คาด FCA บรรลุข้อตกลงควบรวมกิจการ PSA ภายในต้นเดือนธันวาคมนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 07/11/19 07:00

Fiat Chrysler Automobile และ Peugeot PSA อาจบรรลุข้อตกลงการควบรวมกิจการอย่างเป็นทางการภายในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า ทั้งสองบริษัทมีการหารือกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปสู่การรวมกิจการครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปีของอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลกที่จะได้ข้อสรุปในอีก “ไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

เมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว FCA และ PSA ออกแถลงการณ์ร่วมยืนยันว่าจะควบรวมกิจการกันในสัดส่วน 50-50 ทำให้เกิดเป็นกลุ่มยานยนต์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลก มุ่งแบ่งปันเทคโนโลยีใหม่และรับมือกับภาวะถดถอยของอุตสาหกรรมยานยนต์โลก

เมื่อปีที่แล้ว ทั้งสองบริษัทมียอดขายรถรวมกันอยู่ที่ 8.7 ล้านคันซึ่งมากกว่า General Motors ที่ทำได้ 8.4 ล้านคัน แต่ยังตามหลัง Toyota กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance และ Volkswagen Group

บทสรุปจะมีขึ้นในอีก 3-4 สัปดาห์ข้างหน้า นั่นหมายถึงการประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนธันวาคมหรืออย่างช้าที่สุดก็ก่อนเทศกาลคริสต์มาส (25 ธันวาคม)” แหล่งข่าววงในเผยกับรอยเตอร์

ก่อนหน้านี้ FCA เคยเปิดการเจรจาควบรวมกิจการกับ Renault ก่อนที่จะล้มเหลวเนื่องจากอุปสรรคทางการเมืองจากภาครัฐบาลของฝรั่งเศส

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

SK - 13/12 - 11:00

Tesla ยืนยันเปิดตัวรถ ATV พลังไฟฟ้าปี 2021 แย้มแผนพัฒนารถมอเตอร์ไซค์วิบาก

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถ ATV พลังงานไฟฟ้าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกับรถกระบะ Cybertruck หรือภายในปี 2021 รถ ATV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Tesla จะมีชื่อว่า Cyberquad ATV ซึ่งถูกเผยโฉมครั้งแรกพร้อมกับรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck....

SK - 13/12 - 08:56

ลูอิส แฮมิลตัส ยืนยัน Mercedes-AMG Project One คำรามเหมือนฟอร์มูล่าวัน

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 6 สมัยแวะชมการพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Mercedes-AMG Project One ที่อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะในประเทศเยอรมนี Project One ได้ชื่อว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ใกล้เคียงกับรถแข่งสูตรหนึ่งมากที่สุดในเวลานี้ การันตีโดยแฮมิลตันที่เปิดเผยว่า “มันพุ่งไปเร็วราวกับกระสุน อัตราเร่งน่าเหลือเชื่อมาก แถมยังมีเสียงที่แทบจะเหมือนกับรถแข่งฟอร์มูล่าวันเลยทีเดียว” คลิปโปรโมทความยาวนาทีเศษเผยให้เห็นการตัวรถเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นต้นแบบซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017....

SK - 13/12 - 07:00

Ford จดสิทธิบัตรกระจกบังลมหน้าบานกว้างและสูงจนเกือบเต็มหลังคา

Ford กำลังพัฒนาโครงสร้างหลังคารูปแบบใหม่ที่ใช้คานรับทรงโค้งเพื่อทำให้กระจกบังลมหน้ามีขนาดใหญ่มากจนกินพื้นที่เกือบทั้งหมดของส่วนหลังคา ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันออกแบบคานหลังคาทรงโค้งที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างส่วนบนซึ่งเชื่อมต่อกับราวหลังคาและเสาหลังคาหน้าแบบดั้งเดิม ภาพสิทธิบัตรแสดงให้เห็นว่ากระจกบังลมหน้าถูกออกแบบให้สูงและลึกขึ้นทำให้เหลือพื้นที่หลังคาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แน่นอนว่าผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะมีทัศนวิสัยที่กว้างไกลขึ้นและได้รับแสงธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งมากกว่าเดิม หนึ่งในประเด็นที่ Ford ให้ความสำคัญก็คือความปลอดภัยในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ จึงทำการออกแบบคานทรงโค้งที่กระจายแรงปะทะได้ นอกจากนี้ยังเสริมโครงสร้างให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น สิทธิบัตรของ Ford ระบุถึงวิธีการผลิตโครงสร้างหลังคาหลากหลายรูปแบบ อาจเป็นได้ทั้งการผลิตโครงสร้างชิ้นเดียว หรือการใช้โครงสร้างแบบเครือข่ายที่จะช่วยลดน้ำหนักและรักษาความแข็งแรงไว้พร้อมกัน ถึงแม้ภาพสิทธิบัตรฉบับนี้จะเผยให้เห็นการพัฒนากับรถ Mustang แต่ Ford....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/11/19 07:00

Honda Africa Twin พัฒนาให้ขี่ได้สบายใจและสนุกสนาน - เคนจิ โมริตะ หัวหน้าทีมพัฒนา

ก่อน

ชมรอบคัน New Audi Q3 TFSI พรีเมี่ยมคอมแพคครอสโอเวอร์ ค่าตัวเริ่ม 2.299 ล้านบาท

ต่อไป

next article

ชมรอบคัน New Audi Q3 TFSI พรีเมี่ยมคอมแพคครอสโอเวอร์ ค่าตัวเริ่ม 2.299 ล้านบาท