เผยโฉมคันเต็ม Toyota Raize รถเอสยูวีขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่

ต่อเนื่องจากภาพหลุดโบรชัวร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว All-New Toyota Raize รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการเปิดตัวออกทำตลาดญี่ปุ่นแล้ว

Raize สร้างบนแพลตฟอร์ม DNGA ของ Daihatsu ซึ่งเป็นโครงสร้างราคาประหยัดสำหรับรถขนาดเล็กที่ต่อยอดมาจากแพลตฟอร์ม TNGA ของ Toyota มาพร้อมมิติตัวถังขนาดเล็กกว่า C-HR โดยมีความยาว 3,995 มม. กว้าง 1,695 มม. และสูง 1,620 มม.

ถึงแม้จะมีตัวถังเล็กกะทัดรัด แต่ Raize โดดเด่นด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารและเนื้อที่จัดเก็บสัมภาระที่กว้างขวางถึง 369 ลิตร กว้างที่สุดในระดับเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถพับเบาะหลังลงได้ และยังมีช่องเก็บสิ่งของจุกจิกทั่วทั้งค็อกพิท

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุว่า แพลตฟอร์มรุ่นใหม่นี้มีน้ำหนักที่เบาและแข็งแรงทนทาน ช่วงล่างให้บุคลิกการขับขี่ที่สะดวกสบายและมีเสถียรภาพ ขุมพลังเป็นบล็อกเบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ -CVT (Dual mode Continuously Variable Transmission) ซึ่งใช้ทั้งสายพานและเฟืองเกียร์ในการถ่ายทอดกำลังเพื่อเพิ่มสมรรถนะและความประหยัด

พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 98 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 140 นิวตันเมตรที่ 2,400 – 4,000 รอบต่อนาที มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Dynamic Torque Control 4WD เป็นอ็อปชั่นเสริม อัตราบริโภคน้ำมันประหยัดสูงสุดที่ 18.5 กม.ต่อลิตร

ระบบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ครบครันภายใต้แพ็คเกจ Smart Assist ทั้งฟังก์ชั่นช่วยเบรกป้องกันการชน ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งผิดพลาดและช่วยเบรกอัตโนมัติทั้งเดินหน้าและถอยหลัง ครูสคอนโทรลแบบแปรผันตามความเร็ว และระบบช่วยจอด Smart Panorama Parking Assist รุ่นกลางและรุ่นบนมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 9 นิ้ว เชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์ และ SmartDeviceLink

ราคาจำหน่ายของ Toyota Raize เริ่มต้นที่ 1.679 ล้านเยน หรือประมาณ 4.65 แสนบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ