เผยโฉม MINI John Cooper Works (JCW) GP เร็วที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

MINI เตรียมลุยงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2019 ด้วยการจัดแสดง John Cooper Works (JCW) GP ที่ได้ชื่อว่าเป็นทรงพลังที่สุดเท่าที่ MINI เคยสร้างมา

John Cooper Works (JCW) GP ยังได้รับคำนิยามว่าเป็นรถซับคอมแพ็กต์แฮทช์แบ็กที่แรงที่สุดในระดับเดียวกัน ด้วยเครื่องยนต์ TwinPower Turbo บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลัง 306 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ Steptronic แบบ 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้าพร้อมระบบล็อกเฟืองท้าย อัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 5.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 265 กม.ต่อชม.

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการเติมแต่งความสปอร์ต ซุ้มล้อใช้วัสดุพลาสติกเสริมแกร่งคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) ดิฟฟิวเซอร์ชุดใหม่ที่บั้นท้ายพร้อมท่อไอเสียโผล่ตรงกลาง กระจังหน้าและประตูท้ายมีโลโก้ GP ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สวมทับด้วยยาง Hankook ขนาด 225/35 R18

ภายในห้องโดยสารรองรับ 2 ที่นั่ง ส่วนเบาะตอนหลังถูกถอดออกไปแล้วแทนที่ด้วยโรลเคจนิรภัย เบาะคู่หน้าเป็นแบบบั๊กเก็ตซีท เดินตะเข็บด้ายสีคอนทราสต์ และมีโลโก้ GP บนพนักพิงศีรษะ เข็มขัดนิรภัยสีแดง พวงมาลัยแบบสปอร์ต และแพดเดิลชิฟท์ทรงสวย

ฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายเน้นความล้ำสมัย ทั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ มาตรวัดดิจิทัล ระบบปรับอากาศแยกส่วนดูอัลโซน แสงไฟสร้างบรรยากาศ และอื่น ๆ

จำนวนการผลิตของ John Cooper Works (JCW) GP จำกัดเพียง 3,000 คันทั่วโลก ขึ้นสายการผลิตที่โรงงานอ็อกซ์ฟอร์ดในประเทศอังกฤษ โดยจะเริ่มต้นส่งมอบให้ลูกค้าในเดือนมีนาคมปีหน้า ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 45,750 เหรียญสหรัฐ ซึ่งใกล้เคียงกับ BMW M240i Coupe เลยทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ