ยืนยันชื่อ Ford Mustang Mach-E รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้า เผยโฉม 17 พฤศจิกายนนี้

รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Ford ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะใช้ชื่อว่า Mustang Mach-E เตรียมเผยโฉมครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้

การเผยโฉม Mustang Mach-E จะมีขึ้นระหว่างกิจกรรมพิเศษจัดในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาในช่วงค่ำตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่ Ford จะเปิดรับพรีออเดอร์ทันทีโดยลูกค้าที่ต้องการจองล่วงหน้าจะต้องวางเงินมัดจำที่ 500 เหรียญสหรัฐ

ลูกค้าล็อตแรกจับจอง Mustang Mach-E จะได้ครอบครองเวอร์ชั่นพิเศษ First Edition เฉพาะช่วงเปิดตัวเท่านั้น

หลังจากนั้น Mustang Mach-E จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปีหน้า มาพร้อมระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าได้ไกลประมาณ 500 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ซึ่งไกลกว่าคู่แข่งสำคัญอย่าง Jaguar I-Pace ซึ่งโลดแล่นได้ที่ 470 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

รายงานข่าวระบุว่า Mustang Mach-E จะมีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อน 4 ล้อ และอาจมีหลายระดับพละกำลังให้เลือกสรรตามราคาจำหน่ายที่ลดหลั่นกันไป

ขณะเดียวกัน มีความเป็นไปได้ว่าการนำชื่อรถมัสเซิลคาร์ในตำนานมาใช้กับรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้านั้นอาจทำให้แฟนพันธุ์แท้บางส่วนไม่ค่อยพึงพอใจเท่าไหร่นัก ถึงแม้รถครอสโอเวอร์อีวีรุ่นใหม่นี้จะมีสไตล์การออกแบบที่ถ่ายทอดมาจากรถมัสเซิลคาร์ก็ตาม เราคงต้องรอติดตามชมกันต่อไปว่าเสียงตอบรับจะคึกคักมากน้อยเพียงใด  

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ