เผย “บิล ฟอร์ด” ไม่อนุมัติใช้ชื่อ Mustang กับรถไฟฟ้า Mach-E ก่อนเปลี่ยนใจหลังได้ขับ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/11/19 12:12

บิล ฟอร์ด ประธานบริหารของ Ford ไม่ให้ไฟเขียวชื่อ Mustang กับรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า Mach-E ก่อนจะเปลี่ยนใจภายหลัง หลังจากได้สัมผัสสมรรถนะด้วยตนเอง

เบื้องหลังการพัฒนารถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า Mustang Mach-E ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดเมื่อมีรายงานว่าทีมวิศวกรของ Ford ต้องจูงใจให้บิล ฟอร์ด ประธานบริหารของบริษัททำการอนุมัติชื่อ Mustang Mach-E ในการทำตลาดอย่างเป็นทางการ

รายงานข่าวระบุว่าในตอนแรก ฟอร์ด ซึ่งครอบครองรถมัสเซิลคาร์ Mustang จำนวนถึง 35 คันไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่จะใช้ชื่อในตำนานอย่าง Mustang มาทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ผมไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้เลย พวกเขา (ทีมนักพัฒนา) มาหาผมแล้วบอกว่าเราต้องใช้ชื่อที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Mustang ผมตอบพวกเขาไปว่าเสียใจด้วย ผมไม่อยากทำร้ายแบรนด์ Mustang มันไม่มีทางเกิดขึ้นแน่ ๆ” ฟอร์ดกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทีมนักพัฒนายืนยันว่าถ้าจะสร้างความสำเร็จให้ Mach-E ก็จะต้องใช้ชื่อ Mustang ด้วย โดยมีการประชุมถกเถียงกันหลายครั้งหลายครา ทีมนักพัฒนาต้องใช้ทุกวิถีทางในการจูงใจเจ้านายให้เห็นด้วยกับความคิดนี้

จิม ฟาร์ลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กลยุทธ์ และเทคโนโลยีเปิดเผยว่า “ในการประชุมครั้งหลัง ๆ เมื่อบิลเข้ามานั่งในห้อง เราต้องบอกเล่าข้อมูลทุกอย่างทีเรามี เราพูดคุยกันอย่างเปิดอก พิสูจน์ให้เขาเห็นถึงความจำเป็นของการใช้ชื่อ Mustang

ทีมงานบอกกับฟอร์ดว่า Mach-E รุ่น GT ซึ่งเป็นโมเดลท็อปไลน์นั้นมีพละกำลังถึง 459 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 612 ฟุตปอนด์ มีอัตราเร่งเทียบเท่า Porsche 911 GTS ก่อนจะนำไปสู่การทดสอบขับโดยตัวของฟอร์ดเอง และทำให้เขาเปลี่ยนใจในที่สุด

เมื่อผมได้ขับขี่ ผมรู้ได้ทันทีว่าจะต้องใช้ชื่อ Mustang ผมไม่เพียงได้สัมผัสกับสมรรถนะการขับขี่และอัตราเร่ง แต่ยังรวมถึงการควบคุมและในด้านอื่น ๆ ผมคิดเลยว่ารถคันนี้เหมาะสมกับการมีโลโก้ม้าป่าประทับบนกระจังหน้า” ฟอร์ดกล่าว

ฟาร์ลีย์ เปิดเผยว่า การตัดสินใจของฟอร์ดเปิดโอกาสให้ทีมงานเดินหน้าต่อไปได้ซึ่งในเวลานั้นเรียกว่าอยู่ในช่วงเวลาที่กระชั้นชิดก่อนการเปิดตัว “เขา (ฟอร์ด) เป็นคนที่ฉลาดมาก เขาต้องได้ขับก่อนถึงจะมีความเชื่อมั่น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Ken - 07/12 - 11:12

New Honda PCX 150 เพิ่มความโดดเด่นกว่าเดิมด้วย V-Shape ที่ด้านหน้าราคา 8.44 หมื่น

รับปีใหม่ด้วย New Honda PCX 150 ยกระดับความเป็นผู้นำพรีเมี่ยม เอ.ที. ด้วยคอนเซปต์ “Vertex of Pride สู่ขั้นสุดแห่งความภูมิใจ” ตัวรถมีรายละเอียดที่เหมือนเดิมทุกประการ แต่โดดเด่นเร้าใจขึ้นไปอีกขั้นด้วยเส้นสายแบบ V-Shape ที่ด้านหน้ารถ ไ LED รอบคัน....

Cokey - 07/12 - 11:00

2020 Roush F-150 ชุดแต่งเสริมแกร่ง Ford F-150 สนนราคารวมราว 4 แสนบาท

พาชม 2020 Roush F-150 หรือรุ่นที่ตกแต่งมาจากพื้นฐาน Ford F-150 โดยมีการตกแต่งรูปลักษณ์ใหม่ ทั้งภายใน ภายนอก ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น แค่รุ่นปกติก็เท่บาดใจอยู่แล้ว ยิ่งเป็นรุ่นแต่งพิเศษแบบ 2020 Roush F-150 คันนี้ ยิ่งทำให้โดดเด่น และแตกต่างขึ้นไปอีกระดับ!....

Man - 07/12 - 10:29

[VDO] พาชมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2019 พร้อมไฮไลต์รถเด่น

วนเวียนมาอีกครั้งกับ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า Motor Expo 2019 นั่นเอง โดยในปีนี้ในงานเองยังคงรวบรวมแบรนด์รถยนต์หลากหลายจากทั่วโลก มาให้ได้ชมกันแบบใกล้ชิด พร้อมด้วยโปรโมชั่นเด็ดๆ สำหรับรถใหม่ที่เปิดตัวในงานนั้นมีมากมายหลากหลาย แต่สำหรับกระแสหลักก็คงจะหนีไม่พ้นรถตลาดยอดนิยมหลากหลายรุ่น อาทิ New Honda Civic Hatchback....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/11/19 12:12

รีวิว Chevrolet Colorado Trail Boss ขับสอง ยกสูง แต่งพิเศษหล่อจากโรงงาน | Full Review

ก่อน

Rolls-Royce เปิดรุ่นพิเศษ'เรธ อีเกิล 8' ลิมิเต็ดทั่วโลกเพียง 50 คัน

ต่อไป

next article

Rolls-Royce เปิดรุ่นพิเศษ'เรธ อีเกิล 8' ลิมิเต็ดทั่วโลกเพียง 50 คัน