Citroen ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันแรลลี่โลก WRC

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 25/11/19 08:45

Citroen ประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันแรลลี่โลก World Rally Championship โดยมีผลทันที ซึ่งการเป็นตัดสินใจที่เกิดขึ้นหลังจากนักแข่งตัวหลัก เซบาสเตียน โอกิเยร์ อำลาทีม

โอกิเยร์ และเอซาเพคคา แลปปิ เพื่อนร่วมทีม ยังมีสัญญากับ Citroen เหลืออยู่อีก 1 ปี แต่ทั้งคู่ตัดสินใจยกเลิกสัญญาหลังจากทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยโอกิเยร์จะไปร่วมทีมแข่งของ Toyota แทน

ตลอดช่วง 15 ปีที่ผ่านมา Citroen ประสบความสำเร็จในสนามแข่งแรลลี่โลกอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าแชมป์ประเภททีมผู้สร้างได้ 8 สมัยนับตั้งแต่ปี 2003 และเซบาสเตียน โล๊บ อดีตนักแข่งของทีม Citroen ยังคว้าแชมป์ประเภทนักขับได้อีก 9 สมัยติดต่อกัน อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาลที่ผ่านมา โอจิเยร์ จบการแข่งขันที่อันดับ 3 กับรถแข่ง C3 WRC

ลินดา แจ็คสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Citroen กล่าวว่า “การตัดสินใจไม่ร่วมแข่งขัน WRC เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2019 เกิดขึ้นต่อจากการตัดสินใจอำลาทีม Citroën Racing ของเซบาสเตียน โอจิเยร์ ดิฉันขอขอขอบคุณทีมแข่ง Citroën Racing สำหรับความมุ่งมั่นและการทุ่มเททำงานหนักมาโดยตลอด ดีเอ็นเอของ Citroën เชื่อมโยงกับการแข่งขันแรลลี่และเราภูมิใจที่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ถึง 8 สมัย

ด้านฌอง มาร์ก ฟิโนต์ ผู้อำนวยการฝ่าย PSA Motorsport กล่าวว่า “แบรนด์รถยนต์ภายใต้กลุ่ม Groupe PSA จะเข้าร่วมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตรายการอื่น ๆ ต่อไป

ก่อนหน้านี้ PSA Motorsport เคยประกาศไว้แล้วว่า Citroen อาจถอนตัวออกจากการแข่งขันแรลลี่โลกภายในปี 2022 อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนกฎระเบียบไปใช้เครื่องยนต์ไฮบริด ขณะเดียวกัน Peugeot จะร่วมการแข่งขัน World Endurance Championship ในคลาสไฮเปอร์คาร์ ส่วนแบรนด์ DS จะแข่งขันในรายการรถพลังไฟฟ้า Formula E ต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 21/02 - 09:15

5 แบรนด์รถยนต์เคยดังก่อนโบกมือลา เลิกทำตลาดเมืองไทย

Chevrolet เพิ่งประกาศยุติการขายในเมืองไทย แบรนด์โบว์ไทจากอเมริกาไม่ใช่แบรนด์รถรายแรก (และรายล่าสุด) ที่ม้วนเสื่อกลับบ้าน ที่ผ่านมามีอีกหลายกรณีที่เล็กใหญ่ต่างกันไป Chrysler Chrysler ลุยตลาดเมืองไทยด้วยรุ่น Chrysler Neon รถซีดานขนาดเล็กมาพร้อมรูปลักษณ์ทันสมัยและแปลกใหม่ รับผิดชอบการทำตลาดโดยกลุ่ม Thai Chrysler Automotive เริ่มตั้งแต่ปี 1996 ไปจนถึงสิ้นสุดวงจรการทำตลาดในปี....

SK - 21/02 - 07:00

สิงคโปร์เตรียมยกเลิกการจำหน่ายรถเบนซิน-ดีเซลภายในปี 2040

รัฐบาลสิงคโปร์เตรียมประกาศแผนการยกเลิกการจำหน่ายรถเครื่องยนต์สันดาปทั้งเบนซินและดีเซลภายในปี 2040 หรือในกรอบเวลา 20 ปีนับจากนี้ เฮง สวี เคียต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของแดนลอดช่องเปิดเผยว่า รัฐบาลจะหันไปมุ่งเน้นส่งเสริมการใช้งานรถพลังงานไฟฟ้าให้มากขึ้นเพื่อลดมลพิษก๊าซเรือนกระจกและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศในอนาคตระยะยาว นโยบายการ “แบน” ห้ามขายรถเครื่องยนต์สันดาปภายในของสิงคโปร์สอดคล้องกับทิศทางของรัฐบาลนอร์เวย์และอังกฤษที่จะบังคับให้มีการจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้าเท่านั้นภายในกรอบเวลา 10-15 ปีข้างหน้า “วิสัยทัศน์ของเราคือการยกเลิกการใช้งานรถเครื่องยนต์สันดาปภายใน และรถทุกคันที่วิ่งในประเทศในปี 2040 จะใช้แต่พลังงานสะอาดเท่านั้น”....

OakkyBear - 20/02 - 22:18

สิริ เวนเจอร์ส ผนึก สวทช. และ วศ.อว. ทดสอบวิ่งจริง “ยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ” ครั้งแรกในไทย

สิริ เวนเจอร์ส ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.อว.) นำเสนอมิติใหม่ของนวัตกรรมยานยนต์เพื่อความสะดวกสบายของการเดินทางในพื้นที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ ครั้งแรกในไทย! กับเดโม่ “ยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ” (Autonomous Vehicle) จากการผนึกกำลังของ สวทช. และวศ.อว. ในการติดตั้งเทคโนโลยีควบคุมการขับเคลื่อน ผสานกับแอปพลิเคชั่นเรียกใช้บริการยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติที่พัฒนาขึ้นโดยสิริ เวนเจอร์ส....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/11/19 08:45

เผยต้นทุนการผลิตรถพลังไฟฟ้า Volkswagen ID.3 ต่ำกว่า Golf Electric เกือบครึ่งหนึ่ง

ก่อน

เผยราคาหุ้น Tesla ร่วง 7% หลังเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าดีไซน์สุดล้ำ Cybertruck

ต่อไป

next article

เผยราคาหุ้น Tesla ร่วง 7% หลังเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าดีไซน์สุดล้ำ Cybertruck