ยกเลิกแล้ว การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ สนามเปิดฤดูกาล 2020

คณะผู้จัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันประกาศยกเลิกการแข่งขันออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ สนามเปิดฤดูกาลเรียบร้อยแล้วหลังสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ย่ำแย่ลงทั่วโลก

การแข่งขันออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ในนครเบลเบิร์นของประเทศออสเตรเลียมีกำหนดแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (13-15 มีนาคม) แต่ทีม McLaren ประกาศถอนตัวออกไปก่อนเนื่องจากพบว่าทีมงานรายหนึ่งติดเชื้อไวรัสโคโรน่า และมีอีกหลายคนที่แสดงอาการป่วยไข้

ก่อนหน้านี้ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าว BBC รายงานว่านักแข่งชั้นแนวหน้าอย่างเซบาสเตียน เวทเทล คิมี ไรโคเน่น และลูอิส แฮมิลตัน ปฏิเสธไม่ลงแข่งขันออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ทำให้คณะผู้จัดการแข่งขันต้องประกาศยกเลิกในที่สุด

มีรายงานด้วยว่า มีทีมงานอีกอย่างน้อย 4 คนของทีม Haas ได้ถูกนำตัวไปทดสอบหาเชื้อไวรัสหลังจากมีอาการป่วย

เมื่อต้นสัปดาห์ คณะผู้จัดการแข่งขันบาห์เรน กรังด์ปรีซ์ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 20-22 มีนาคมประกาศว่าจะจัดการแข่งขันต่อไปแบบไม่มีผู้ชม ส่วนการแข่งขันไชนีส กรังด์ปรีซ์ในนครเซี่ยงไฮ้ในเดือนเมษายนถูกยกเลิกไปแล้ว

ไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่ออุตสาหกรรมยานยนต์อย่างกว้างขวาง งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมถูกยกเลิก เช่นเดียวกับงานปักกิ่ง ออโต้โชว์และนิวยอร์ก ออโต้โชว์ก็ถูกระงับการจัดงาน ส่วนสายการผลิตรถยนต์หลายค่ายทั้งในเอเชียและยุโรปก็ปั่นป่วนจากการขาดแคลนชิ้นส่วนที่จำเป็นต่อการผลิตรถยนต์

ที่มา: เว็บไซต์ Motorauthority.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ