Chevrolet โชว์ฝีมือรังสรรค์กระบะคลาสสิก ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/11/19 17:38

Chevrolet เตรียมจัดแสดงรถแต่งพิเศษหลายคันที่งาน 2019 SEMA Show หนึ่งในนั้นคือ E-10 Concept รถกระบะทรงคลาสสิกที่ถูกดัดแปลงให้ใช้พลังงานไฟฟ้า

E-10 Concept ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรถกระบะ C-10 ปี 1962 ติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ยกมาจาก Chevrolet Bolt มอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ และแบตเตอรี่โครงสร้าง 400 โวลต์จำนวน 2 ตัว ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ SuperMatic 4L75-E ถ่ายทอดลงสู่ล้อคู่หลัง

แบตเตอรี่ทั้ง 2 ตัวมีกำลัง 60 กิโลวัตต์ชั่วโมง พละกำลังรวมสูงสุดอยู่ที่ 450 แรงม้า เห็นรูปทรงดูชราภาพแบบนี้แต่อย่าไปลองดีเพราะมีอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 5 วินาทีเท่านั้น แถมยังวิ่งควอเตอร์ไมล์ 402 เมตรภายในเวลาเพียง 13 วินาที

ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าทำงานแบบไร้เสียงรบกวน ทาง Chevrolet จึงติดตั้งลำโพง 3 ตัวเพื่อส่งเสียงคำรามอันดุดันที่เลียนแบบมาจากเครื่องยนต์วี8 รหัส LS7 Z28 สำหรับคนที่ต้องการฟังเสียงเครื่องยนต์

รัส โอเบลนส์ ผู้อำนวยการฝ่าย Performance Variants, Parts and Motorsports ของ Chevrolet กล่าวว่า “เราสร้างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่มีทั้งพละกำลังและระยะทางขับเคลื่อนที่น่าประทับใจ ซึ่งรถกระบะรุ่นนี้เป็นแค่การเริ่มต้นเท่านั้น เราจะเดินหน้าปรับปรุงระบบขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง ด้วยเป้าหมายที่จะตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้า”

ไฟหน้าและไฟท้ายของรถกระบะรุ่นพิเศษนี้เป็น LED โลโก้บนกระจังหน้าเรืองแสงได้ ตัวถังโหลดเตี้ย ล้ออัลลอยใช้ขนาด 20 นิ้วที่คู่หน้า และ 22 นิ้วที่คู่หลง ภายในปรับปรุงใหม่ทั้งเบาะนั่งหุ้มหนังและมาตรวัดดิจิทัล

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

SK - 11/12 - 10:00

ผู้บริหารระดับสูง Audi ชี้ล้อที่มีขนาดใหญ่กว่า 23 นิ้ว “ไร้ประโยชน์”

ล้ออัลลอยเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญของรถยนต์ที่ยิ่งมีขนาดใหญ่จะยิ่งให้ความสวยงาม แต่ผู้บริหารระดับสูงของ Audi มองว่าถ้าใหญ่เกินไปก็จะไร้ประโยชน์ มาร์ก ลิกเต ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Audi เปิดเผยว่าล้ออัลลอยขนาด 23 นิ้วที่ใช้กับรถเอสยูวีสมรรถนะสูง Audi RS Q8 รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวนั้น “ใกล้ถึงขีดจำกัดเต็มทีแล้ว” และล้อที่มีขนาดใหญ่กว่านี้ถือว่า “ไม่มีประโยชน์อีกต่อไป” รถเอสยูวีตัวท็อป....

SK - 11/12 - 08:51

หนุ่มอเมริกันเปิดโหมด Autopilot ใน Tesla ก่อนชนท้ายรถตำรวจพังยับ

ชายชาวอเมริกันเปิดโหมดขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Autopilot ในรถ Tesla Model 3 ของตนเอง ทำให้รถพุ่งชนท้ายรถตำรวจที่จอดข้างทางจนพังเสียหายยับเยิน อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบนถนนหลวงอินเตอร์สเตท 95 ในรัฐคอนเนกติกัต สหรัฐอเมริกาในช่วงเช้ามืดของวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมผ่านมา ผู้ขับขี่รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ยอมรับว่าเขาเปิดโหมด Autopilot....

SK - 11/12 - 06:54

ซีอีโอ GM ไม่เห็นด้วย แตกแบรนด์ Corvette เป็นซับแบรนด์ทำตลาดรถอเนกประสงค์

หัวเรือของ General Motors หรือ GM แสดงความไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่ปิดโอกาสในการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ Corvette ในอนาคต แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยว่าบริษัทฯ จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถ้าจะทำตลาดซับแบรนด์ Corvette เหมือนกับที่คู่แข่งอย่าง Ford ใช้แบรนด์ Mustang....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/11/19 17:38

Chevrolet แย้มทีเซอร์ Menlo รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกที่ทำตลาดเมืองจีน

ก่อน

Honda ขยายรับประกันคุณภาพรถใหม่ 5 ปี ชูแคมเปญเด็ด ดันยอดท้ายปี

ต่อไป

next article

Honda ขยายรับประกันคุณภาพรถใหม่ 5 ปี ชูแคมเปญเด็ด ดันยอดท้ายปี