ปรับแผน! Alfa Romeo ยกเลิกโปรเจคต์สร้างซูเปอร์คาร์ 8C และรถคูเป้ GTV

Alfa Romeo ประกาศยกเลิกแผนการสร้างรถซูเปอร์คาร์ 8C และรถคูเป้ GTV ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่

ไมค์ แมนลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Fiat Chrysler Automobile (FCA) ประกาศข่าวนี้ระหว่างการประชุมนักลงทุนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Alfa Romeo จะมุ่งเน้นที่การปรับลดจำนวนเพื่อให้สอดคล้องกับเม็ดเงินลงทุน

แผนผลิตภัณฑ์ของ Alfa Romeo ฉบับปัจจุบันครอบคลุมรถแค่ 4 รุ่น ได้แก่ Giulia, Stelvio รวมถึงรถเอสยูวีขนาดบีเซกเมนท์และซีเซกเมนท์ที่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ นอกจากการหั่นทิ้ง GTV และ 8C แล้ว แผนการปรับโฉมรถซีดาน Giulietta และรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าขนาดใหญ่รุ่นใหม่ก็ถูกระงับไปด้วยเชนกัน

ก่อนหน้านี้ GTV ได้รับการคาดหมายว่าจะพัฒนาบนพื้นฐานของรถซีดาน Giulia มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริด เครื่องยนต์วี6 ความจุ 2.9 ลิตร เทอร์โบทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลังรวมสูงถึง 600 แรงม้าในรุ่นท็อป ขณะที่ 8C เป็นรถซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์กลางลำที่มีพละกำลังอย่างน้อย 700 แรงม้า

คาดว่าการหารือดีลการควบรวมกิจการระหว่าง FCA และ PSA Group จากฝรั่งเศสอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้แผนการสร้างรถสมรรถนะสูงต้องถูกพับเก็บเนื่องจากใช้เงินลงทุนสูงเกินไป

ขณะเดียวกัน อุตสาหกรรมยานยนต์ที่อยู่ในช่วงถดถอยอย่างต่อเนื่องก็เป็นปัจจัยด้านลบที่มีความสำคัญที่ทำให้ FCA ต้อง “เพลย์เซฟ” ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ทำยอดขายได้แน่นอนและสร้างผลกำไรได้มากกว่า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ