

Ken - 25/01 - 09:55

จบดีล Triumph Motorcycles จับมือ Bajaj เดินหน้าลุยสร้างรถไซส์ 200 – 750 ซีซี

Triumph ปิดดีลร่วมมือกับ Bajaj ลงนามร่วมมือสร้างรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ร่วมกัน ตามข้อมูลคาดว่าทั้งสองฝ่ายร่วมกันพัฒนาเครื่องยนต์ไซส์ 200 – 750 ซีซี แผนการร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นแผนระยะยาวที่ทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันสร้างรถจักรยานยนต์คลาส 200 -750 ซีซี สำหรับทั้งสองแบรนด์โดยใช้ความแข็งแกร่งที่ทั้งคู่มีมาประสานเข้าด้วยกัน สำหรับไทรอัมพ์แล้วการร่วมมือกับบาจาจจะช่วยให้พวกเขาขยายการเติบโ๖ของแบรดน์ไปได้อีกมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการสร้างหลักสร้างฐานในภูมิภาคเอเชียในอนาคตระยะยาว ส่วนบาจาจนั้นจะได้สิทธิ์ในการนำเข้าและดูแลกรจัดจำหน่ายในอินเดียและตลาดอื่นๆ ที่ไทรอัมพ์ยังเข้าไม่ถึง บาจาจจะมีสิทธิ์ในกรเข้าไปดูแลด้วยรถรุ่นเดิมและรถรุ่นใหม่ไซส์เล็กลงที่พวกเขาร่วมกันพัฒนา....

SK - 24/01 - 20:11

[This Week’s Top Stories] รีวิว Honda City และ Peugeot 3008 พร้อมข่าวอื่น ๆ เพียบ

รวบรวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการรีวิวลองขับ Honda City  และวีดีโอรีวิวรถจากเมืองน้ำหอม Peugeot 3008 รวมถึงข่าวน่าสนใจอีกมากมาย 2020 Chevrolet Corvette Stingray คันแรกเคาะประมูล 91 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/11/19 12:10

ซีอีโอ Honda ยอมรับ “รถพลังงานไฟฟ้าจะไม่เป็นรถกระแสหลักอย่างแน่นอน”

ก่อน

ชมคลิปเบื้องหลัง Land Rover Defender เข้าฉากถ่ายทำหนังเจมส์ บอนด์

ต่อไป

next article

ชมคลิปเบื้องหลัง Land Rover Defender เข้าฉากถ่ายทำหนังเจมส์ บอนด์