เผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก Lexus UX 300e รถเอสยูวีขนาดเล็ก ขับได้ไกล 400 กม.

Lexus เข้าร่วงวงไพบูลย์ในตลาดอีวีด้วยการนำเสนอ Lexus UX 300e รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ที่จะออกจำหน่ายจริงภายในปีหน้า

UX 300e เป็นรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก UX รุ่นสแตนดาร์ดที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิดริเริ่ม Lexus Electrified เพื่อการรุกตลาดรถพลังงานไฟฟ้าในหลายตลาดใหญ่ทั่วโลกโดยเฉพาะจีนและยุโรป

รถเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นนี้มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวที่ติดตั้งที่ด้านหน้า มีพละกำลัง 204 แรงม้า ถ่ายทอดพลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 54.3 กิโลวัตต์ชั่วโมงที่มีระยะทางขับเคลื่อน 400 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งตามมาตรฐาน NEDC

ชุดแบตเตอรี่ที่ติดตั้งใต้พื้นรถจะช่วยลดจุดศูนย์ถ่วงตัวรถลง และ Lexus ยังเพิ่มคานขวางและปรับจูนโช๊คอัพใหม่ทั้งหมดสำหรับรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้โดยเฉพาะ เพื่อความมั่นคงในการขับขี่

Lexus ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขอัตราเร่ง โดยระบุเพียงว่ามีโหมด Drive Mode Select ที่ตอบสนองตามความต้องการของผู้ขับขี่ และยังมีฟังก์ชั่น Active Sound Control ควบคุมเสียงการทำงานของตัวรถให้เป็นธรรมชาติ

รูปลักษณ์ภายนอกแตกต่างจากรุ่นสแตนดาร์ดตรงที่ล้ออัลลอย แผงแบนราบใต้พื้นรถ และโลโก้ Electric นอกเหนือจากนี้แล้วก็เหมือนกับ UX รุ่นเครื่องยนต์สันดาปทุกประการ

ผู้ขับขี่สามารถใช้แอพพลิเคชั่นในการตรวจสอบสถานการณ์ชาร์จไฟ ระยะทางขับขี่ และการทำงานอื่น ๆ ของตัวรถผ่านสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมระบบปรับอากาศและทำความร้อนเบาะที่นั่งได้ด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับใช้งานในเมืองหนาว

Lexus UX300e จะออกจำหน่ายในจีนและยุโรปภายในปี 2020 ต่อด้วยประเทศญี่ปุ่นในช่วงต้นปี 2021

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ