Hyundai Vision T รถเอสยูวีต้นแบบโมเดลใหม่ หัวใจปลั๊กอินไฮบริด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/11/19 15:30

Hyundai แสดงแนวทางการพัฒนารถเอสยูวีแห่งอนาคตด้วยการเผยโฉมรถต้นแบบ Hyundai Vision T ที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2019 ในสหรัฐอเมริกา

Vision T มาพร้อมระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด รูปลักษณ์ภายนอกถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness ที่เน้นผสมผสานความล้ำสมัยและความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

คาดว่า Vision T จะถูกต่อยอดเป็น Hyundai Tucson รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวทำตลาดในปีหน้า การออกแบบของ Vision T เน้นขอบสันที่ชัดเจนรอบคัน รูปลักษณ์ในภาพรวมดูล้ำสมัย อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกพัฒนาเป็นรุ่นโปรดักชั่นแล้วคาดว่าจะถูกลดทอนรายละเอียดความโมเดิร์นลงมากพอสมควร

มิติตัวถังมีขนาดยาว 4,610 มม. กว้าง 1,938 มม. และสูง 1,704 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,804 มม. ถือว่าอยู่ในระดับมิดไซส์

ลี ซางยัพ รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบของ Hyundai กล่าวว่า “เราต้องการสร้างโซลูชั่นส์นวัตกรรมใหม่ในด้านการออกแบบ และใส่ความเร้าอารมณ์เข้าไปในเอกลักษณ์การออกแบบของเรา Vision T สามารถถ่ายทอดความเร็วได้ด้วยฝากระโปรงหน้าที่ยาว โอเวอร์แฮงสั้น และแนวหลังคาที่ลาดต่ำให้ภาพลักษณ์ปราดเปรียว

การออกแบบซ่อนไฟหน้าหรือ Hidden Signature Lamp มีลักษณะคล้ายกับรถต้นแบบ Le Fil Rouge และกระจังหน้าแบบครีบเปิด-ปิดได้ Parametric Air Shutter ช่วยเพิ่มความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ไฮไลท์ของการออกแบบอื่น ๆ ยังรวมถึงล้ออัลลอยโครเมียม คาลิปเปอร์เบรกสีดำส้ม กระจกแก้ว และใช้กล้องจับภาพแทนกระจกมองข้าง

อย่างไรก็ตาม ทาง Hyundai ไม่ได้เปิดเผยภาพในห้องโดยสารและรายละเอียดของระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริดแต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

SK - 12/12 - 07:00

ผลสำรวจเผยลูกค้าชาวจีนเปิดรับ “รถพลังไฟฟ้า-ระบบขับขี่อัตโนมัติ” มากกว่าชาวตะวันตก

ผลสำรวจชี้ผู้บริโภคในประเทศจีนเปิดรับเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ ๆ ทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบไร้คนขับ และบริการร่วมโดยสารมากกว่าผู้บริโภคจากชาติตะวันตก บริษัทวิจัยตลาด OC&C Strategy Consulting ระบุว่า ผู้บริโภคชาวจีนถึง 90% ยืนยันว่าพวกเขาจะพิจารณาซื้อรถพลังงานไฟฟ้าเป็นรถคันต่อไป ขณะที่ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกามีเพียง 50% เท่านั้นที่จะซื้อรถพลังงานไฟฟ้า ส่วนผู้บริโภคในยุโรปที่คิดจะซื้อรถอีวีอยู่ที่ 64 –....

Cokey - 11/12 - 23:16

เปิดตัว 2020 Chevrolet Suburban เอสยูวีพี่ใหญ่ ค่าตัวเริ่มต้น 6.97 หมื่นเหรียญสหรัฐ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 2020 Chevrolet Suburban เอสยูวีพี่ใหญ่ ปรับลุคใหม่ พร้อมขุมพลัง V8 355 แรงม้า กับค่าตัวเริ่มต้น 6.97 หมื่นเหรียญ หรือราว 2.1 ล้านบาท เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ 2020 Chevrolet....

Man - 11/12 - 19:07

Johann Zarco หนีซบ Ducati พร้อมลุย MotoGP ฤดูกาล 2020

เป็นที่แน่ชัดแล้วสำหรับนักบิดหนุ่มเมืองน้ำหอม อย่าง Johann Zarco หลังจากที่เซ็นสัญญา พร้อมโพสภาพใน Instagram เอ่ยถึงการย้ายค่ายไปสู่ ทีม Reale Avinita Racing แทนที่ Karel Abraham โดย Zarco นั้นจะขี่ร่วมทีมกับ Tito....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/11/19 15:30

Aston Martin เปิด DB11 AMR PERFORMANCE เอาใจสายสปอร์ต

ก่อน

Ferrari ประกาศชะลอแผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2020

ต่อไป

next article

Ferrari ประกาศชะลอแผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2020