Honda Accord คว้า 5 ดาวมาตรฐานความปลอดภัยจาก ASEAN NCAP

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 22/11/19 09:23

Honda Accord เจนเนอเรชั่นที่ 10 ได้รับการจัดเรตติ้งความปลอดภัยระดับ 5 ดาวหลังผ่านการทดสอบการชนโดย ASEAN NCAP

การทดสอบการชน Accord จัดทำขึ้นในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการประกาศผลในสัปดาห์นี้ โดยรถมิดไซส์ซีดานยอดนิยมรุ่นนี้สามารถทำคะแนนโดยรวมได้ที่ 91.79 จากทั้งหมด 100 คะแนนเต็ม ทั้งการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้อง การทดสอบการชนด้านข้าง และการประเมินระบบความปลอดภัย

คะแนนความปลอดภัยในการปกป้องผู้โดยสารผู้ใหญ่อยู่ที่ 49.07 การปกป้องผู้โดยสารเด็กอยู่ที่ 23.28 และเทคโนโลยีระบบช่วยเหลือความปลอดภัยได้คะแนน 19.44 ซึ่งถือว่ายอดเยี่ยมจนได้รับ 5 ดาวหรือมาตรฐานระดับสูงสุด

รถมิดไซส์ซีดานรุ่นนี้ทยอยเปิดตัวทำตลาดทั่วภูมิภาคอาเซียนมาตั้งแต่ต้นปี เริ่มจากในประเทศไทยในเดือนมีนาคม ตามมาด้วยอินโดนีเซียในเดือนกรกฎาคม  ฟิลิปปินส์ในเดือนกันยายน ก่อนจะจำหน่ายในสิงคโปร์และเวียดนามในเดือนตุลาคม ส่วนผู้ขับขี่ในมาเลเซียจะได้ใช้กันในเร็ว ๆ นี้

ยอดขาย Accord ในประเทศไทยถือว่าน่าประทับใจโดยทำได้ที่ประมาณ 6,300 คันนับตั้งแต่เปิดตัวจนถึงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ดึงดูดลูกค้าด้วยการออกแบบใหม่หมดจดรอบคัน รวมถึงขุมพลังขับเคลื่อนรุ่นใหม่ทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร และขุมพลังไฮบริด 2.0 ลิตร เทคโนโลยี Sport Hybrid i-MMD

Accord ใหม่ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัย Honda Sensing ทั้ง Lane Departure Warning (LDW) Lane Keeping Assist System (LKAS) Road Departure Mitigation (RDM) Collision Mitigation Braking System (CMBS), Forward Collision Warning (FCW) และ Adaptive Cruise Control (ACC) ซึ่งทำงานร่วมกับระบบ Low Speed Follow (LSF)

นอกจากนี้ยังมีถุงลมนิรภัย 6 จุด ระบบเบรก ABS, EBD, BA ระบบรักษาเสถียรภาพ VSA ระบบ Honda Lane Watch และกล้องมองภาพรอบทิศทาง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 20/01 - 14:56

Toyota ได้รับไฟเขียวจากบีโอไอ เตรียมผลิตรถพลังงานไฟฟ้าและรถปลั๊กอินไฮบริดในไทย

Toyota Motor Corp เป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ให้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าและรถปลั๊กอินไฮบริดในประเทศไทย เมื่อได้รับการอนุมัติจากบีโอไอซึ่งมีผลอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 มกราคม Toyota จะต้องเริ่มดำเนินโครงการเพื่อนำไปสู่การผลิตรถพลังงานทางเลือกภายในระยะเวลา 3 ปีเพื่อที่จะได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี รวมถึงการยกเว้นภาษีรายได้องค์กร แต่จะไม่มีบทลงโทษถ้ายกเลิกโครงการ แถลงการณ์ของ Toyota Daihatsu Engineering....

SK - 20/01 - 14:00

นักวิเคราะห์ชี้ความเป็นไปได้ Nissan อาจหันมาสร้างพันธมิตรกับ Honda

นักวิเคราะห์เชื่อว่าความสัมพันธ์ที่ง่อนแง่นระหว่าง Renault และ Nissan อาจทำให้ฝ่ายหลังแสวงหาการสร้างพันธมิตรกับบริษัทรถยนต์แบรนด์อื่น สำนักข่าว Bloomberg รายงานโดยอ้างความเห็นของนักวิเคราะห์ มิโอะ คาโตะ จากสถาบันวิจัยตลาด LightStream Research ว่า Nissan อาจต้องการสร้างพันธมิตรกับบริษัทรถยนต์จากญี่ปุ่น ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็น Honda เพื่อแข่งขันกับยักษ์ใหญ่ท็อป....

SK - 20/01 - 12:00

MG HS vs Mazda CX-5 เทียบสเปกตัวท็อปกับตัวล่างที่ค่าตัวห่างกันเกือบ 2 แสนบาท

MG HS เปิดตัวออกทำตลาดในเดือนกันยายนปีที่แล้ว สั่นสะเทือนวงการด้วยราคาจำหน่ายที่ย่อมเยากว่าคู่แข่ง ส่วนสเปกจะเป็นเช่นไร เราขอเทียบกับ Mazda CX-5 ให้ชมกันชัด ๆ รถเอสยูวีต่างสัญชาติทั้ง 2 รุ่นที่เรานำมาเทียบกันนั้นอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์ราคาจำหน่ายที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด นั่นคือ MG HS รุ่น X ตัวท็อป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/11/19 09:23

"Honda City" 23 ปีกับการเปลี่ยนแปลงของซีดานยอดนิยม

ก่อน

รถพลังไฟฟ้า Mazda MX-30 เปิดให้จองแล้ว ค่าตัวเริ่มต้น 1.1 ล้านบาทในเยอรมนี

ต่อไป

next article

รถพลังไฟฟ้า Mazda MX-30 เปิดให้จองแล้ว ค่าตัวเริ่มต้น 1.1 ล้านบาทในเยอรมนี