ยลโฉม Hunkt Canticie รถเอสยูวีก็อปเกรดเอ Range Rover แต่ราคาถูกกว่า 10 เท่าตัว

ขอเชิญพบกับ Hunkt Canticie รถเอสยูวีที่กำลังมาแรงในแดนมังกรเวลานี้ซึ่งมาพร้อมรูปร่างหน้าตาถอดแบบหัวจรดท้ายมาจาก Range Rover

เว็บไซต์ Car News China รายงานว่ารถเอสยูวี Hunkt Canticie เป็นผลงานของบริษัท Hanlong Auto ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมณฑลหูเป่ย โดยมีชื่อภาษาจีนว่า “ควางฉี” ถึงแม้จะมีหน้าตาเหมือนกับ Range Rover แต่ราคาจำหน่ายนั้นต่างกันถึง 10 เท่าตัวเลยทีเดียว

ตามที่เห็นในภาพ รูปลักษณ์ของ Hunkt Canticie เหมือนกับ Range Rover อย่างมาก แตกต่างกันที่รายละเอียดของไฟหน้า กระจังหน้า และไฟท้ายเท่านั้น เรียกว่าถ้าถอดโลโก้ของ Range Rover มาใส่ก็คงเข้าใจผิดได้ไม่ยากว่าเป็นรถจากเมืองผู้ดีจริง ๆ

อย่างไรก็ตาม ภายในห้องโดยสารของ Hunkt Canticie มีการออกแบบที่แตกต่างจากรถ Range Rover มากพอสมควร โดยมีมาตรวัดดิจิทัล และหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่บนแดชบอร์ด สวิทช์เกียร์ทรงกลม และมีสวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศ

ขุมพลังขับเคลื่อนของ Range Rover มีเครื่องยนต์รุ่นเดียวให้ใช้คือบล็อก 4 สูบ เทอร์โบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 218 แรงม้า มีความเร็วสูงสุด 185 กม.ต่อชม.

ราคาจำหน่ายของ Canticie เริ่มต้นที่เพียง 1.26 แสนหยวนหรือประมาณ 5.47 แสนบาท ขณะที่ Range Rover เริ่มต้นที่ 1.22 ล้านหยวนหรือ 5.1 ล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ