ยืนยันชื่อ Ford Mustang Mach-E รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้า เผยโฉม 17 พฤศจิกายนนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/11/19 08:44

รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Ford ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะใช้ชื่อว่า Mustang Mach-E เตรียมเผยโฉมครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้

การเผยโฉม Mustang Mach-E จะมีขึ้นระหว่างกิจกรรมพิเศษจัดในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาในช่วงค่ำตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่ Ford จะเปิดรับพรีออเดอร์ทันทีโดยลูกค้าที่ต้องการจองล่วงหน้าจะต้องวางเงินมัดจำที่ 500 เหรียญสหรัฐ

ลูกค้าล็อตแรกจับจอง Mustang Mach-E จะได้ครอบครองเวอร์ชั่นพิเศษ First Edition เฉพาะช่วงเปิดตัวเท่านั้น

หลังจากนั้น Mustang Mach-E จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปีหน้า มาพร้อมระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าได้ไกลประมาณ 500 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ซึ่งไกลกว่าคู่แข่งสำคัญอย่าง Jaguar I-Pace ซึ่งโลดแล่นได้ที่ 470 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

รายงานข่าวระบุว่า Mustang Mach-E จะมีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อน 4 ล้อ และอาจมีหลายระดับพละกำลังให้เลือกสรรตามราคาจำหน่ายที่ลดหลั่นกันไป

ขณะเดียวกัน มีความเป็นไปได้ว่าการนำชื่อรถมัสเซิลคาร์ในตำนานมาใช้กับรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้านั้นอาจทำให้แฟนพันธุ์แท้บางส่วนไม่ค่อยพึงพอใจเท่าไหร่นัก ถึงแม้รถครอสโอเวอร์อีวีรุ่นใหม่นี้จะมีสไตล์การออกแบบที่ถ่ายทอดมาจากรถมัสเซิลคาร์ก็ตาม เราคงต้องรอติดตามชมกันต่อไปว่าเสียงตอบรับจะคึกคักมากน้อยเพียงใด  

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Ken - 17/02 - 20:03

เปิดตัว 2020 Honda Rebel 500 คลาสสิคทันสมัยมากขึ้นในราคาใหม่ 222,780 บาท

A.P.Honda ประกาศเปิดตัว 2020 Honda Rebel 500 รุ่นโฉมปรับปรุงใหม่หลังจากเปิดตัวในงาน Eicma 2019 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา New Rebel Series ล้ำด้วยชุดไฟหน้า LED ที่มันสมัยขึ้นพร้อมไฟ LED รอบคัน เรือนไมล์ดิจิตอลทรงคลาสสิคพร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์....

Ken - 17/02 - 19:50

เปิดตัว 2020 Honda Rebel 300 ไฟหน้า LED ในราคาแนะนำ 146,830 บาท พร้อมขายทันที

A.P.Honda ประกาศเปิดตัว 2020 Honda Rebel 300 รุ่นโฉมปรับปรุงใหม่หลังจากเปิดตัวในงาน Eicma 2019 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา New Rebel Series ล้ำด้วยชุดไฟหน้า LED ที่มันสมัยขึ้นพร้อมไฟ LED รอบคัน เรือนไมล์ดิจิตอลทรงคลาสสิคพร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์....

SK - 17/02 - 19:25

รู้จัก Great Wall Motor แบรนด์รถแดนมังกร รอวันผงาดตลาดเมืองไทย

Great Wall Motor ตกเป็นข่าวสั่นสะเทือนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยด้วยการบรรลุข้อตกลงซื้อศูนย์การผลิตในจังหวัดระยองของ General Motors (GM) ที่เพิ่งประกาศยุติการจำหน่ายรถ Chevrolet นอกจากคำถามที่ย่อมตามมาว่าลูกค้า Chevrolet จะได้รับการสนับสนุนด้านบริการหลังการขายได้อย่างมีคุณภาพมากน้อยเพียงใด อีกคำถามสำคัญก็คือ Great Wall Motor มีศักยภาพมากขนาดไหนในการเข้ามาทำตลาดรถยนต์เมืองไทยที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย “การเข้าซื้อศูนย์การผลิตของ GM....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/19 08:44

Nissan Almera eco car makes Asian debut with 1.0-liter turbo engine in Thailand

ก่อน

คอนเฟิร์ม Hyundai Santa Cruz ขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายปี 2021

ต่อไป

next article

คอนเฟิร์ม Hyundai Santa Cruz ขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายปี 2021