Daihatsu Rocky รถเอสยูวีรุ่นเล็ก ขับเคลื่อน 4 ล้อ ครบฟังก์ชั่นใช้งาน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/11/19 11:00

หลังจากได้ยลโฉม Toyota Raize ไปแล้ว คราวนี้มาชม Daihatsu Rocky รถเอสยูวีแฝดคนละฝาซึ่งเพิ่งเปิดตัวทำตลาดญี่ปุ่นในสัปดาห์นี้เช่นกัน

ทั้ง Raize และ Rocky พัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกันคือ Daihatsu New Global Architecture (DNGA) ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบชาร์จ ความจุ 1.0 ลิตร พละกำลัง 98 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ D-CVT

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเป็นเทคโนโลยี Dynamic Torque Control 4WD มาพร้อมฟังก์ชั่นความปลอดภัย Smart Assist ทั้งระบบเบรกป้องกันการชน ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งผิดพลาดทั้งเดินหน้าและถอยหลัง ครูสคอนโทรลแบบแปรผัน และระบบช่วยจอด

รูปลักษณ์ภายนอกมีความคล้ายคลึงกันด้วย แต่ Rocky มาพร้อมกระจังหน้าที่มีขนาดเล็กกว่าและมีดีไซน์แผงกันชนที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม ด้วยมิติตัวถังที่เท่ากันเป๊ะ ถ้ามองในภาพรวมก็แทบจะแยกไม่ออกถ้าไม่ได้ดูที่โลโก้

ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ 369 ลิตรซึ่งมากที่สุดในระดับเดียวกัน และขยายความจุได้ถ้าพับเบาะแถวหลังลง

สีภายนอกมีให้เลือก 3 สไตล์ คือ Powerful Style, Sporty Style และรุ่นหรู posh Elegance Style ตลอดจนอ็อปชั่นใช้งานเสริมต่าง ๆ อย่างคอนโซลกลางเรืองแสง แผงชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย แผ่นรองสัมภาระ และอื่น ๆ ให้เลือกสรร

ราคาจำหน่ายของ Rocky เริ่มต้นที่ 1.705 ล้านเยนหรือประมาณ 4.74 แสนบาท ซึ่งแพงกว่า Raize เล็กน้อย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 26/02 - 10:00

Hyundai พัฒนาเกียร์นวัตกรรมใหม่ปรับการทำงานล่วงหน้าตามสภาพถนน

Hyundai และ Kia ประกาศว่ากำลังพัฒนาระบบเกียร์รุ่นใหม่ที่สามารถคาดการณ์สภาพถนนและการจราจร ก่อนจะปรับการทำงานเพื่อให้ยกระดับการขับขี่และความประหยัดน้ำมัน ระบบเกียร์รุ่นใหม่ของค่ายรถจากแดนโสมขาวมีชื่อว่า Information and Communication Technology (ICT) Connected Shift System คุณสมบัติสำคัญคือการปรับการทำงานของเฟืองเกียร์แบบแปรผันตามสภาพถนนและการจราจรแบบเรียลไทม์ Hyundai ระบุด้วยว่าระหว่างการพัฒนาระบบเกียร์นวัตกรรมใหมนี้มีการจดสิทธิบัตรสำคัญมากถึง 40 ฉบับทั้งในเกาหลีใต้และในต่างประเทศ....

Cokey - 26/02 - 09:13

Chevrolet ยัน ไม่คืนเงินลูกค้าเก่า แต่ยังดูแลตามนโยบายที่ให้ไว้ ไม่หนีไปไหน

Chevrolet ประเทศไทย ยืนยันไม่สามารถคืนเงินให้กับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ราคาเต็มก่อนได้ แต่รับประกันคุณภาพรถยนต์ทุกคันตามที่ให้ไว้ในช่วงก่อนหน้า จากที่ในช่วงเช้าวันที่ 25 กุมภาพันธ์ มีการเปิดเผยจากกลุ่มผู้ใช้งานรถยนต์ Chevrolet เกี่ยวกับการรวมตัวประท้วง เรื่องการลดราคาล้างสต๊อกสูงสุด 5 แสนคัน ซึ่งทาง Chevrolet ประเทศไทย ออกมาแถลงเรียบร้อยแล้ว เนื้อข่าวคร่าว ๆ....

SK - 26/02 - 08:35

Subaru WRX STI เจนใหม่ต่ออัพเกรดขุมพลังทะลุหลัก 400 แรงม้า

เผยรถสปอร์ตซีดาน Subaru WRX STI เจนเนอเรชั่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนา และคาดว่าจะมีพละกำลังเพิ่มขึ้นจนเข้าขั้น “ซูเปอร์ Subaru” เว็บไซต์ Forbes รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า WRX STI รุ่นต่อไปจะเปิดตัวออกทำตลาดอย่างเป็นทางการในปี 2021 มาพร้อมเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 4 สูบนอน เทอร์โบชาร์จ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/11/19 11:00

เปิดตัว Toyota Hilux REVO รุ่นพิเศษพ่วงกล่อง ECU SHOP รุ่น ULTRA BOOST แรงขึ้น เท่ขึ้น

ก่อน

Ford อวดโฉม Mustang Lithium มัสเซิลคาร์พลังแบตเตอรี่ไฟฟ้า 900 แรงม้า

ต่อไป

next article

Ford อวดโฉม Mustang Lithium มัสเซิลคาร์พลังแบตเตอรี่ไฟฟ้า 900 แรงม้า