เผยภาพและสเปก Ford Mustang Mach-E ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าดีไซน์คล้าย Tesla

ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากยืนยันว่าจะใช้ชื่อ Ford Mustang Mach-E ในการทำตลาดรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า ล่าสุดมีภาพเต็มคันและภายในห้องโดยสารออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

จากภาพจะเห็นถึงสเปกของ Mustang Mach-E ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่นครลอสแองเจลิสในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้ โดยมีระยะทางขับขี่สูงสุดอยู่ที่ 300 ไมล์หรือประมาณ 482 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และมีอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ในช่วง 3 วินาทีกลาง ๆ

Mustang Mach-รุ่นเริ่มต้นใช้ชื่อว่า Select จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 43,895 เหรียญสหรัฐ มีพละกำลัง 255 แรงม้า แรงบิด 306 ฟุตปอนด์ ขยับขึ้นมาเป็นรุ่น Premium มีพละกำลังระหว่าง 255 – 333 แรงม้า แรงบิด 306 – 429 ฟุตปอนด์ ขณะที่รุ่น California Route 1 จะมีเรี่ยวแรงอยู่ที่ 282 แรงม้า แรงบิด 306 ฟุตปอนด์ สำหรับรุ่นท็อปไลน์จะใช้ชื่อว่า GT มีค่าตัว 60,500 เหรียญสหรัฐ มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว

Ford ระบุว่า Mustang Mach-E รองรับการชาร์จไฟด่วน 10 นาที วิ่งได้ไกล 75 กม. ด้วยการใช้อุปกรณ์ชาร์จไฟ 150 กิโลวัตต์

รูปลักษณ์ภายนอกของ Mustang Mach-E มีความคล้ายคลึงกับมัสเซิลคาร์ Mustang โดยเฉพาะส่วนไฟหน้าและไฟท้าย LED เส้นสายหลังคาค่อนข้างลาดเอียง กระจังหน้าเป็นแบบปิดทึบ ส่วนล้ออัลลอยมีดีไซน์สวยงามโดดเด่น

ภายในห้องโดยสารติดตั้งหน้าจอขนาดใหญ่ทรงแนวตั้งคล้ายกับในรถ Tesla มาตรวัดเป็นแบบหน้าจอดิจิทัลเช่นกันแต่เป็นทรงแนวนอนที่มีขนาดบาง พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน การออกแบบในภาพรวมเน้นความเรียบหรูสไตล์มินิมอล

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ